Nên để bao nhiêu tiền trong tài khoản ngân hàng là hợp lý nhất?

Chưa được phân loại Dịch vụ khác

Hiện nay, nhu cầu sử lập và sử dụng tài khoản ngân hàng là cần thiết đối với mỗi cá nhân. Các tài khoản này được sử dụng để mua sắm, thanh toán các khoản chi tiêu mỗi tháng… Nhưng nếu các bạn tiêu hết sạch tiền trong tài khoản ngân hàng của mình mà không để lại đồng nào phòng khi có xảy ra các sự cố hay trường hợp đáng tiết nào cần sử dụng đến tiền thì thật không biết phải làm thế nào.

Vậy nên để bao nhiêu tiền trong tài khoản ngân hàng thì hợp lý nhất để phòng khi có các trường hợp ngoài ý muốn xảy ra mà cần sử dụng đến tiền thì bạn có thể lấy ra để sử dụng. Hãy cùng tôi tìm hiểu nên để bao nhiêu tiền trong tài khoản ngân hàng qua bài viết này nhé.

Nên để bao nhiêu tiền trong tài khoản ngân hàng là hợp lý

Theo các chuyên gia tài chính thì mỗi người nên có sản một số tiền trong tài khoản để phù trường hợp xấu xảy ra. Vì thế, để tránh những rủi ro thì các bạn nên để tiền trong tài khoản của mình:

Nên để ít nhất một tháng lương trong tài khoản thanh toán

Các bạn nên tìm một tài khoản thanh toán nào không phải nộp phí hay nộp phí ít duy trì thẻ và không yêu cầu số dư có trong thẻ để thanh toán khi cần. Thậm chí các bạn có thể tìm các tài khoản ATM có bồi hoàn phí tại các ngân hàng.

Nên để ít nhất một tháng lương trong tài khoản thanh toán

Ngoài ra, một số tài khoản thanh toán khác còn trả lãi, đương nhiên điều này là rất tốt nếu tài khoản của các bạn có nhiều tiền, thường thì số lãi này không quá lớn. Tiền trong tài khoản thanh toán dùng để các bạn thanh toán các hóa đơn mỗi tháng. Nếu còn dư ra thì các bạn có thể dùng để gửi tiết kiệm.

Các bạn cũng nên tìm hiểu kỹ các loại phí trong tài khoản, đừng để nói trừ hết vào tiền trong tài khoản vì các bạn sẽ phải trả phí nếu không đạt đến số dư tối thiểu.

Nên để 3 – 6 tháng lương trong tài khoản tiết kiệm

Tài khoản tiết kiệm có tính thanh toán rất cao, bạn cũng có thể rút tiền bất cứ khi nào bạn cần. Tuy nhiên, loại tài khoản này các bạn sẽ phải trả lãi nhiều hơn tài khoản thanh toán. Bạn nên so sánh mức lãi suất của các ngân hàng khác nhau trước khi quyết định có lập tài khoản ở ngân hàng đó hay không. Bạn nên dành 3 – 6 tháng lương của mình để trong tài khoản tiết kiệm phòng những lúc dùng đến để thanh toán các khoản chi phí lớn.

Nên mở tài khoản ở nhiều ngân hàng khác nhau

Thêm một điều cần lưu ý nữa đó là các bạn nên mở tài khoản thanh toán và tài khoản tiết kiệm ở nhiều ngân hàng khác nhau. Nếu các bạn không biết số dư trong tài khoản tiết kiệm của mình mỗi khi đăng nhập vào tài khoản thanh toán như vậy thì sẽ giúp các bạn hạn chế không mua sắm quần áo hay mua những thứ không cần thiết.

Gửi tiết kiệm là cách đầu tư sinh lời hiệu quả

Các hình thức gửi tiết kiệm phổ biến hiện nay

Tùy vào những nhu cầu và mục đích khác nhau mà bạn có thể lựa chọn những hình thức gửi tiết kiệm phù hợp như: gửi tiết kiệm tích lũy, gửi tiết kiệm không kỳ hạn… hay bạn có thể gửi trực tiếp qua ngân hàng hay hình thức gửi tiết kiệm online.

Hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn

Hình thức này có thường gian gửi từ 1 – 36 tháng tùy theo bạn lựa chọn, bạn có thể lựa chọn gửi một lần hay gửi góp theo từng tháng. Mức gửi tối thiểu là một triệu đồng, mức lãi suất định kỳ thường được áp dụng có tính cạnh tranh giữa các ngân hàng.

Hình thức gửi định kỳ theo tháng

Với hình thức gửi này thì các ngân hàng sẽ yêu cầu khách hàng gửi tiền với số tiền lớn hơn số tiền gửi tiết kiệm lúc đầu, ngân hàng sẽ tính lãi suất dựa trên số tiền thực tế mà khách hàng đã gửi tại ngân hàng đó.

Qua bài viết, hi vọng các bạn biết được nên để bao nhiêu tiền trong tài khoản ngân hàng là phù hợp để phù khi dùng để thanh toán các khoản thanh toán lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *