PE foam chất lượng sử dụng đóng gói an toàn cho hàng hóa

Dịch vụ Dịch vụ khác

Hiện nay đã có rất nhiều biện pháp phòng tránh, giảm thiểu tai nạn cho hàng hóa dễ vỡ trong quá trình vận chuyển thông qua các loại mút, xốp,… Đặc biệt đối với những hàng hóa là đồ điện tử, thiết bị cần phải đảm bảo tránh va chạm trong quá trình vận chuyển thì PE foam chính là thứ cần thiết được sử dụng nhất. Vậy bạn đã biết gì về loại này vật dụng này hay chưa, hãy tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây.

Xốp PE foam định hình

Đây là vật liệu được sử dụng rất nhiều trong đóng gói các hàng hóa, thiết bị để hạn chế tác động lực lên hàng hóa gây hư hỏng, bể vỡ. Chúng được tạo nên từ những hạt nhựa nguyên sinh, trải qua quá trình nén, ép dưới áp suất lớn của máy nén nhựa nhiệt độ cao để tạo thành các miếng xốp định hình với kích thước và hình dáng khác nhau, phù hợp với hàng hóa để sử dụng đóng gói.

Xốp PE foam bảo vệ thiết bị an toàn khi vận chuyển
Xốp PE foam bảo vệ thiết bị an toàn khi vận chuyển

Hiện nay người ta đã phát triển loại PE foam định hình này rất tốt, có thẩm mỹ cao mà còn có khả năng bảo vệ được các chi tiết của sản phẩm cần vận chuyển. Tùy theo kích thước và tính chất hàng hóa, các bạn có thể lựa chọn sử dụng PE foam định hình hay tấm xốp pe foam và kết hợp sử dụng thêm các loại vật liệu khác để đảm bảo toàn diện hơn cho hàng hóa.

Các loại xốp PE foam được sử dụng nhiều hiện nay

PE foam định hình

Hộp xốp PE foam định hình thường được sử dụng nhiều để đóng gói hàng hóa là các sản phẩm điện tử, thường chúng sẽ có khả năng chống tĩnh điện rất tốt. Tức là từ một cuộn mút xốp có khả năng chống tĩnh điện, người ta sẽ ép thêm nhiều lớp xốp PE foam khác bên ngoài để tạo thành hình hộp có phần rỗng ôm theo từng chi tiết của thiết bị.

Tùy theo từng thiết bị cần được đóng gói, các nhà sản xuất sẽ chế tạo ra khuôn thép phù hợp để định hình cho chúng. Có thể sử dụng cho các linh kiện điện tử, máy móc cho đến các thiết bị phức tạp khác với độ dày mỏng khác nhau của PE foam. Các loại xốp tĩnh điện được sử dụng phổ biến cho các dòng thiết bị điện tử, các bạn có thể đặt làm riêng cho sản phẩm của mình để đảm bảo quá trình vận chuyển được an toàn và không gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm của mình.

Tấm xốp PE foam

Tấm xốp PE foam mỏng nhẹ an toàn
Tấm xốp PE foam mỏng nhẹ an toàn

Các dạng tấm xốp PE foam có nhiều kích thước khác nhau cho các bạn lựa chọn, các loại mút xốp này được sử dụng thường xuyên để đóng gói các linh kiện, thiết bị nhẹ. Với đặc tính dai mềm, khó rách và khả năng chống sốc hiệu quả, giúp cho hàng hóa của bạn có thể được bảo vệ an toàn hơn.

Tấm xốp sẽ mỏng hơn hộp xốp PE foam định hình, nhưng đổi lại chúng có sự mỏng nhẹ và tính linh hoạt mà loại còn lại không có. Bạn có thể dễ dàng cắt tấm xốp PE foam ra thành các miếng có kích thước nhỏ hơn để sử dụng cho phù hợp với hàng hóa cần đóng gói. Bên cạnh đó bạn còn có thể tái sử dụng chúng một cách dễ dàng cho những lần gói hàng tiếp theo, giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều.

Một đặc điểm chung giữa 2 loại PE foam này đó chính là tính thân thiện với môi trường, dễ bị phân hủy bởi thời tiết trong thời gian ngắn mà không gây hại cho con người cũng như môi trường xung quanh.

Từ những đặc điểm trên, các bạn đã hiểu rõ hơn về loại xốp PE foam này, hãy căn cứ theo nhu cầu sử dụng, và thiết bị cần phải đóng gói của bạn để lựa chọn sử dụng PE foam định hình hay tấm xốp PE foam cho phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *