Những lưu ý trước khi gửi hàng đi Mỹ bạn cần biết

Những lưu ý trước khi gửi hàng đi Mỹ bạn cần biết

Dịch vụ vận chuyển

Dịch vụ gửi hàng đi Mỹ không còn xa lạ gì với mỗi người, nhất là trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay. Vận chuyển hàng qua đường hàng không, đường biển ra quốc tế nghe thì rất đơn giản nhưng lại ẩn giấu sự phức tạp mà bạn không ngờ đến đặc biệt là qua các khâu trung gian. Vậy trong bài viết đây, chúng tôi sẽ gửi đến bạn những lưu ý trước khi gửi hàng đi Mỹ chi tiết nhất để việc gửi hàng được thuận lợi nhất nhé.

Cần tính toán được thời gian gửi hàng đi Mỹ

Việc tính toán được thời gian này để bạn có thể lựa chọn hình thức gửi hàng qua Mỹ bằng đường hàng không hay đường biển. Với mỗi loại hình thức sẽ có mức độ an toàn cùng với ưu nhược điểm riêng của mình.

 

Những lưu ý trước khi gửi hàng đi Mỹ bạn cần biết

Nếu như bạn chọn hình thức đường biển thì thời gian hàng hóa vào được Mỹ mất khoảng 1 tháng, bởi tàu thường không đến luôn một mạch mà phải dừng ở nhiều nước sau đó mới đến Mỹ. Thường thì hiện nay mọi người ưa chuộng sử dụng gửi hàng đi Mỹ bằng đường hàng không dù giá thành cao hơn đường biển nhiều. Với đường hàng không thì bạn chỉ cần mất khoảng 3 đến 5 ngày là đến thành phố lớn Washington hay New York, California,.. và chỉ cần chờ đợi 5 đến 7 ngày nếu là ở các thành phố xa trung tâm.

Những lưu ý trước khi gửi hàng đi mỹ bạn cần biết?

Lưu ý trước khi gửi hàng đi Mỹ trước tiên bạn cần kiểm tra xem hàng hóa của mình có nằm trong danh sách hàng cấm gửi hay gửi có điều kiện dựa trên mục quy định gửi hàng ở Việt Nam, với cách tham khảo danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu.

Bên cạnh đó, bạn cần xem thật kỹ các loại hàng hóa cấm nhập cảnh vào Mỹ bởi vì hàng của bạn có thể bị tịch thu, bị phạt tiền hoặc là giam giữ nếu vi phạm điều khoản này.

Lưu ý trước khi gửi hàng đi Mỹ tiếp theo đây chính là ước tính chi phí gửi hàng cũng như các loại cước phí phát sinh sau sử dụng dịch vụ cần gửi hàng hóa ra quốc tế và thời gian vận chuyển.

Bên cạnh cách truyền thống thông thường là gọi điện cho chăm sóc khách hàng của các công ty logistics và chờ đợi báo giá sau vài ngày, bạn có thể dùng công cụ trực tuyến KN FreightNet của Kuehne + Nagel. Thông qua ứng dụng này, sau khi nhập các thông tin đầy đủ về kiện hàng cùng với địa chỉ hàng đến, bạn sẽ nhận được thông báo về giá cước cùng với thời gian hàng đi ước tính ngay lập tức. So với công cụ báo giá khác thì công cụ này có giao diện thân thiện và cực dễ dùng.

Cước phí mà công ty gửi hàng đi Mỹ cung cấp thường chưa bao gồm 10% phí VAT  cũng như 18% phụ phí nhiên liệu.

 

Trước khi gửi hàng đi mỹ bạn cần biết?

Do đó, là khách hàng, bạn nên làm rõ các loại phí trên và tìm hiểu về loại phí có thể phát sinh thật kỹ để tránh tốn kém. Nhưng, nếu như check giá trên ứng dụng thì giá hiển thị chính là tổng công phí cho một lần vận chuyển, từ đó bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn công ty phù hợp.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến thời gian gửi hàng thường được tính theo ngày làm việc chứ không phải là ngày trong tuần.

Hãy nên tận dụng những khuyến mãi của các công ty vận chuyển cung cấp. Ưu đãi này sẽ giúp cho bạn giảm bớt phần nào chi phí của việc gửi hàng đi Mỹ. Một trong những công ty giao nhận lớn thường xuyên có ưu đãi kèm mã giảm giá đó chính là Dragon.

Việc lựa chọn Dragon bạn sẽ an tâm hơn về vấn đề kiện hàng được giao nhanh chóng mà không bị hỏng hóc hay bứt vỡ khi đến nơi hay không giao hàng đến tay người nhận.

Chúng tôi có trang website riêng, bạn có thể tham khảo thông tin của dịch vụ vận chuyển hàng. Để chắc chắn bạn có thể xem qua các đánh giá của khách hàng đã sử dụng dịch vụ của công ty, trước khi quyết định lựa chọn.

Cuối cùng là tùy thuộc vào từng trường hợp mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn các gói bảo hiểm hàng hóa tối ưu, thích hợp cho lô hàng mà đơn vị vận chuyên cung cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *