Mùi hương làm giảm béo

Mùi hương và chuyện giảm cân

Có một số hương vị sẽ làm cho cảm giác của bạn bị đánh lừa là đang no, và bạn sẽ ăn ít hơn. Nhờ vậy mà chúng ta có thể giảm cân nhờ mùi thương của thực phẩm.

Ở Chicago (Mỹ), Tiến sĩ Hirsh đã làm một nghiên cứu để chứng minh rằng hít một số hương vị sẽ có thể giúp con người cảm thấy không còn thèm ăn nữa. Tiến sĩ đã nghiên cứu với cái mùi như táo xanh, chuối, bác hà và kết quả đã cho thấy sau một thời sẽ giảm cân hiệu quả. Các mùi hương ảnh hưởng trực tiếp đến não, và báo cho cơ thể là đã no giúp cho bạn sẽ tưởng là mình đã no và ngừng ăn.

149-chi-can-ngui-mot-vai-huong-vi-la-giam-can

Tại một phòng thí nghiệm Washington DC đã có cuộc khảo sát: chia thành 2 nhóm. Nhóm một trước khi ăn 5 phút được ngửi mùi hương. Nhóm hai thì không được ngửi mùi hương. Và kết quả đã cho ra là những người trước khi ăn ngửi mùi hương giảm trung bình 8.64kg, còn nhóm hai thì chỉ giảm được 1.82ks trong vòng 6 tháng.

Qua các nghiên cứu trên thì nhờ cách đánh lừa khứu giác mà chúng ta giảm cân một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Những thức ăn có mùi hương giúp bạn giảm cân:

  1. Bánh mì có mùi thơm hương thảo và húng quế
  2. Mùi vị ngọt ngào của các loại dâu
  3. Mùi nấm trộn với bơ
  4. Mùi các loại quả họ cam chanh như cam, chanh, quýt, buổi và anh đào
  5. Cà chua
  6. Bạc hà

Cách giảm cân bằng liệu pháp mùi hương:

– Bạn hãy nên chuẩn bị sẵn một số mùi hương thực phẩm để phòng khi bạn đang trong thời gian giảm cân đó là mùi hương bạch hà, hương cam, hương dâu.

– Còn đối với các loại nước uống thì bạn hãy chọn những loại ít calo hoặc không calo mà có mùi thơm nồng nàng như là bạc hà sẽ giúp cho chúng ta ít thèm ăn hơn.