Những thuật lợi và khó khăn khi thành lập doanh nghiệp bạn nên biết

Những thuật lợi và khó khăn khi thành lập doanh nghiệp bạn nên biết

Dịch vụ khác

Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế ở nước ngoài nói chung và Việt Nam nói riêng đem lại nhiều cơ hội để kinh doanh và tuy nhiên có nhiều doanh nghiệp đang vượt qua các khó khăn khi khởi nghiệp để vươn lên phát triển.

Những thuật lợi và khó khăn khi thành lập doanh nghiệp bạn nên biết
Những thuật lợi và khó khăn khi thành lập doanh nghiệp bạn nên biết

Mặc khác vẫn có hàng trăm công ty và doanh nghiệp giải thể. Vậy phải làm gì để đo lường được các thuận lợi và khó khăn khi thành lập doanh nghiệp và làm sao để có thể tồn tại và phát triển được? Hãy cùng Nguyên Anh xem chi tiết qua nội dung bên dưới đây nhé.

Những thuật lợi và khó khăn khi thành lập doanh nghiệp bạn nên biết

Với mỗi doanh nghiệp mới thì sẽ có điều kiện và thử thách riêng, để có được thành công nhất định. Vấn đề này nằm ở chỗ là các doanh nghiệp, công ty có biết tận dụng được các cơ hội và tìm giải pháp để tối ưu hóa lợi nhuận, tận dụng các thuận lợi và hạn chế được tiêu cực về tài chính hay không?

Ở giai đoạn nền kinh tế, thị trường đang ổn định, những công ty lớn đã hoạt động nhiều năm có các kế hoạch cùng với kinh nghiệm để đẩy mạnh các hoạt động của mình ở trên thị trường.

Cạnh Tranh Thị Trường -khó khăn khi thành lập doanh nghiệp
Cạnh tranh thị trường -khó khăn khi thành lập doanh nghiệp

Cùng với nguồn khách hàng đều đặn và tận dụng thương hiệu có sẵn. Do đó các công ty, doanh nghiệp nhỏ lại gặp khó khăn và cạnh tranh do mới thành lập.

Thế nhưng, các khó khăn vẫn đang đe dọa cho các công ty lớn bởi bộ máy, doanh số bị giảm sút nhiều, biến động công nợ, hàng tồn kho, các khoản tiền ngân hàng,… và nhiều thử thách cần giải quyết, trường hợp không thể vượt qua được có thể bị phá sản hoặc giải thể. Trong đó các công ty mới thành lập tuy chưa có thương hiệu hay tài chính mạnh nhưng lại ít gặp các vấn đề liên quan đến tài chính bởi đã được hoạch định một cách rõ ràng.

Qua đây chúng ta có thể thấy được cạnh tranh thị trường chính là khó khăn khi thành lập doanh nghiệp , còn thuận lợi đó là công ty vẫn đang chủ động được tất cả, không rơi vào tình trạng tốn hàng, công nợ,… và các nhà lãnh đạo cùng với nhân viên đều nhiệt huyết khi mới khởi nghiệp. Bộ máy nhân sự đang khá ít nên khá thuận lợi để xử lý và kiểm soát được hoạt động.

Tuy nhiên không nên chủ quan, sẽ có những khó khăn và thử thách khác. Bởi thương trường chính là chiến trường, có nhiều kinh nghiệm và nguồn nhân sự nhiệt tình mà chưa vững chắc về nghiệp vụ sẽ khó khăn để giải quyết sự cố bất ngờ xảy ra. Bộ máy chưa hoàn thiện và quy chỉnh, giấy tờ công văn và quá trình hoạt động chưa được đồng bộ rất dễ bị các công ty lớn nuốt chửng.

khó khăn khi thành lập doanh nghiệp -công ty lớn nuốt chửng
Khó khăn khi thành lập doanh nghiệp – Công ty lớn nuốt chửng

Để đáp ứng những thách thức của các công ty mới thành lập Nam Việt Luật xin đưa ra các giải pháp sau:

 Có sự chặt chẽ trong quá trình lập kế hoạch  tài chính: do nguồn lực tài chính có hạn nên công ty phải lập kế hoạch rõ ràng chỉ thực hiện các mục tiêu. cần thiết để duy trì sự tồn tại tránh lãng phí và các khoản đầu tư không rõ ràng.

 Có một đội ngũ nhân sự đủ năng lực và có  tổ chức: để tạo ra một tổ chức rõ ràng chuyên biệt và linh hoạt nhân sự phải có khả năng kết hợp nhiều vị trí và công việc khác nhau

 Phải giảm đến mức tối thiểu. cần thiết áp dụng  công nghệ thông tin và phần mềm quản lý doanh nghiệp để  tiết kiệm tối đa giảm  đầu tư vào nhân sự cho các vị trí này và giúp duy trì tính bảo mật của doanh nghiệp.

 Xây dựng quy trình làm việc có văn hóa:  Tạo môi trường làm việc lý tưởng cho nhân viên  giữ chân nhân viên. Và đây là cơ sở giúp công việc kinh doanh ngày càng phát triển.

Trên đây là phần chia sẻ của Nguyên Anh về những thuận lợi khó khăn khi thành lập doanh nghiệp. Hy vọng, bài viết sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất khi bắt tay vào công việc kinh doanh và thành lập doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *