Đuổi chuột ra khỏi ngôi nhà của bạn an toàn hiệu quả

Những cách để đuổi những con vật gây hại ra khỏi nhà bạn

Dịch vụ dọn dẹp - vệ sinh

Giao mùa chính là đoạn thời gian hoạt động mạnh nhất của các con vật như ruồi, muỗi, chuột, kiến,… chúng bắt đầu xâm chiếm ngôi nhà của bạn, đặc biệt là vùng khí hậu nước ta, nóng ẩm, mưa nhiều lại càng tạo điều kiện thuận lợi cho các loài sinh vật gây hại này phát triển. Chính đó là nguyên nhân dẫn đến dịch bệnh lây lan, khó có thể kiểm soát được, ngoài ra còn gây nên sự khó chịu cho bản thân cũng như những người thân trong gia đình. Vậy nên tốt nhất bạn nên có những biện pháp phòng tránh và diệt trừ những mầm mống gây hại này. Trong bài viết dưới đây, tôi sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin về cách loại bỏ những sinh vật này ra khỏi cuộc sống của bạn.

Diệt kiến trong nhà

Kiến là một loài động vật có kích thước nhỏ, chúng có độ phủ sóng rất lớn, không thể biết được chúng từ đâu tới nhưng chắc chắn là tại ngôi nhà nào cũng sẽ có sự xuất hiện của chúng. Phòng bếp, phòng ngủ, phòng khách, thậm chí cả nhà tắm,… chúng đều có thể sẽ xuất hiện; nếu như bạn lỡ quên bất kỳ một loại đồ ăn nào ở bên ngoài thì rất nhanh thôi, chúng sẽ có mặt để dọn dẹp giúp bạn.

Sử dụng bột ớt đuổi kiến hiệu quả
Sử dụng bột ớt đuổi kiến hiệu quả

Tuy nhiên để loại trừ kiến ra khỏi nhà rất dễ dàng, chúng có đặc điểm là rất sợ các loại gia vị cay như ớt bột, tiêu vậy nên chỉ cần rắc gia vị này lên đường đi của kiến và chờ đợi chúng dọn ra khỏi căn nhà của bạn là được. Ngoài ra các bạn có thể sử dụng các nguyên liệu khác để thay thế như bột ngô, muối, phấn, hoặc sử dụng hỗn hợp vỏ chanh, vỏ cam xay nhỏ trộn với nước để đổ vào tổ kiến.

Đuổi chuột

Chuột là động vật gặm nhấm có sức phá hoại cao, và rất bẩn, nếu như nhà bạn xuất hiện chuột thì tốt nhất hãy tìm cách đuổi chúng đi càng sớm càng tốt, tránh chúng mang theo dịch hạch hay bọ chét vào nhà. Các đơn giản nhất đó chính là nuôi một chú mèo để đuổi chúng, mèo là thiên địch của chuột nên sẽ rất hiệu quả để xua đuổi chúng.
Tuy nhiên như vậy thì sẽ có thêm vấn đề khác phát sinh là bạn cần phải chăm mèo, với những gia đình ưa sạch sẽ thì đây sẽ không phải là một cách hay. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng dầu mazut hoặc bột giặt nhưng phải đổ chúng vào đường đi của chuột và ổ của chúng, rắc bột ớt quanh các góc nhà và nơi chuột thường di chuyển qua cũng là một cách hiệu quả để đuổi chúng ra khỏi nhà của bạn. Hoặc bạn có thể sử dụng các dịch vụ diệt chuột tận gốc tại nhà để an tâm hơn và chắc chắn những con vật này không quay trở lại nhà của bạn.

Đuổi chuột ra khỏi ngôi nhà của bạn an toàn hiệu quả
Đuổi chuột ra khỏi ngôi nhà của bạn an toàn hiệu quả

Đuổi muỗi

Tương tự như kiến, muỗi là loại động vật mà nhà nào cũng sẽ có, dù cao hay thấp, dù ẩm ướt hay khô ráo, bạn sẽ luôn có thể bắt gặp được những con muỗi đáng ghét cứ quanh quẩn bên mình. Chúng tạo ra âm thanh khó chịu, gây phiền cho bạn nhưng rất khó để đập hết bọn chúng, vậy thì hãy sử dụng những cách hiệu quả hơn để đuổi chúng đi.
Muỗi rất sợ mùi hương bạc hà, chanh, bưởi, sả,… bạn có thể sử dụng tinh dầu mùi này để xông trong nhà vừa để đuổi muỗi mà còn có lợi cho sức khỏe của chúng ta. Bên cạnh đó bạn có thể trồng cây sả, bạc hà, tía tô trong vườn nhà hoặc đặt ở các vị trí gần cửa để xua đuổi muỗi.

Trên đây là những cách đơn giản để xua đuổi những con côn trùng, động vật đáng ghét khỏi ngôi nhà của bạn, tuy nhiên nếu muốn chắc ăn hơn thì có thể tham khảo thêm các dịch vụ diệt côn trùng uy tín trên địa bàn sinh sống của bạn để được hỗ trợ tiêu diệt tận gốc các loài sinh vật này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *