Một số loại thức ăn giúp giảm mỡ bụng

Chanh
 
5 loại thực phẩm giảm mỡ bụng
 
 
Để nhanh đốt cháy chất béo, trung hòa lượng đường trong cơ thể, và giảm cân nhanh chóng thì trong chanh có chứa nhiều vitamin C và axit citric rất có ích cho việc giảm cân.
 
Trong chanh có chứa nhiều vitamin C và axit citric, chanh còn chiếm tới 90% nước. Ở vitamin C có nhiệm vụ là đốt cháy chất béo, làm đẹp da hơn, và bảo vệ các tế bào. Còn axit citric thì phân giải chất béo đi, làm hệ tiêu hóa tăng cường việc trao đổi chất, giúp giảm cân hiệu quả.
 
Gừng
 
5 loại thực phẩm giảm mỡ bụng
 
 
Trong gừng có chứa nhiều chất shogaol và gingerol giúp sản sinh nhiệt lượng lớn, phân hủy mỡ nhanh và giảm sự hình thành ra chất béo, vì trong gừng có khả năng sinh nhiệt cao khi tiếp xúc với da. Chất gingerol sẽ làm giảm cholestrrol
bảo vệ sức khỏe tim mạch, giảm mỡ bụng, và làm tăng độ pH trong dạ dày.
 
Bột quế
 
Trong bột quế có chứa nhiều hydroxycinnamaldehyde và polyphenol, có tác động tới sự chuyển hóa đường của insulin, có khả năng chống lại tích tụ đường tạo ra chất béo dẫn tới bệnh tiểu đường. Mỗi ngày chỉ cần dùng một nữa muỗng bột quế sẽ giúp giảm lượng cholesterol, và ổn định cholesterol có lợi.
 
Theo nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu uống chiết suất từ qué sẽ làm giảm lượng đường huyết khi đang đói bụng, giảm huyết áp, và lượng mỡ trong cơ thể. Ngoài ra quế còn giúp giảm cân giúp bạn có được vòng hai thon và vóc dáng xinh đẹp.
 
Mật ong
 
5 loại thực phẩm giảm mỡ bụng
 
 
Mật ong có vị ngọt đâm nhưng không làm béo phì, vì thành phần chất ngọt trong mật ong là đường fructose không gây ra chất béo như là đường glucose. Nhờ vậy mật ong luôn là sự lựa chọn ưa tiên trong việc giảm cân của chị em phụ nữ và làm đẹp.
 
Mật ong được coi là thần dược giảm cân vì trong đó chứa nhiều vitamin tự nhiên, chất khóa, và các loại acid amin chuyển hóa chất béo, ngăn lại sự hấp thụ các cholesterol có hại. Trong mật ong có đầy đủ chất dinh dưỡng nên khi bạn giảm cân không lo sợ thiếu năng lượng. Và nếu mật ong kết hợp với một vài thực phẩm như: chanh, quế, bưởi… sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả và xinh đẹp hơn.
 
Bưởi
 
Theo nghiên cứu của nhiều nhà khoa học thì trong  bơi có chứa enzyme giúp đốt cháy chất béo và giảm cân nhanh hơn, ngoài ra còn ảnh hưởng đến hoạt động của insulin. Qua việc tác động tới insulin nên giúp chuyển hóa đường nhanh hơn, tránh việc gây ra bệnh tiểu đường. Trong bỏi còn chứa nhiều chất xơ, vitamin C làm giúp trao đổi chất trong cơ thể, làm cho ta cảm giác đang no.
 
Trong vỏ, cùi và hạt bưởi còn chứa một hoạt chất giảm cân nhanh là chất pectin.
Ngoài ra trong vỏ, cùi, hạt bưởi còn có chứa một số chất giảm cân nhanh đó là pectin, giúp kéo dài thời gian tiêu hóa, giảm hấp thụ lipid, ngăn cholesterol có hại,và giúp ổn định đường huyết chống táo báo. Dùng quả bưởi mỗi ngày sẽ giúp cho bạn có vóc dáng thon gọn và xinh đẹp.