Trần thạch cao mang tính thẩm mỹ cao cho nội thất ngôi nhà

Những điều cần lưu ý khi làm trần thạch cao

Nội - Ngoại thất

Trần thạch cao là một trong những mẫu trần đã được sử dụng từ rất lâu trước đây, người ta thường sử dụng trần thạch cao để tăng tính thẩm mỹ cho không gian nội thất. Tuy nhiên để có được trần nhà thạch cao đẹp thì cần phải trải qua nhiều bước lắp đặt và cũng cần phải chú ý những vấn đề liên quan để quá trình lắp đặt được suôn sẻ và đảm bảo được kết quả công trình cuối cùng luôn tốt nhất.

Dưới đây là một số thông tin, những lưu ý mà bạn nên biết trước khi làm trần thạch cao để có một không gian nội thất tốt nhất.

Trần thạch cao mang tính thẩm mỹ cao cho nội thất ngôi nhà
Trần thạch cao mang tính thẩm mỹ cao cho nội thất ngôi nhà

Làm trần thạch cao không cần trát trần

Đối với các loại trần nhà kiểu cũ trước đây, người ta người phải tiến hành trát trần để đảm bảo trần nhà được kín khít, đẹp và chắc chắn hơn. Tuy nhiên đối với trần thạch cao thì bạn không cần phải thực hiện thao tác này vì trần thạch cao sau khi hoàn thiện đã có bề mặt rất phẳng và đẹp rồi, hơn thế, chất liệu thạch cao có thể giúp bạn che đi những khuyết điểm của phần mái, chống ồn và cách nhiệt cũng rất hiệu quả và dễ dàng thì công.

Làm trần thạch cao chìm hay nổi?

Trần thạch cao chìm hay nổi thì cũng có những đặc điểm riêng, để lựa chọn nên làm trần nhà theo dạng nào thì bạn nên căn cứ theo nhu cầu sử dụng của bản thân để lựa chọn loại cho phù hợp. Loại trần thạch cao nổi thì có đặc điểm khá rẻ và dễ dàng thay thế khi cần sửa chữa công trình, bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền khi lắp đặt dạng trần này. Tuy nhiên, trần thạch cao nổi thường có tính thẩm mỹ không cao vì thường lộ cả khung xương ra ngoài và kiểu dáng thiết kế cũng không đa dạng do không thể biến tấu đa dạng được.

Ngược lại, trần thạch cao chìm sẽ ẩn toàn bộ khung xương vào trong, bên cạnh đó cũng có thể tạo hình nhiều kiểu dáng độc đáo để tăng tính thẩm mỹ cũng như khiến không gian nhà bạn trở nên ấn tượng hơn. Cũng vì lý do này nên chi phí thi công trần thạch cao chìm thường khá tốn kém, và phải sử dụng nhiều kỹ thuật phức tạp. Vậy nên để lựa chọn nên lắp đặt loại trần nhà như thế nào thì bạn hãy căn cứ theo nhu cầu.

Thi công trần thạch cao chìm hay nổi dựa vào nhu cầu sử dụng của gia đình
Thi công trần thạch cao chìm hay nổi dựa vào nhu cầu sử dụng của gia đình

Những lưu ý khi đóng trần thạch cao

Thạch cao kỵ nước, vậy nên trước khi lắp đặt, bạn cần phải kiểm tra kỹ lại phần trần nhà phía trên có bị rò rỉ nước hay không, tiện thể đảm bảo không có bất kỳ con chuột hay động vật gây hại nào ở trên đó nhé.

Đối với dòng thạch cao chìm thì sau thời gian dài sử dụng sẽ để lại những vết nứt, lúc này cần phải thực hiện dặm lại hoặc sơn lại cho đẹp. Bên cạnh đó, nếu như mái nhà bạn sử dụng chất liệu bằng tôn thì trước khi lắp đặt trần thạch cao thì cần phải sử dụng thêm một lớp vật liệu chống nóng để tăng hiệu quả cách nhiệt, tránh gặp tình trạng quá nóng vào những ngày hè nắng gắt.

Từ những thông tin trên, khi các bạn quyết định sử dụng trần thạch cao thì cũng cần phải lường trước những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình lắp đặt và sử dụng. Tốt nhất, hãy sử dụng dịch vụ từ những đơn vị có uy tín và kinh nghiệm lâu năm trong nghề, họ sẽ biết cách xử lý cũng như tư vấn thêm cho bạn những biện pháp để có được công trình với chất lượng tốt nhất. Hãy liên hệ nhận tư vấn thông tin chi tiết trước khi bắt đầu thi công để đảm bảo công trình của bạn luôn trong trạng thái tốt nhất. Chúc các bạn sẽ có được một công trình ưng ý và tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *