Lựa chọn màu sắc sàn gỗ theo phong cách nội thất

Những nguyên tắc khi chọn màu sàn gỗ mà bạn nên biết

Nội - Ngoại thất

Sử dụng sàn gỗ sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên sang trọng và nâng cao tính thẩm mỹ hơn, tuy nhiên, bạn cũng cần phải chú ý lựa chọn màu sắc của sàn gỗ như thế nào để mang lại sự hòa hợp và đạt được hiệu quả thẩm mỹ cao nhất, tránh chọn các màu lệch tông gây nhức mắt. Dưới đây là một số nguyên tắc khi lựa chọn sàn gỗ dành cho bạn, hãy tham khảo để đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Chọn màu sàn gỗ theo diện tích phòng

Diện tích không gian chính là một trong những yếu tố quan trọng, khi lựa chọn màu sàn gỗ công nghiệp, bạn không nên bỏ qua yếu tố này. Nếu như căn phòng nhà bạn có diện tích không quá rộng, hoặc phòng bé, lại thiếu ánh sáng thì tốt nhất khi chọn sàn gỗ, bạn nên lựa chọn loại có màu sắc tươi sáng một chút. Điều này sẽ giúp cho không gian phòng bạn có cảm giác thông thoáng và rộng rãi hơn.

Lựa chọn sàn gỗ theo diện tích phòng ở
Lựa chọn sàn gỗ theo diện tích phòng ở

Ngược lại, nên tránh sử dụng những tông màu tối và họa tiết vân gỗ dày, điều này sẽ khiến căn phòng bị thu hẹp lại, tạo cảm giác bí bách, nặng nề. Bạn chỉ nên sử dụng chúng với những ngôi nhà, căn phòng có không gian rộng rãi. Nếu như bạn vẫn thích sử dụng sàn gỗ công nghiệp với tông màu tối cho không gian nhỏ thì tốt nhất nên chọn loại sàn có vân gỗ thưa, đơn giản là tốt nhất.

Nhìn chung thì các căn hộ thường ưu tiên lựa chọn sử dụng các loại sàn gỗ có tông màu trầm, tối để mang lại vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp. Đặc biệt với những công trình theo phong cách cổ điển thì lại càng thích hợp với những tông màu này, kết hợp cùng với các vật dụng nội thất có gam màu nhạt phù hợp sẽ càng tạo nên một không gian hoàn hảo, ấm cúng, gần gũi cho gia đình.

Chọn màu sắc sàn gỗ công nghiệp theo phong cách nội thất

Trong trường hợp khi bạn muốn chuyển từ sàn gạch sang sàn gỗ thì đây là yếu tố cần thiết phải xem xét để chọn màu sắc sàn gỗ cho phù hợp. Hãy xem xét phong cách nội thất của căn phòng bạn đang theo là phong cách nào, màu sắc chủ đạo là gì để dễ lựa chọn hơn.

Nếu như căn phòng của bạn có nội thất theo phong cách cổ điển với những gam màu tối là chủ yếu và mang sự sang trọng thì những mẫu sàn gỗ công nghiệp màu nâu cánh gián hay màu gỗ óc chó chính là lựa chọn thích hợp.

Ngược lại, nếu là phong cách nội thất hiện đại thì bạn sẽ có nhiều lựa chọn, đa dạng hơn với những gam màu sáng. Đặc biệt, đối với những phong cách trang trí nội thất theo trường phái ấn tượng thì bạn cần phải chú ý lựa chọn màu sắc sàn gỗ cho phù hợp với màu sắc tổng thể, tránh chọn màu quá tương phản sẽ gây cảm giác rối mắt.

Lựa chọn màu sắc sàn gỗ theo phong cách nội thất
Lựa chọn màu sắc sàn gỗ theo phong cách nội thất

Để an toàn nhất, bạn có thể chọn những mẫu sàn gỗ có màu sắc trung tính, không quá đậm hay quá nhạt, vừa có khả năng kết hợp màu sắc tốt mà không bị lỗi thời. Đây là lựa chọn an toàn và phù hợp với hầu hết các phong cách trong trường hợp bạn không thể xác định chính xác được phong cách nội thất nhà mình. Tuy nhiên nếu như vậy thì bạn không thể phát huy được tối đa tính thẩm mỹ cho không gian của mình.

>>> Xem thêm: Các loại sàn gỗ công nghiệp trong nội thất

Lựa chọn màu sàn gỗ theo chức năng mỗi phòng

Mỗi phòng sẽ có từng chức năng riêng, và tùy theo chức năng này, bạn có thể lựa chọn màu sắc sàn nhà sao cho phù hợp để phát huy được tối đa công năng của phòng. Ví dụ như với phòng khách, đây là không gian chính của căn nhà, có nhiều đồ vật trang trí vậy bạn nên chọn những màu sàn gỗ sao cho phù hợp với nội thất tổng thể, có hiệu quả trang trí cao.

Còn phòng ngủ là không gian thư giãn, nghỉ ngơi, cần sự thoải mái nên bạn không thể chọn những màu sắc quá lạnh hay quá nóng. Thay vào đó, hãy chọn những màu sắc sàn gỗ nhẹ nhàng, trung tính để tạo cảm giác thư giãn, thoải mái hơn, giúp bạn thả lỏng và dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn.

Đây là những nguyên tắc các bạn cần chú ý để lựa chọn màu sàn gỗ công nghiệp sao cho phù hợp với ngôi nhà của mình để mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *