Những điều tối kỵ khi đặt gương trong phòng ngủ

Kinh nghiệm chọn nội - ngoại thất

Gương là một trong những vật dụng được cho là mang nhiều năng lượng tiềm ẩn, có thể là năng lượng tốt, cũng có thể là năng lượng xấu gây nhiều ảnh hưởng đến gia chủ mà bạn không thể nào biết được. Vậy nên tốt nhất khi đặt gương, đặc biệt là trong phòng ngủ, các bạn nên chú ý đến các điều tối kỵ không nên làm để tránh khỏi những vận rủi không nay có thể xảy ra.

Đặt gương đối diện cửa hoặc hành lang

Phòng ngủ là nơi để mọi người thư giãn và ngủ nghỉ, vậy nên việc sắp xếp phòng ngủ sao cho thuận lợi cũng như thoải mái để mang lại chất lượng giấc ngủ tốt nhất chính là điều mà nhiều người quan tâm. Cũng chính vì vậy nên khi bố trí các vật dụng trong phòng, đặc biệt là gương soi cần phải chú ý không nên đặt gương trước cửa phòng hoặc đối diện với cửa, điều này sẽ có thể khiến cho những điều tốt lành bị xua đuổi đi mất.
Mặt khác, việc để gương trước cửa phòng có thể chiêu mời đến những thứ không sạch sẽ hoặc những điều không được tốt đẹp vào phòng của bạn. Ngoài ra nếu để gương ở ngay cửa phòng thì khi đi ngang qua gương, trong lúc mơ màng có thể khiến bạn bị giật mình, gây ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe.

Hành lang cầu thang cũng là điểm tương tự bạn không nên đặt gương, vì theo quan niệm dân gian thì gương giống như một cánh cửa dẫn đến thế giới song song, việc để gương ở hành lang sẽ khiến người nhìn cảm giác như có một con đường trước mặt và như ai đó đang tiến lại gần mình. Điều này có thể khiến con người dễ gặp ảo giác, đối với những người có tâm lý không vững có thể gây ảnh hưởng đến ý thức cũng như tinh thần.

Nếu như để gương ở chân hoặc đầu cầu thang thì khi nhìn vào hình ảnh phản chiếu của gương có thể khiến cho bạn bị lỗi giác dẫn đến bước hụt, hoặc hình ảnh phản chiếu của bạn trong gương bị thiếu mất đầu hoặc chân, điều này không hề tốt trong phong thủy, khiến tài vận của bạn bị ảnh hưởng.

>>> Tham khảo mẫu gương soi toàn thân giá rẻ chất lượng

Đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ

Việc đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ và vị trí bạn đang nằm chính là điều tốt kỵ trong phong thủy, không chỉ làm tiêu thất đi một lượng năng lượng của bản thân mà còn khiến cho gia chủ dễ gặp phải những điều không may mắn như: gia đình bất hòa, thường chuyên cãi nhau giữa vợ chồng, xua đuổi tài lộc…

Bên cạnh đó, việc để gương chiếu vào giường ngủ sẽ khiến bạn dễ dàng thấy mình trong gương, nếu như sáng sớm hay nửa đêm đang ngủ mà tỉnh dậy và thấy hình ảnh phản chiếu trong gương thì bạn sẽ bị giật mình hoặc bị dọa sợ vì lúc này chưa hoàn toàn tỉnh táo.

Đặt gương chiếu thẳng vào nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi riêng tư, nếu như đặt gương ngay cửa nhà vệ sinh thì sẽ dễ khiến cho người ta cảm thấy khó chịu và bất tiện. Theo phong thủy thì đây cũng là một trong những vị trí đặt gương không tốt, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người trong nhà. Nếu muốn đặt gương gần nhà vệ sinh thì nên chú ý không nên để gương chiếu thẳng vào cửa phòng vệ sinh.

>>> Có thể bạn quan tâm: Gương soi toàn thân cao cấp tphcm

Đặt hai tấm gương chiếu vào nhau

Gương có tính phản chiếu mạnh nên việc đặt hai tấm gương đối diện nhau sẽ khiến cho vận khí trong phòng bị đảo lộn, khí quanh quẩn không thông. Bên cạnh đó còn có thể tạo nên những ảo ảnh mà con người không nên thấy, tạo cảm giác khó chịu.
Bên cạnh đó, điều này còn làm phân tán tài vận của gia chủ, không tốt cho việc điều tiết và tích lũy năng lượng trong phòng.

Đặt quá nhiều gương trong phòng ngủ

Việc đặt nhiều gương trong phòng ngủ có thể khiến không gian của bạn mất đi cảm giác riêng tư, kín đáo như có nhiều người đang nhìn vào mình, đặc biệt nửa đêm tỉnh dậy bạn sẽ cảm thấy như đang gặp ác mộng vậy.

Đặt quá nhiều gương trong phòng ngủ mà còn không theo bất cứ một lối sắp xếp, trật tự nào có thể khiến cho luồng sáng trong nhà trở nên rối loạn. Tốt nhất các bạn không nên để quá nhiều gương trong phòng mà chỉ nên sử dụng gương ở những vị trí phù hợp với số lượng phù hợp để mang lại vận khí tốt.

>>> Xem thêm sản phẩm: Gương tròn treo tường giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *