Chú ý chọn vị trí đặt lăng mộ đá

Những điều cần lưu ý khi xây lăng mộ cho người đã khuất

Xã hội

Việc xây dựng mồ mả cho người đã khuất là một điều rất quan trọng, là cách mà người còn sống thể hiện sự tôn trọng và tấm lòng đối với những người đã mất. Theo quan niệm từ xa xưa và ý nghĩa tâm linh, thì khi xây dựng mộ cho người đã khuất cần phải chú ý tránh những điều cấm kỵ, đặc biệt là xây dựng mộ đá. Nếu bạn chưa biết rõ về những điều cấm kỵ này thì hãy tham khảo trong bài viết dưới đây.

Chọn vị trí đặt lăng mộ

Chú ý chọn vị trí đặt lăng mộ đá
Chú ý chọn vị trí đặt lăng mộ đá

Khi xây dựng lăng mộ đá, các bạn cần phải chú ý đến vị trí đặt và chú ý:

– Hãy tìm hiểu kỹ xem vị trí của khu đất đó xem trước đó đã có người chôn cất trên khu đất đó hay chưa, nếu như đã từng có người hoặc xương thú được chôn cất trước dưới đó thì tuyệt đối không được sử dụng. Théo tâm linh thì đây là điều đại kỵ, nếu vẫn cố chấp xây dựng lăng mộ tại vị trí này thì con cháu trong nhà sẽ bị chết trùng tang trong vòng 3 năm liên tục.

– Khi xây mộ đá, tuyệt đối không chiếu góc nhọn vào mộ phía đối diện hoặc ngược lại. Nếu như bắt buộc phải xây như thế thì hãy thêm một bức cuốn thư để hóa giải góc nhọn ấy.

– Lăng mộ không được xây ở gần nơi có cây lớn hoặc nơi bị cắt đứt long mạch, vì theo phong thủy thì rễ cây có thể làm động mộ, sẽ khiến con cháu trong nhà bị vạ lây, gặp phải điều chẳng lành.

– Bên cạnh đó, khi xây mộ hãy chú ý xây dựng tại nơi có thế đất vững chứ không nên xây ở khu vực đất yếu, lồi lõm sẽ dễ bị sụt mộ.

– Không xây mộ ở nơi gần nhà và gần dương khí, tránh những nơi nhiều người qua lại, ồn ào, náo nhiệt, điều này sẽ gây ảnh hưởng, lấn át âm khí, cũng không được xây dựng lăng mộ tại khu vực gần nước, có mạch đâm thẳng hoặc xuyên sang 2 bên mộ đá.

>>> Xem thêm các mẫu lăng mộ đá giá rẻ hợp phong thủy

Chọn ngày giờ xấu xây mộ

Khi xây dựng lăng mộ đá cần chọn giờ lành
Khi xây dựng lăng mộ đá cần chọn giờ lành

Theo quan niệm từ xưa trong dân gian thì khi làm những việc trọng đại thì cần phải chọn ngày lành tháng tốt để thực hiện. Đặc biệt trong xây dựng lăng mộ đá thì càng cần phải chú ý đến ngày giờ thực hiện, tránh không nên xây dựng vào các giờ, ngày, tháng hắc đạo, những ngày nguyệt kỵ, nguyệt tận, tam nương lại càng phải tránh.

Bên cạnh đó còn phải chú ý đến tuổi tác của người đã khuất và con trưởng trong nhà có hợp để xây dựng hay không, vì những vấn đề này không chỉ liên quan đến người đã khuất mà còn ảnh hưởng đến những người còn sống.

Hướng đặt mộ không phù hợp

Khi xây dựng lăng mộ đá, cần phải chú ý đến hướng xây sao cho hợp phong thủy, nên tránh xây mộ theo phương vị xấu là Hoàng Tuyền và Không Vong, xây mộ theo hướng này sẽ khiến cho gia đình con cháu đời sau khốn khó. Nếu không có sự hiểu biết về lĩnh vực này thì tốt nhất nên nhờ những người có kinh nghiệm để được hỗ trợ tốt nhất.

Nên sử dụng các loại thước phong thủy chuyên dụng để chọn kích thước đặt mộ phù hợp, đặc biệt cần trán xây mộ có kích thước thuộc cung hiểm họa, cung thiên tai, cung cô độc, cung thiên tặc,… Bên cạnh đó cũng phải chú ý tránh tỏ thái độ bất kính, trèo lên mồ mả hay đụng cuốc, dao xuống mộ.

Trên đây đều là những điều kiêng kỵ mà bạn không nên phạm phải sẽ khiến cho gia đình khó yên ổn, bên cạnh đó người đã khuất cũng bị ảnh hưởng gây nên những điềm không tốt cho người còn sống. Việc xây dựng lăng mộ đá cho người mất là chuyện quan trọng, tốt nhất bạn nên chú ý tránh những vấn đề kiêng kỵ cũng như tham khảo thêm thông tin từ những người có kinh nghiệm và hiểu biết để có các lưu ý và cách phòng tránh tốt nhất.

>>> Xem thêm: Mộ đá đẹp Ninh Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *