Cách bố trí phòng bếp vừa tiện lợi lại hợp phong thủy

Những cách bố trí phòng bếp hợp phong thủy hút tài lộc

Nội - Ngoại thất

Bạn đã có một căn bếp rộng nhưng khá đơn điệu và chưa biết cách bố trí phòng bếp như thế nào cho các thiết bị bếp, đồ dùng nấu nướng tiện lấy sử dụng, hợp phong thủy đem lại vận may về tài lộc và tạo nên nét đẹp cho không gian bếp gia đình của mình. Hãy cùng noithatnhat.vn tìm hiểu thông qua nội dung bài viết bên dưới đây nhé:

4 Cách bố trí phòng bếp vừa tiện lợi lại hợp phong thủy

1. Vị trí đặt bếp:

Xét đến vấn đề phong thủy thì vị trí đặt bếp tốt nhất là hướng Đông Nam, Đông và có góc thì hướng phía Nam. Không nên bố trí phòng bếp gần nhà vệ sinh vì nước và lửa kỵ nhau nên dễ gây xung đột từ đó mà làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách bố trí phòng bếp vừa tiện lợi lại hợp phong thủy

Nên đảm bảo yếu tố sạch và gọn gàng giữ cho căn bếp thông thoáng và mát mẻ là điều cần thiết đem lại cho gia chủ sức khỏe, sự giàu có và sung túc. Do điều này tạo nguồn năng lượng tốt quanh bếp và phải giữ cho bề mặt luôn gọn gàng, ngăn nắp.

>>> Tham khảo: Bộ bàn ăn xếp gọn thông minh

2. Hướng dẫn đặt bếp và bồn rửa:

Bếp nấu thuộc hành hỏa và bồn rửa thì thuộc hành thủy, phong thủy thì đây là 2 yếu tố kỵ nhau do đó nên bố trí cách xa nhau để tránh xung khắc gây bất lợi cho gia chủ.

Nếu như không gian hẹp thì khoảng cách tối thiểu giữa bếp và bồn rửa là 60cm  và nên tạo vách ngăn để giảm thiểu xung đột của 2 yếu tố này. Đặc biệt không được để tủ lạnh và chậu vời quá gần hoặc là đối diện với bếp nấu.

Hướng dẫn đặt bếp và bồn rửa

Bồn rửa nên bố trí ở hướng Bắc, Đông Nam, Đông có thể đặt góc về phía Tây. Còn bếp nấu bố trí hướng Nam, Đông và Đông Nam.

Cách bố trí phòng bếp này làm cho bồn rửa và bếp nấu được trung hòa yếu tố Thủy và Hỏa mà đem lại may mắn cho gia chủ.

3. Cách bố trí tủ lạnh ngay trong bếp:

Nên đặt tủ lạnh ngay hướng Bắc và Đông Nam. Tủ lạnh thuộc hành kim nên vị trí tốt nhất là trong bếp bởi bếp thuộc mệnh hỏa khắc kim nên tiết chế được tnhs hỏa của không gian bếp.

Cách bố trí tủ lạnh ngay trong bếp

Nên bố trí tủ lạnh ngay phía sau bếp cách khoảng 10cm và hai bên hông là 2cm để có thể bảo quản tốt tủ lạnh thoát nhiệt vừa giúp luồng khí tốt lưu thông được dễ dàng.

Xem chi tiết: Cách bố trí nội thất phòng bếp

4. Cách bố trí bếp cùng với nhà vệ sinh:

Theo phong thủy, bếp và nhà vệ sinh đối kỵ nhau nên không được bố trí đối diện nhau. Vì khi đối diện nhau thủy và hỏa sẽ xung đột làm hao tốn tài lộc, xảy ra bất hòa giữa các thành viên trong gia đình.

Nếu lỡ đặt đối diện cho bếp và nhà vệ sinh thì nên treo màng hoặc tấm bình phòng hoặc thay đổi hướng cửa của nhà vệ sinh.

Với cửa bếp: Theo phong thủy, bạn không nên bố trí nằm theo đường thẳng với cửa nhà hoặc cửa sau vì có thể  gây bệnh tật hoặc mất mát tiền bạc.

Bên cạnh đó bạn cũng nên tránh dùng vật liệu kính trong suốt để làm cửa phòng bếp.

Ở phía trên đây là những cách bố trí phòng bếp theo phong thủy, các bạn nên tham khảo để có thể bố trí bếp được hợp lý và đem lại tài lộc, sức khỏe và may mắn cho gia đình nhé.

Phong thủy không chỉ được ứng dụng trong không gian bếp mà còn ở rất nhiều hình thức không gian khác. Không gian văn phòng cũng là một địa điểm quan trọng cần lưu ý trong việc bố trí các vật dụng theo những nguyên tắc bố trí phong thủy phòng làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *