Cách làm mũi cao ở tuổi dậy thì

Những cách làm mũi cao ở tuổi dậy thì có thể bạn chưa biết

Bài viết hay Khoẻ đẹp Sức khoẻ

Cơ thể của mỗi người tự nhiên thay đổi theo thời gian. Mũi của bạn phát triển theo tuổi tác, nhưng chỉ đến một thời điểm sẽ không phát triển nữa. Sau đó, nó có thể thay đổi kích thước và hình dạng – không phải vì nó đang phát triển thực sự, mà là do những thay đổi đối với xương, da và sụn hình dạng mũi của bạn. Sụn ​​là phần mô mềm dẻo chắc chắn nâng đỡ phần cuối mũi của bạn. Vì vậy, ở tuổi dậy, mũi vẫn còn phát triển, nên có thể làm mũi cao mà không cần phẫu thuật. Vậy cách làm mũi cao ở tuổi dậy thì như thế nào? Cùng Spa Tropic tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cách làm mũi cao ở tuổi dậy thì
Cách làm mũi cao ở tuổi dậy thì

Sự phát triển của mũi trong giai đoạn đầu đời

Ở thời thơ ấu, tuổi dậy thì và giai đoạn đầu trưởng thành, mũi ngày càng phát triển. Hãy nghĩ về chiếc mũi mà bạn có khi còn bé và nó trông như thế nào khi còn là một thiếu niên. Mũi của bạn rõ ràng đã to hơn, phát triển cùng với khuôn mặt và cơ thể của bạn.

Một số nhà nghiên cứu cho rằng, mũi sẽ không phát triển vào khoảng 12 tuổi, trong khi có những ý kiến khác cho rằng mũi dừng lại ở độ tuổi lớn hơn vào khoảng 16 hoặc 17 tuổi, hoặc thậm chí ở đầu tuổi trưởng thành. Sự phát triển của mũi cũng phụ thuộc vào giới tính và dân tộc. Khi bạn đến tuổi trưởng thành, mũi sẽ không còn phát triển.

Mũi phát triển khi còn ở tuổi dậy thì
Mũi phát triển khi còn ở tuổi dậy thì

Thay đổi cấu trúc mũi về sau

Ở tuổi trưởng thành, mũi trải qua nhiều thay đổi về cấu trúc hoặc là phẫu thuật, chẳng hạn như:

 • Da mũi sẽ mỏng đi và mất tính đàn hồi (khả năng co giãn).
 • Đầu mũi chảy xệ.
 • Sụn ​​bên trong mũi của bạn yếu đi và mềm đi.
 • Sụn ​​mũi đôi khi trở nên giòn như xương.
 • Những miếng sụn gắn phần trên và dưới của hai bên mũi có thể bị tách rời nhau.

Những thay đổi này có thể làm dài hoặc to mũi của bạn, mặc dù nó không thực sự phát triển.

Như thế nào là một chiếc mũi đẹp, cao?

Là đặc điểm trung tâm của khuôn mặt, giữ vai trò quan trọng trong việc xác định tỷ lệ tổng thể và sự cân đối của khuôn mặt. Nếu nó không hài hòa với các đặc điểm khác trên khuôn mặt, khuôn mặt của bạn có thể trông hơi lạ. Khi các phương tiện truyền thông và các cuộc họp trực tuyến nhiều hơn đã ảnh hưởng đến tiêu chuẩn vẻ đẹp cho cả nam giới và phụ nữ, chúng ta đã thấy sự gia tăng nhanh chóng các ca phẫu thuật thẩm mỹ khuôn mặt như nâng mũi như một phần của trẻ hóa khuôn mặt.

Quan niệm về cái đẹp đã thay đổi trong những năm qua, nhưng nếu có một điều vẫn phổ biến trong suốt cả năm, đó là khái niệm tỷ lệ vàng , có từ thời Hy Lạp cổ đại. Con người đã sử dụng tỷ lệ vàng, đối xứng và mô hình fractal từ đầu cho đến ngày nay trong kiến ​​trúc, hội họa, hoặc xác định sự quyến rũ vì chúng ta dường như đồng ý về vẻ đẹp của một số thứ nhất định.

Tỷ lệ vàng của dáng mũi được cho là đẹp
Tỷ lệ vàng của dáng mũi được cho là đẹp

Tỷ lệ và sự cân xứng luôn thu hút con người. Đối xứng thường được coi là lý tưởng. Trong khi một số người có thể được sinh ra với một chiếc mũi cân đối chính xác, những người khác lại không may mắn như vậy. Nếu của bạn không đối xứng, bạn không cần phải sống với nó. Bạn có thể lựa chọn nâng mũi hoặc thực hiện những bài tập giúp mũi cân xứng hơn mà không cần tác động dao kéo từ tuổi dậy thì.

Những bài tập làm mũi cao ở tuổi dậy thì tự nhiên

Bài tập thở

Bài tập thở là một trong những bài khởi động quan trọng của Yoga. Hít vào thật sâu và thở ra thật chậm có rất nhiều lợi ích, một trong đó là tạo hình mũi.

Cách thực hiện:

 • Ngồi trong tư thế thoải mái, có thể ngồi tư thế hoa sen hoặc xếp bằng, giữ thẳng lưng.
 • Dùng ngón cái đặt lên một bên cánh mũi, hít thở sâu bằng cánh mũi còn lại. Giữ và hít thở khoảng 5 nhịp. Sau đó đổi bên và làm tương tự như vậy.
 • Mỗi bên làm ba hiệp, mỗi hiệp 10 nhịp mỗi bên.
Bài tập thở của bộ môn Yoga giúp định hình được dáng mũi
Bài tập thở của bộ môn Yoga giúp định hình được dáng mũi

Phương pháp massage

Để làm đẹp cho mũi của bạn cần thực hiện những động tác massage nhẹ nhàng để mũi cao hơn. Thực hiện phương pháp này lúc rảnh rỗi, mọi lúc, mọi nơi, và rửa sạch tay trước khi massage.

Cách thực hiện:

 • Vuốt thẳng sống mũi theo chiều dọc, động tác cần nhẹ nhàng từ đầu mũi đến chân mũi.
 • Lướt 2 ngón tay xuống cánh mũi và vuốt dọc đến cánh mũi.
 • Thực hiện ba lần mỗi ngày.
 • Khi massage mũi bằng cách này khi ở tuổi dậy thì, xương và cơ mũi sẽ phát triển theo hướng giúp mũi cao và gọn gàng hơn.
Phương pháp massage giúp mũi cao hơn
Phương pháp massage giúp mũi cao hơn

Phương pháp đẩy mũi

Phương pháp này có thể sử dụng dụng cụ đẩy mũi hoặc bằng tay, phù hợp với những người có mũi dài, không cân đối giúp mũi cao hơn. 

Cách thực hiện:

Dùng ngón tay đẩy nhẹ đầu mũi và giữ lại khoảng 5 – 10 giây rồi thả ra.

Thực hiện động tác khoảng 10 lần 1 ngày.

Phương pháp đẩy mũi giúp đầu mũi cao
Phương pháp đẩy mũi giúp đầu mũi cao

Bài tập chun mũi

Phương pháp này khá nhiều người áp dụng, với cách này sẽ giúp mũi được kéo lên cao và thon gọn hơn. Thực hiện bài tập chun mũi từ 30 – 35 lần mỗi ngày để đạt được hiệu quả mong muốn.

Phương pháp chun mũi giúp thon gọn và kéo cao mũi
Phương pháp chun mũi giúp thon gọn và kéo cao mũi

Mũi phát triển trong suốt thời thơ ấu và trong tuổi dậy thì. Nó có thể phát triển một chút trong thời kỳ đầu trưởng thành. Bất kỳ thay đổi nào không liên quan đến sự phát triển của mũi. Chúng là kết quả của những thay đổi trên da và sụn làm thay đổi hình dạng của mũi. Những thay đổi này là quá trình lão hóa. Nên nếu bạn muốn một chiếc mũi cao và đẹp nên thực hiện những bài tập ở tuổi dậy thì để sau này không tốn chi phí với dịch vụ thẩm mỹ. Theo dõi NEW SPA TROPIC để biết thêm những cách làm mũi cao ở tuổi dậy thì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *