Nẹp nhôm trang trí cầu thang chống trơn trượt đẹp nhất hiện nay

Vật liệu xây dựng

Nẹp nhôm cầu thang là một vật liệu quan trọng đối với các công đoạn hoàn thiện nội thất. Chúng có tác dụng che đi các lỗ hổng, khiếm khuyết và đem lại điểm nhấn cho không gian. Hãy cùng theo dõi bài viết này của Gia Thịnh để hiểu thêm được nhiều mẫu mã nẹp chống trơn trượt nhé.

Khái niệm nẹp chống trơn cầu thang

Nẹp nhôm cầu thang chống trơn là một loại nẹp được sử dụng để nẹp lại các bậc của cầu thang. Đối với các loại cầu thang hiện nay thì đều được làm từ các chất liệu nhôm làm cho việc đi lại bị trơn trượt diễn ra thường xuyên.

nep chong tron cau thang
Khái niệm nẹp chống trơn cầu thang

Nẹp nhôm cầu thang vô cùng cần thiết đối với cầu thang ở trong ngôi nhà. Nẹp giúp tạo độ dính cho cầu thang, hạn chế chống trơn trượt và đảm bảo được sự an toàn cho người sử dụng cầu thang.

Nẹp nhôm cầu thang còn làm tăng thêm được vẻ thẩm mỹ của cầu thang, tạo thêm điểm nhấn riêng cho căn nhà. Một công dụng khác nữa là nẹp nhôm cầu thang giúp bảo vệ các mũi cầu thang và giữ cho cầu thang được bền, đẹp hơn ở trong thời gian dài.

>>> Xem thêm tại: Nẹp nhôm chữ v

Các vị trí thường sử dụng nẹp chống trơn

Tại vị trí mũi cầu thang, việc lắp đặt dễ dàng có thể sử dụng keo hoặc là đinh vít để cố định. Các loại nẹp thường được sử dụng cho vị trí này là Nẹp chữ L và Nẹp chữ V.

Tại các vị trí bề mặt bậc cầu thang nẹp chống trượt sẽ được gắn vào trực tiếp xuống đường xẻ của bề mặt cầu thang. Thường sử dụng Nẹp chữ T và Nẹp TF.

Ưu điểm của nẹp nhôm cầu thang

nep chong tron cau thang
Ưu điểm của nẹp nhôm cầu thang
  • Có khả năng chống trượt cầu thang tốt nhất
  • Là sản phẩm trang trí tạo ra điểm nhấn cho cầu thang của nhà bạn. Khi sử dụng nẹp chống trơn cầu thang để trang trí cho cầu thang nhà bạn nó sẽ giúp từng bậc cầu thang sang trọng và tạo ra sự an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.
  • Giúp bảo vệ các bậc cầu thang tạo được điểm nhấn ở trong trang trí nội thất
  • Có độ bền cao giúp chống ẩm ướt, chống ăn mòn tốt nhất đặc biệt là các sản phẩm nẹp nhôm, nẹp đồng hoặc nẹp inox.
  • Giá thành hợp lý sản phẩm nhiều mẫu mã và màu sắc đáp ứng được nhiều nhu cầu của mọi khách hàng.
  • Thi công nhanh chóng chỉ cần sử dụng keo silicone, titebond hoặc là bắt vít để liên kết với các vật liệu gạch, đá và gỗ, kính.

Những hạn chế của nẹp nhôm cầu thang

nep chong tron cau thang
Những hạn chế của nẹp nhôm cầu thang

Do sản phẩm được làm bằng nhôm có sơn một lớp tĩnh điện nhất định nên khi vệ sinh thì cần phải tuân thủ theo nội quy nhất định: không được dùng các loại dung dịch có chứa độ hòa tan cao, dung dịch có tính ăn mòn hoặc là nước tẩy rửa dung dịch có chứa PH vì chúng sẽ làm phá vỡ lớp sơn tĩnh điện ở trên bề mặt sản phẩm và ăn mòn sản phẩm.

Các loại nẹp nhôm chống trơn cầu thang phổ biến nhất hiện nay

nep chong tron cau thang
Các loại nẹp nhôm chống trơn cầu thang phổ biến nhất hiện nay
  • Nẹp Cầu Thang L35 : Là một sản phẩm chuyên dụng chống trượt cầu thang gạch, đá hoặc gỗ phù hợp ở trong trang trí nội ngoại thất.
  • Nẹp Nhôm L55mm : Dùng cho ốp cầu thang và chống trơn trượt cầu thang. Lắp đặt ở tại vị trí mũi bậc để bảo vệ được mũi bậc và hạn chế trơn trượt trong quá trình di chuyển.
  • Nẹp Cầu Thang L41: Chuyên ốp mũi bậc cầu thang hoặc bậc tam cấp chống trơn ở trong quá trình lên xuống…
  • Nẹp nhôm L41mm : Là hợp kim nhôm được phun tĩnh điện, sản phẩm chuyên dùng chống trơn cầu thang và được lắp đặt tại vị trí mũi bậc nhằm bảo vệ được  mũi bậc và hạn chế đi sự trơn trượt ở trong quá trình lên xuống.

>>> Xem thêm tại: https://nepnhomcaocap.vn/

Ứng dụng của nẹp nhôm cầu thang trong cuộc sống

Nẹp nhôm chống trơn trượt được sử dụng ở tại các bậc cầu thang. Ngoài các tác dụng chống trơn, thì sản phẩm còn dùng để trang trí tạo ra được điểm nhấn và bảo vệ mũi cầu thang.

Nẹp nhôm cầu thang phù hợp cho những ngày thời tiết ẩm ướt, cho gia đình có trẻ em hoặc là người già thường xuyên đi lại lên xuống tầng. Lý do là bề mặt nẹp có một dải cao su giúp cho tăng ma sát và chặn giữ chân để khỏi bị trượt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *