Nhiệm vụ trách nhiệm của nhân viên bảo vệ nhà hàng

Dịch vụ bảo vệ

Bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng ăn uống, bạn có nhu cầu cần nhân viên bảo vệ giúp trông coi xe cộ và đảm bảo an ninh cho nhà hàng. Tuy nhiên việc tự thuê nhân viên bảo vệ nhà hàng hay thuê dịch vụ bảo vệ là điều mà nhiều người vẫn còn băn khoăn. Trong nội dung bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Nhiệm vụ chính của nhân viên bảo vệ nhà hàng

Dưới đây là một số nhiệm vụ chính mà một nhân viên bảo vệ nhà hàng phải đảm nhận trong quá trình công tác của mình.

Nhiệm vụ chính của nhân viên bảo vệ nhà hàng
Nhiệm vụ chính của nhân viên bảo vệ nhà hàng

Giữ xe cho khách hàng

Nếu khách hàng đi xe ô tô thì nhân viên bảo vệ phải hướng dẫn khách đậu xe đúng chỗ quy định. Trông coi cẩn thận, đảm bảo an toàn cho xe của khách không bị hư hỏng, mất mát tài sản.

Đối với các khách hàng đi bằng phương tiện xe máy thì cần phải ghi và phát phiếu giữ xe cho khách. Theo dõi xe cẩn thận tránh tình trang kẻ gian trà trộn ăn cắp xe. Khi khách ra về cần phải soát vé xe cẩn thận. Trường hợp khách mất thẻ xe phải xuất trình được giấy tờ sở hữu quyền sở hữu xe, nếu không có thì tạm giữ xe.

Xử lý các tình huống phát sinh trong nhà hàng

Trong trường hợp có người gây rối, phá hoại tài sản của nhà hàng. Nhân viên bảo vệ nhà hàng cần phải căn ngăn, khống chế đối tượng để đảm bảo an toàn tài sản của nhà hàng cũng như tính mạng của thực khách và nhân viên tại nhà hàng.

Thực hiện các công việc bảo vệ ca đêm (Đối với bảo vệ ca đêm)

Tuần tra các khu vực trong khuôn viên của nhà hàng, phát hiện các trường hơp khả nghi đột nhập vào nhà hàng trộm cắp tài sản hoặc có ý đồ phá hoại tài sản.

Thường xuyên kiểm tra các khu vực có máy móc thiết bị điện tủ lạnh, tủ đông, bếp đề phòng cháy nổ.

Kiểm tra toàn bộ hệ thống điện, đèn của nhà hàng, đảm bảo tất cả thiết bị điện, đèn không cần thiết đều được tắt.

Ghi chép công việc trong sổ giao ca

Khi thực hiện bàn giao ca trực cho người khác, nhân viên bảo vệ cần thực hiện ghi chép đầy đủ nội dung công việc đã thực hiện trong ca trực, thời gian giao ca, những công việc chưa thực hiện xong, các vấn đề phát sinh trong ca trực, các công việc khác theo sự phân công của cấp trên.

Nên tự thuê nhân viên bảo vệ nhà hàng hay thuê dịch vụ bảo vệ

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những ưu nhược điểm của việc tự thuê nhân viên bảo vệ so với việc thuê công ty bảo vệ chuyên nghiệp để biết được liệu nên tự thuê hay thuê dịch vụ bảo vệ nhé!

Tự thuê nhân viên bảo vệ

Ưu điểm của việc tự thuê nhân viên bảo vệ là dễ quản lý nhân viên, có thể yêu cầu nhân viên bảo vệ xử lý các công việc khác ngoài công việc bảo vệ.

Nhược điểm của việc tự thuê đó là bạn sẽ phải tốn thời gian đào tạo nghiệp vụ lại nhân viên. Các nhân viên không thể đáp ứng tức thời nhiệm vụ công việc được giao vì chưa được đào tạo bài bản.

Thuê dịch vụ bảo vệ nhà hàng chuyên nghiệp

Ưu điểm của việc thuê dịch vụ đó chính là tiết kiệm thời gian đào tạo, an toàn. Do các nhân viên đã được đào tạo nghiệp vụ bài bản chuyên nghiệp nên bạn sẽ không cần phải đào tạo lại mà các nhân viên có thể đảm nhận công việc ngay.

Tuy nhiên việc thuê dịch vụ bảo vệ sẽ có nhược điểm đó chính là chi phí dịch vụ sẽ cao hơn so với việc tự thuê nhân viên bảo vệ cho nhà hàng.

Tóm lại, việc thuê dịch vụ bảo vệ từ các công ty bảo vệ thường là giải pháp được nhiều chủ nhà hàng lựa chọn. Nếu bạn có nhu cầu thuê dịch vụ bảo vệ nhà hàng thì có thể tham khảo qua công ty bảo vệ Việt Thiên Long.

Liên hệ ngay với Việt Thiên Long theo số 0902 360 799 để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi hỗ trợ tư vấn và báo giá dịch vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *