Nguyên nhân khiến nhà vệ sinh bốc mùi

Nhà vệ sinh có mùi khó chịu? Tham khảo 5 mẹo khử mùi sau!

Sức khoẻ

Bạn có cảm thấy chán ngán mỗi khi bước vào nhà vệ sinh nồng nặc mùi hôi? Mùi hôi là nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, cảm xúc và sinh hoạt của gia đình bạn. Hãy cùng tìm cách khử mùi hôi nhà vệ sinh nhanh và hiệu quả trong bài viết dưới đây.  

Vì sao nhà vệ sinh có mùi hôi khó chịu?

Tại sao nhà vệ sinh lại có mùi hôi ngay cả khi bạn đã chà sạch sẽ? Đây chính là thắc mắc chung của rất nhiều người. Những nguyên nhân chính dẫn đến vấn đề này bao gồm:

  • Cặn bã, chất bẩn bám lâu ngày ở đường ống. 
  • Bể phốt bị đầy.
  • Đường thoát khí của bể phốt bị tắc.
  • Lượng nước ở ống siphon quá thấp khiến khí hôi trào ngược ra phòng vệ sinh.
  • Cống ở sàn có mùi hôi.
  • Đặc biệt là do khí Hydrogen Sulfide (H2S) được tạo thành trong quá trình phân hủy chất bẩn, cặn bã ở cống thoát nước thải.

Nguyên nhân khiến nhà vệ sinh bốc mùi

Vì sao nhà vệ sinh có mùi hôi khó chịu?

Cách khắc phục mùi hôi trong nhà vệ sinh

Có rất nhiều cách để loại bỏ đi những mùi hôi khó chịu này. Tham khảo ngay những tips hữu ích dưới đây. 

Loại bỏ mùi hôi nhà vệ sinh bằng những nguyên liệu tự nhiên có sẵn

Những nguyên liệu tự nhiên rất dễ tìm, dễ mua, giá thành rẻ và thậm chí là có sẵn trong mọi gia đình. 

Khử mùi nhà vệ sinh với giấm

Giấm là nguyên liệu mà bất cứ gia đình nào cũng có sẵn trong nhà. Nếu nhà bạn không có sẵn giấm, bạn có thể mua ngay nguyên liệu này tại chợ, tạp hóa, siêu thị mini. Chúng có giá thành rẻ và vô cùng dễ mua. 

Sử dụng giấm lên men tự nhiên là một trong những cách khử mùi nhà vệ sinh đơn giản và hiệu quả nhất. Acid axetic trong giấm có khả năng kháng khuẩn và khử mùi hôi nhà vệ sinh cực tốt. 

Bạn chỉ cần đặt một chén giấm vào góc tường hoặc đổ trực tiếp vào ống thoát nước. Lưu ý, không nên xả nước ngay mà hãy chờ một đêm để giấm phát huy khả năng khử mùi. 

Khử mùi nhà vệ sinh bằng giấm

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng giấm

Khử mùi hiệu quả bằng bã cà phê

Mang bã cà phê đi phơi khô rồi cho vào chiếc túi vải, sau đó cột chặt để bã cà phê không rơi ra ngoài. Bạn có thể đặt chiếc túi thơm này ở bất cứ đâu trong khu vực nhà vệ sinh để nó hút đi hết các loại mùi hôi, mốc, mang tới mùi hương thoang thoảng cho không gian toilet của bạn.

Khử mùi nhà vệ sinh bằng bã cà phê

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng bã cà phê

Khử mùi bằng sả

Sả cũng là một nguyên liệu khử mùi giá rẻ và có thể mua ở bất cứ đâu. Bản chỉ cẩn sử dụng vài cọng sả (còn gốc và lá), đập nhẹ phần gốc để mùi hương lan tỏa, sau đó treo cọng sả đó vào nhà vệ sinh. Hương thơm thoang thoảng, nhẹ nhàng của sả sẽ giúp nhà vệ sinh của bạn thơm hơn. Khi thấy cọng sả đã khô và không còn thơm nữa thì hãy thay bằng cọng sả khác để toilet nhà bạn luôn tỏa ra mùi hương dễ chịu. 

Khử sạch mùi hôi của nhà vệ sinh bằng quạt hút trần nhà vệ sinh

Cách khử mùi hôi bằng nguyên liệu tự nhiên dù rẻ và dễ thực hiện. Tuy nhiên, hiệu quả mà chúng mang lại không cao và tốn khá nhiều thời gian để có thể thấy được kết quả, đặc biệt là với những nhà vệ sinh có mùi quá nặng. Lúc này, bạn cần đến những sản phẩm chuyên dụng như quạt hút âm trần nhà vệ sinh. Đây là thiết bị giúp khử mùi hôi khó chịu cho nhà vệ sinh của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả bậc nhất. 

Giải quyết mùi hôi nhà vệ sinh bằng quạt hút mùi âm trần

Khử sạch mùi hôi nhà vệ sinh bằng quạt hút trần nhà vệ sinh

Tác dụng của quạt hút âm trần là đẩy toàn bộ không khí có mùi hôi, vị khuẩn, bụi bẩn từ bên trong ra bên ngoài. Đồng thời, nó hút không khí trong lành từ ngoài vào để thay thế. 

Trên đây là những cách đẩy lùi mùi hôi khó chịu nhà vệ sinh đã được nhiều người ứng dụng và hiệu quả. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng các phương pháp này để không gian nhà vệ sinh của ngôi nhà luôn sạch sẽ, không có những mùi hôi khó chịu và gây ảnh hưởng tới các thành viên trong gia đình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *