Những dấu hiệu tố cáo cơ thể bạn đang thiếu dinh dưỡng trầm trọng

Không chỉ riêng trẻ em, người lớn cũng cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để cơ thể luôn được khỏe mạnh. Dưới đây là những dấu hiệu tố cáo cơ thể bạn đã thiếu những dưỡng chất cần thiết:

Xương bị suy yếu

Những dấu hiệu tố cáo cơ thể bạn đang thiếu dinh dưỡng trầm trọng
Nếu tình trạng này quá nghiêm trọng có thể dẫn đến bệnh còi xương hay loãng xương ở người lớn tuổi

Khi bạn cảm thấy xương có dấu hiệu suy yếu, bạn hãy xem lại chế độ dinh dưỡng của mình ngay vì có thể, bạn đã thiếu các vitamin A, C, D, K hay các vi chất như crom, kẽm, magie. Nếu tình trạng này quá nghiêm trọng có thể dẫn đến bệnh còi xương hay loãng xương ở người lớn tuổi. Vậy nên bạn hãy bổ sung các chất dinh dưỡng bị thiếu để duy trì xương thêm chắc khỏe.

Suy yếu của hệ miễn dịch

Hệ miễn dịch khỏe mạnh sẽ giúp cơ thể có đủ sức mạnh để chống lại sự tấn công của những căn bệnh truyền nhiễm. Chúng đóng vai trò rất quan trọng trong việc giữ gìn sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật. Một khi hệ miễn dịch của bạn bị suy yếu, khả năng phòng vệ cơ thể sẽ giảm sút, từ đó bạn rất dễ bị mắc bệnh. Tình trạng này bạn nên bổ sung các chất như vitamin A, C, D, E, crom, selen, magie, kẽm.

Hệ tiêu hóa có vấn đề

Hệ tiêu hóa có khỏe mạnh hay không là do lượng dinh dưỡng mà bạn nạp vào cơ thể có đủ hay không. Một chế độ ăn uống nghèo nàn dưỡng chất có thể gây ra nhiều rắc rối cho hệ thống tiêu hóa. Thông thường, khi mắc phải vấn đề ở tiêu hóa, có thể bạn đã bị thiếu hụt các dưỡng chất như vitamin B1, B8, B12, C, D, E, K, selen, sắt, kẽm, magie.

Tóc cứng

Những dấu hiệu tố cáo cơ thể bạn đang thiếu dinh dưỡng trầm trọng
Nếu bạn bị suy dinh dưỡng có thể làm cho tóc khô giòn hoặc tệ hơn là dẫn đến tình trạng rụng tóc

Một cơ thể khỏe mạnh khi được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng thì nang tóc cũng sẽ được khỏe. Nếu bạn bị suy dinh dưỡng có thể làm cho tóc khô giòn hoặc tệ hơn là dẫn đến tình trạng rụng tóc. Khi đó, chế độ ăn của bạn đã bị thiếu hụt protein, axit béo, các vitamin như C, kẽm, sắt, B1, B5, B6, biotin, clo.

Dấu hiệu ở da

Mụn, chàm hay đồi mồi đều là những dấu hiệu xuất phát từ chế độ dnh dưỡng hàng ngày của bạn. Bạn nên bổ sung các vitamin A, B3, biotin, B8, C, E cùng với các axit béo omega-3, đồng, kẽm, selen thay vì dành thời gian giải quyết các vấn đề ngoài da.

Vấn đề ở móng tay

Móng tay có khỏe mạnh hay không cũng là một nhân tố phản ánh lượng dinh dưỡng trong cơ thể bạn. Nếu móng tay có những đốm trắng thì đó là dấu hiệu của sự thiếu hụt kẽm. Hay móng tay mỏng và có các đường cong hoặc gợn sóng thì bạn đã bị thiếu máu rồi đấy.

Chảy máu lợi

Bạn bị viêm lợi, chảy máu chân răng, tụ máu dưới màng xương, đốm xuất huyết, tăng sừng hóa ở nang lông,.. tất cả các dấu hiệu trên cho biết bạn đã bị thiếu vitamin C. Bạn cần phải bổ sung kịp thời nếu không có thể dẫn đến tử vong do chảy máu ồ ạt hay do thiếu máu cục bộ cơ tim.

Mời bạn xem thêm:

Bệnh suy dinh dưỡng ở trẻ em và cách phòng chống

Làm thế nào để chăm sóc sức khỏe cho gia đình được tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *