nhuỵ hoa nghệ tây có mấy loại

Nhuỵ hoa nghệ tây có mấy loại, nên mua loại nào tốt nhất?

Khoẻ đẹp

Nhuỵ hoa nghệ tây là dòng sản phẩm được đánh giá tốt cho sức khỏe với công dụng làm đẹp tuyệt vời. Tuy nhiên về giá cả thì hơi cao. Vậy với sự nổi tiếng của dòng sản phẩm này thì bạn đã biết nhuỵ hoa nghệ tây có mấy loại chưa? Nên dùng loại nào mới tốt? Đáp án sẽ có trong nội dung bài viết bên dưới đây, mời bạn đọc cùng theo dõi và chọn lựa sản phẩm tốt cho bản thân và gia đình mình nhé.

Xem thêm: uống nhụy hoa nghệ tây có tốt không

Nhuỵ hoa nghệ tây có mấy loại, nên mua loại nào tốt nhất?

Hiện nay saffron có rất nhiều loại. Các chuyên gia thường phải căn cứ vào nguồn gốc, phương thức canh tác và đặc điểm để phân chia từng loại cụ thể khác nhau. Đây cũng là cách thức để bạn biết được Nhuỵ hoa nghệ tây có mấy loại.

nhuỵ hoa nghệ tây có mấy loại

Phân loại nhuỵ hoa nghệ tây theo nguồn gốc

Thời điểm hiện tại trên thị trường đã phân phối 3 dòng sản phẩm chính từ nhuỵ hoa nghệ tây đến từ 3 đất nước nổi tiếng như:

Iran: Saffron ở đây từ lâu đã trở thành “thương hiệu” cũng được xem là niềm tự hào hàng nghìn năm của đất nước Iran xinh đẹp.  Căn cứ vào số liệu thống kế nhuỵ hoa nghệ tây (Saffron) Iran chiếm 80% sản lượng trên toàn thế giới nhờ vào điều kiện khí hậu phù hợp với sự phát triển cũng như sự sinh trưởng của hoa này.

Ấn Độ: Tại đất nước này người ta trồng hoa nghệ tây nhiều ở vùng Kashmir. Nhuỵ hoa nghệ tây Ấn Độ có đặc điểm thân dài, phần đầu dày hơn, có sợi to đẹp đồng thời sở hữu mùi thơm đặc trưng. Bạn dễ dàng có thể nhận biết chỉ bằng việc ngửi mùi nồng nàn (hơi hắc) của sản phẩm.

Tây Ban Nha: Nhuỵ hoa nghệ tây ở Tây Ban Nha cũng được nhiều người tin dùng nhất là loại hoa có nguồn gốc từ vùng đảo La Mancha được đánh giá tốt nhất thế giới.

Cho đến tận bây giờ khi nói về nguồn gốc xuất xứ của Saffron, các chuyên gia đề cao đánh giá về tác dụng mà nhuỵ hoa nghệ tây Iran đem lại.

Xem thêm: Những tác dụng phụ của nhụy hoa nghệ tây

Các loại Saffron theo theo độ dài

 

Ở trên đã tận dụng nguồn gốc, xuất xứ đên nhận biết nhuỵ hoa nghệ tây có mấy loại rồi thì bên dưới đây sẽ nhận biết theo đặc điểm chính là độ dài tiêu chuẩn của nhuỵ để phân loại.

Các loại Saffron theo theo độ dài

Saffron Negin và Super Negin

Đây chính là loại nhuỵ hoa nghệ tây cao cấp và có giá đắt đỏ nhất thế giới. Bởi phần nhuỵ hoa này phải hái vào buổi sáng sớm, sợi được tách ra khi còn tươi. Thành phẩm thu hoạch được sẽ có chấm chân màu vàng ít và toàn bộ phần than ngọn có màu đỏ tươi.

Saffron Super Negin còn được tuyển chọn kỹ lưỡng từ loại Negin, loại dày, tơi hơn và có màu đỏ thẫm với mùi hương thơm nồng nàn cũng như có chút vị đắng dịu nhẹ.

Saffron Bunch

Nhận biết dễ da

Loại này được thu hoạch cả phần đỏ và nguyên phần vàng. Chính vì tồn tại ở dạng nguyên sợi và được bó thành từng bó nên người tiêu dùng khi mua và sử dụng khó mà kiểm soát được chất lượng thành phẩm bên trong.

Saffron Alired hay Saffron Sargol

Saffron có thành phần dưỡng chất xếp thứ 2 chỉ sau Negin. Bạn nhận biết chúng bằng cách quan sát phần trên màu đỏ và có phần mảnh hơn Negin một ít.

 

Nhuỵ hoa nghệ tây Pushali

Loại này có phần ngọn màu đỏ, nhụy vàng bên dưới không được cắt bỏ với mục đích để tăng trọng lượng.

Hàm lượng của dưỡng chất chứa trong sản phẩm này cũng kém hơn Saffron Alired do đó giá cả sẽ thấp hơn.

Dựa vào phương thức trồng để phân loại nhuỵ hoa nghệ tây

Saffron xanh: Chính là dược canh tác tự nhiên theo cách hữu cơ để giữ lại dưỡng chất có lợi cho sức khoẻ con người.

phương thức trồng để phân loại nhuỵ hoa nghệ tây

Saffron hữu cơ: Là loại Saffron có chất lượng cao nhất vì kỹ thuật trồng tuân thủ nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn cho người uống.

Nhuỵ hoa nghệ tây an toàn có kiểm soát: Là được trồng, chăm sóc và thu hái chuẩn theo mô hình GACP – WHO chuẩn của Bộ y tế.

Saffron không kiểm soát: Trồng tự nhiên, không kiểm soát về khí hậu, loại đất trồng và phân bón. Loại này được thu hoạch thành phẩm và không được đánh giá cao.

Ở bài viết này, chắc hẳn các bạn đã biết được nhuỵ hoa nghệ tây có mấy loại rồi nhỉ. Hiện nay, An Lộc Phát đang cung cấp rất nhiều loại sản phẩm Saffron chất lượng với mức giá khác nhau không cạnh tranh, được người dùng tin tưởng và lựa chọn. Quý khách truy cập vào để tham khảo và nghe chuyên viên am hiểm về sản phẩm tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *