Ngoài sức khỏe, thức khuya còn hại cả sắc đẹp

Thức khuya được biết đến như một nguyên nhân cực kỳ ảnh hưởng đến sức khỏe con người mà tác hại của việc thức khuya đã được mình đề cập ở bài trước. Và bên cạnh đó, thức khuya cũng tác động trực tiếp đến làn da mà bạn đang sở hữu, gây ra những biến chứng xấu cho làn da. Cụ thể như sau:

Mắt nổi quầng thâm:

Thức khuya, mất ngủ, thiếu ngủ, tình trạng cơ thể mệt mỏi là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến tình trạng mắt nổi quầng thâm. Khi không tính đến yếu tố di truyền, hình ảnh mắt gấu trúc là nỗi ám ảnh lớn đối với hầu hết các chị em phụ nữ.

Lão hóa nhanh:

tac-hai-cua-viec-thuc-khuya
Thức khuya là một phần nguyên nhân làm da bạn nhanh chóng bị lão hóa.

Những thói quen thường ngày có thể làm cho bạn nhanh già đi, thông qua ngoại hình bên ngoài. Đó thường là những thói quen về chế độ hay thời gian ăn uống, ngủ nghỉ thất thường, sử dụng chất có cồn nhiều hay ngồi lâu với máy tính. Đặc biệt nhất là thức khuya, làm làn da của bạn không được nghỉ ngơi và tái tạo đúng lúc.

Da nhợt nhạt:

Việc thức khuya ngủ muộn không những khiến cho làn da bạn mất đi một lượng độ ẩm cần thiết để duy trì sự tươi sáng cho làn da mà còn đẩy nhanh quá trình lão hóa da. Do đó, khi nhìn vào sẽ không thấy được sức sống ở bạn.

Dễ nổi mụn:

Khi bạn thức khuya, giờ giấc sinh hoạt của bạn sẽ bị xáo trộn dẫn đến cơ thể bị suy nhược làm cho tình trạng rối loạn nội tiết xảy ra. Và khi bạn lo lắng hay căng thẳng, thì tuyến thượng thận sẽ tiết ra một chất có tên là cortisol với lượng nhiều hơn bình thường. Đó chính là nguyên nhân làm cho da bạn trở nên nhờn và dễ nổi mụn.

 

Cơ thể thiếu sức sống:

tac-hai-cua-viec-thuc-khuya
Thức khuya là nguyên nhân tiềm ẩn gây nên nhiều căn bệnh nghiêm trọng liên quan đến tim mạch, dạ dày…và cả bị suy nhược.

Thức khuya là nguyên nhân tiềm ẩn gây nên nhiều căn bệnh nghiêm trọng liên quan đến tim mạch, dạ dày… Khi bạn thức khuya, mạch máu sẽ trong tình trạng căng thẳng, thậm chí không cung cấp đủ máu cho tai giữa, làm ảnh hướng mạnh đến thính giác. Hậu quả xấu nhất có thể dẫn đến điếc tai.

Ban đêm là lúc cơ thể đi vào trạng thái nghỉ ngơi. Do đó, bạn cần phải đề ra được chế độ sinh hoạt hợp lý để sức khỏe bạn không bị hao mòn mà làn da hay nhan sắc của bạn cũng được tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *