Những điều không thể thiếu trong một hợp đồng chuyển nhà trọn gói

Dịch vụ vận chuyển

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, nhiều người còn chưa hiểu rõ về quyền lợi của mình khi sử dụng dịch vụ, chỉ đến khi có vấn đề xảy ra thì mới quan tâm đến hợp đồng thì đã muộn. Dưới đây là thông tin về những điều mà bạn cần phải chú ý và tuyệt đối không thể thiếu trong một hợp đồng sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói.

Tại sao cần sử dụng hợp đồng chuyển nhà

Hợp đồng chính là giấy tờ có hiệu lực pháp lý được sử dụng để đảm bảo quyền và nghĩa vụ của 2 bên tham gia vào hợp đồng. Đối với các dịch vụ chuyển nhà, bạn nghĩ rằng không cần thiết phải sử dụng hợp đồng, nhưng thực tế điều này rất quan trọng, vì khi sử dụng dịch vụ bạn không chỉ chi ra vài trăm ngàn mà là vài triệu đồng, vậy nên hãy đảm bảo quyền lợi của mình trước pháp luật.

Bên cạnh đó, hợp đồng này cũng là để thể hiện sự uy tín của đơn vị vận chuyển đến khách hàng của mình. Tuy rằng giá trị hợp đồng không cao nhưng trong hợp đồng sẽ có ghi lại toàn bộ những nội dung vận chuyển liên quan để tránh xảy ra tranh chấp sau này. Bên đơn vị vận chuyển sẽ cung cấp dịch vụ tốt nhất cho bạn và hợp đồng chính là bản cam kết cho bạn.

Hợp đồng quy định nghĩa vụ bên vận chuyển phải thực hiện
Hợp đồng quy định nghĩa vụ bên vận chuyển phải thực hiện

Bên cạnh đó, hợp đồng còn là cơ sở để giải quyết sự cố cho khách hàng khi có vấn đề xảy ra, vậy nên bạn cần phải nắm rõ các điều khoản trong hợp đồng cũng như thực hiện đúng trách nhiệm theo thỏa thuận.

>>> Xem thêm dịch vụ: chuyển nhà trọn gói tại Biên Hòa

Những nội dung không thể thiếu trong hợp đồng chuyển nhà

Tùy theo từng công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà mà các điều khoản trong hợp đồng sẽ có sự thay đổi, tuy nhiên về cơ bản thì không thể thiếu những nội dung sau:

– Địa điểm và số lượng hàng hóa cần vận chuyển
– Quyền lợi, nghĩa vụ của bên vận chuyển và bên sử dụng dịch vụ vận chuyển
– Trách nhiệm ràng buộc trong trường hợp nếu có sự cố xảy ra
– Công việc của bên vận chuyển cần nêu cụ thể
– Nghĩa vụ bồi thường của đơn vị vận chuyển nếu có sự cố xảy ra
– kiểm soát tài sản đề phòng thất thoát và phương pháp bồi thường như thế nào khi có thất thoát
– Chi phí vận chuyển được quy định sẽ không thay đổi sau khi hợp đồng kết thúc
– Các chi phí phát sinh được quy định như thế nào

Chú ý những điều cần phải quy định trong hợp đồng để đảm bảo quyền lợi
Chú ý những điều cần phải quy định trong hợp đồng để đảm bảo quyền lợi

Vấn đề chi phí khá nhạy cảm, vậy nên trong hợp đồng khi nào cũng phải ghi rõ ràng các khoản phí cần phải chi trả để đảm bảo không có vấn đề phát sinh sau này.

Vậy nên tốt nhất bạn nên sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói tư các đơn vị có uy tín trên thị trường, một đơn vị làm việc chuyên nghiệp sẽ khiến cho bạn cảm thấy hoàn toàn yên tâm khi ký hợp đồng. Bên cạnh đó các quyền lợi của bạn cũng sẽ được đảm bảo hơn qua các điều khoản rõ ràng, cụ thể trong hợp đồng.

Hãy liên hệ đến các đơn vị chuyển nhà trọn gói mà bạn cho là uy tín để được tư vấn thông tin liên quan một cách chi tiết nhất. Hãy yêu cầu họ cung cấp thông tin càng chi tiết càng tốt để bạn có thể dễ dàng đưa ra quyết định một cách dễ dàng. Việc sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn, nếu như bạn cần chuyển nhà một cách nhanh chóng và đảm bảo nhất thì còn chần chờ gì mà không liên hệ ngay một dịch vụ chuyển nhà trọn gói để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

>>> Có thể bạn quan tâm: dịch vụ chuyển nhà đồng nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *