Nên đặt cửa cổng sắt như thế nào cho hợp phong thủy

Nội - Ngoại thất

Cổng nhà chính là một trong những phần quan trọng của cấu trúc ngôi nhà, không chỉ có các dụng bảo vệ và ngăn cách lãnh thổ ngôi nhà với bên ngoài mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như phong thủy của ngôi nhà. Vậy nên đặt cổng như thế nào sao cho hợp phong thủy mà vẫn đảm đảm yếu tố thẩm mỹ và an toàn cho cửa cổng nhà mình? Các bạn hãy tham khảo một số thông tin dưới đây.

Bố trí cổng cân đối với ngôi nhà

Cửa cổng khi thiết kế phải chọn vị trí sao cho phù hợp với kiến trúc tổng thể của ngôi nhà, bởi sự hài hòa, cân đối chính là yếu tố không thể thiếu trong phong thủy, bên cạnh đó còn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cho ngôi nhà. Không nên làm cổng quá lớn hay quá nhỏ so với kích thước của ngôi nhà sẽ làm cho tổng thể mất cân đối.

Không nên làm cổng quá kín

Nhiều người nghĩ rằng nên làm cổng kín và cao một chút để an toàn hơn, tránh bị trộm cướp hỏi thăm. Tuy nhiên làm như vậy sẽ khiến ngôi nhà của bạn ở trong vị trí bị vây kín, tù hãm điều này sẽ khiến cản trở các khí tốt vào nhà. Thay vào đó hãy thiết kế cổng có những khoảng hở, tỉa bớt cây cối gần cổng để không gian cổng luôn được thoáng đãng và sáng sủa hơn.

Vị trí đặt cổng

Vị trí đặt cổng tốt nhất nên chọn đặt ở vị trí khí trường giúp sinh vượng, tránh những vị trí xung sát bên ngoài như các góc nhọn của nhà đối diện, cây cổ thụ, cột điện hay hướng giao thông cắt gây bất lợi khi ra vào nhà. Ngoài ra cũng nên chú ý thiết kế vị trí cổng ở nơi thuận lợi nhất từ đường vào nhà.

Không nên thiết kế lối đi vào cổng quá hẹp

Đường từ cổng vào nhà cần phải chú ý thiết kế với kích thước phù hợp với kích thước của cổng, nếu như cổng hẹp hay bị cây cối che khuất thì sẽ khiến vận khí vào nhà bị giảm hoặc mất cân bằng. Trong trường hợp này tốt nhất nên mở rộng lối đi của cổng hoặc dẹp bớt cây cối hoặc đồ vật che khuất cổng.

Phương hướng đặt cổng thích hợp

Theo phong thủy thì hướng đặt cổng tốt nhất nên thuận theo cung mệnh của chủ nhà. Nếu là Đông Tứ Mệnh thì hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam là những hướng mở cổng tốt; Gia chủ nếu thuộc Tây tứ mệnh thì Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc chính là những hướng phù hợp.

Những nguyên tắc vàng cho việc đặt cổng

Khi đặt cổng nên chú ý đến vấn đề làm sao để dẫn sinh khí từ cổng vào nhà, tốt nhất là theo đường uốn lượn hoặc vòng cung nhẹ nhàng để tránh tạo ra xung sát.

Trường hợp nền ngôi nhà nằm ở vị trí cao hơn so với mặt sân hoặc nằm trên triền dốc thì phải thiết kế ngõ vào không được quá dốc mà phải có bậc tam cấp. Bậc tam cấp khi xây dựng cũng phải chú ý chiều cao mỗi bậc không được quá 17 cm bởi nếu bậc tam cấp dốc và hẹp thì gia chủ sẽ rất khó để giữ được tiền tài.

Theo phong thủy thì thiết kế cổng phải đảm bảo yếu tố chiều rộng của cổng phải là số chẵn còn chiều dài là số lẻ. Nếu cổng đang ở hướng xấu mà không thể thay đổi thì tốt nhất nên làm cổng có kích thước nhỏ và ngược lại, cổng ở hướng tốt thì nên làm cổng rộng mới tốt.

Từ những thông tin này, khi bạn thiết kế cổng nhà cần phải lưu ý tốt, hoặc mời các thầy phong thủy có kinh nghiệm và hiểu biết để giúp tư vấn một cách tốt nhất và phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *