Bố trí phòng bếp cần chú ý đến khu vực tam giác

Những yếu tố có thể ảnh hưởng đến việc thiết kế phòng bếp hiện đại

Nội - Ngoại thất văn phòng

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại đang rất phổ biến và được nhiều người ưa chuộng sử dụng, phong cách này lấy sự đơn giản làm tiêu chí đầu tiên nhưng không mang lại sự đơn điệu, tầm thường mà rất tinh tế, sang trọng. Mỗi chi tiết nội thất theo phong cách hiện đại đều được chú trọng sắp xếp sao cho khoa học và đảm bảo tính thẩm mỹ cao.
Tuy nhiên trong thiết kế, sẽ luôn có những yếu tố khách quan, lẫn chủ quan tác động, ảnh hưởng đến việc lên ý tưởng và thực hiện thiết kế nội thất, đặc biệt là khu vực nhà bếp. Dưới đây là một số yếu tố gây ảnh hưởng, các bạn có thể tham khảo để có các biện pháp tránh.

Yếu tố phong thủy phòng bếp

Phong thủy là yếu tố rất quan trọng được mọi người quan tâm khi xây dựng nhà cửa hay thiết kế nội thất. Đặc biệt phòng bếp là khu vực “thắp lửa” trong gia đình, mang lại cho gia chủ một không gian sinh hoạt ấm cúng, hạnh phúc. Vậy nên việc giữ phong thủy tốt cho không gian này rất là quan trọng, vừa để đảm bảo tính phòng thủy mà vẫn giữ được tính thẩm mỹ chính là điều mà gia chủ và các KTS cần phải chú ý.

Thiết kế nội thất bếp nên chú ý đến phong thủy
Thiết kế nội thất bếp nên chú ý đến phong thủy

Hãy chú ý đến vị trí của bếp, tránh không được để bếp đối diện với nhà vệ sinh và giữ cho cửa chính không nhìn thẳng vào nhà bếp, không đặt bồn rửa ở gần bếp nấu và chú ý không bố trí bếp gần phòng ngủ. Đây đều là những điều tối kỵ trong phong thủy có thể gây ảnh hưởng xấu đến gia đình bạn, nếu như không quá rõ về vấn đề này, các bạn có thể tham khảo thêm những người có chuyên môn hoặc sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất nhà phố trọn gói tại tphcm để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Sắp xếp nội thất hợp lý

Bố trí nội thất phòng bếp như thế nào hợp lý để không tạo nên sự rối mắt, thừa thãi và đảm bảo được tính hiện đại trong phong cách thiết kế không phải là điều dễ dàng. Để thiết kế, bố trí nội thất cho phòng bếp, bạn cần phải quan tâm đến 2 khu vực chính:

– Khu tam giác bếp: ở mỗi căn bếp đều sẽ có một khu tam giác bếp bao gồm khu lưu trữ, khu nấu, cuối cùng là khu dọn rửa. Đây là khu vực chính trong bếp, được sử dụng thường xuyên để phục vụ cho công tác nấu nướng, chế biến thức ăn. Khi bố trí nội thất, cần phải đảm bảo sắp đặt tủ lạnh, bếp nấu và bồn rửa theo hình tam giác để sử dụng một cách thuận tiện nhất, không nên để quá xa nhau, cũng không đặt quá gần sẽ tạo không gian chật hẹp khó di chuyển.

– Khu vực bồn rửa: nên bố trí bồn rửa gần khu vực nấu để tiện cho quá trình sơ chế thực phẩm và dọn rửa sau khi nấu ăn. Vì trong khi nấu, khu vực này sẽ được sử dụng thường xuyên, do đó nên bố trí để thuận tiện sử dụng và tối ưu không gian bếp một cách tốt nhất.

Bố trí phòng bếp cần chú ý đến khu vực tam giác
Bố trí phòng bếp cần chú ý đến khu vực tam giác

Thiết kế tủ bếp đẹp

Mỗi không gian sẽ có những đặc điểm, kiểu dáng cũng như diện tích không gian khác nhau, khi bố trí tủ bếp cần phải dựa theo dáng bếp để lựa chọn cho phù hợp. Để thiết kế tủ bếp đẹp hiện đại và phù hợp thì trước tiên cần phải căn cứ theo diện tích hiện tại của không gian bếp.

Nếu như bếp nhà bạn có diện tích lớn, có thể sử dụng các dáng tủ gỗ chữ U hoặc chữ L, còn nếu không gian bếp bị hạn chế thì tủ bếp chữ I chính là lựa chọn phù hợp nhất. Không nên sử dụng tủ bếp dáng chữ I cho không gian lớn, điều này sẽ khiến cho căn bếp của bạn trở nên trống trải. Ngược lại, nếu không gian bếp có diện tích hạn chế thì việc dùng tủ bếp có dáng chữ U hoặc L sẽ gây chiếm diện tích và tạo cảm giác chật chội. Việc lựa chọn tủ bếp phù hợp sẽ giúp tối ưu không gian tốt nhất cho bạn và mang lại tính thẩm mỹ cao cho khu bếp thêm hiện đại, sang trọng.

Bên cạnh đó cũng nên chú ý bố trí hệ thống ánh sáng trong bếp sao cho hợp lý để mang lại không gian sáng sủa, thuận tiện cho việc sử dụng. Từ đó, bạn đã có những thông tin để lên kế hoạch thiết kế nội thất và bố trí vật dụng trong bếp như thế nào cho hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *