Phương pháp ngăn ngừa và điều trị rãnh cười

Bài viết hay Khoẻ đẹp Sức khoẻ

Rãnh cười là một phần tự nhiên của quá trình lão hóa, nhưng hầu hết mọi người không thích có các nếp nhăn quanh miệng và mắt phản ánh tuổi tác của họ, đặc biệt là khi họ còn trẻ. Và hầu hết mọi người cũng không muốn trải qua một cuộc phẫu thuật đau đớn với nhiều thời gian nghỉ dưỡng để lấy lại vẻ ngoài như tuổi thanh xuân. Nếu bạn muốn sửa đường cười của mình và giữ lại vẻ trẻ trung lâu hơn một chút, thì đây là một số phương pháp điều trị và biện pháp khắc phục rãnh cười có thể đáp ứng mong muốn của bạn.

Rãnh cười là gì?
Rãnh cười là gì?

Rãnh cười là gì?

Rãnh cười là những đường thẳng đứng kéo dài từ hai bên mũi và xung quanh miệng; đôi khi chúng có thể kéo dài xuống tận cằm. Các đường này được chia thành hai loại: nếp nhăn rãnh mũi má và nếp nhăn rãnh mũi má. Nếp gấp chạy giữa môi trên và má, trong khi nếp gấp là mô treo trên nếp nhăn.

Một số người có đường nét nụ cười từ khi còn trẻ, nhưng nếp nhăn càng sâu hình thành khi tuổi tác ngày càng cao, tăng cân, hút thuốc, mất collagen và các vấn đề về răng miệng (khi răng không còn hỗ trợ các mô bên trên).

Rãnh cười cũng có thể bao gồm các nếp nhăn quanh mắt, khi da di chuyển mỗi khi chúng ta cười. Sau nhiều năm cười, và với sự mất đi của các mô bên dưới, các nếp nhăn vĩnh viễn hình thành.

Nguyên nhân gây ra rãnh cười

Rãnh cười có thể xuất hiện vào đầu những năm 20 tuổi của bạn. Khi tuổi cao hơn, những đường nhăn này sâu hơn và tăng nhiều hơn. Mặc dù rãnh cười và các nếp nhăn khác chắc chắn sẽ xuất hiện khi về già, nhưng nhiều người vẫn có những nếp nhăn này khi còn rất trẻ do nhiều nguyên nhân khác nhau.

  • Lão hóa: Collagen và elastin trong da là các chất tự nhiên cung cấp cho da độ đàn hồi, khả năng phục hồi, độ đàn hồi và khả năng giữ hình dạng. Khi càng lớn tuổi, các chất tự nhiên này sẽ sản sinh ít đi, làm da bị chùng xuống và tạo nên những nếp nhăn.
Da bị lão do thiếu collagen và elastin
Da bị lão do thiếu collagen và elastin
  • Giảm hoặc tăng cân: Nếu giảm nhiều cân, có thể có da thừa và lỏng hơn. Nếu tăng cân, có thể má sẽ lớn hơn. Cả hai tình huống đều có thể làm nổi các nếp gấp ở mũi.
  • Di truyền từ gia đình.
  • Một số nguyên nhân khác cũng dẫn đến việc tạo rãnh cười do bị phá vỡ collagen và elastin: hút thuốc, tia nắng/tia UV, rượu bia, hút thuốc.

Phương pháp điều trị và ngăn ngừa xuất hiện rãnh cười

Dermal Filler

Để có thể điều trị cho ra kết quả nhanh chóng, dermal filler còn được gọi là chất làm đầy – là phương pháp phù hợp nhất vì được làm bằng axit hyaluronic. Dermal Filler được tiêm làm đầy các mô trên khuôn mặt, nơi nếp nhăn xuất hiện. Chất làm đầy sẽ đi từ miệng đến mũi để mang lại vẻ ngoài mượt mà, căng bóng hơn. Hiệu quả của dermal filler tiêm kéo dài trong vòng vài tháng hơn nhiều hơn tùy vào cơ địa của mỗi người.

Tiêm Dermal Filler làm đầy mô trên mặt
Tiêm Dermal Filler làm đầy mô trên mặt

Mặc dù quy trình này không vĩnh viễn, nhưng việc dùng các chất làm đầy lặp lại như vậy có thể để lại hiệu quả lâu dài hơn ở các mô trên khuôn mặt. Nhiều thương hiệu sử dụng axit poly-L-lactic và canxi hydroxyapatite để làm dermal filler. Theo một báo cáo, dermal filler có thể tồn tại từ 6 đến 12 tháng. Dermal filler có thể gây ra tác dụng phụ như phản ứng dị ứng nhẹ và đau đầu.

Botox

Botox làm giãn các nếp nhăn ra. Các nếp nhăn trên nụ cười của bạn trở nên ít lộ rõ ​​hơn và bạn trông trẻ trung trở lại. Mất một vài ngày để quy trình này để hiển thị kết quả.

Sau khi bác sĩ hoặc chuyên gia thẩm mỹ thực hiện toàn bộ quy trình, có thể bị mẩn đỏ và kích ứng trên vùng được tiêm. Cần tối đa 24 giờ để trở lại sử dụng các loại mỹ phẩm và giảm đỏ, kích ứng. Hiệu quả của botox sẽ kéo dài khoảng trong vòng 3 tháng.

Liệu pháp laser

Điều trị bằng laser được thực hiện để loại bỏ lớp trên của da và tái tạo da mới. Nó sẽ loại bỏ các nếp nhăn, vết thâm trên da một cách hiệu quả. Cần 1 – 3 tuần để hồi phục sau điều trị. Nhưng để có kết quả lâu dài, cần thực hiện lại quy trình trong vòng vài tháng. Da có thể bị sưng và đau vì đó là những tác dụng phụ thường gặp của liệu pháp laser.

Liệu pháp laser điều trị rãnh cười
Liệu pháp laser điều trị rãnh cười

Massage mặt

Để giảm rãnh cười và các nếp nhăn, bạn có thể đi massage mặt. Nó sẽ kích thích các cơ mặt và làm các cơ thư giãn. Massage cũng sẽ cải thiện lưu lượng máu và oxy đến khuôn mặt của bạn. Nó hoạt động như một phương pháp làm căng da mặt tự nhiên, làm giảm rãnh cười và các dấu hiệu lão hóa khác.

Massage mặt để giảm các nếp nhăn
Massage mặt để giảm các nếp nhăn

Rãnh cười là những nếp nhăn trên da kéo dài từ hai bên mũi đến khóe miệng. Khi bạn già đi, các nếp nhăn sâu hơn, đặc biệt là ở những người hút thuốc hoặc không bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Nếu rãnh cười của bạn quá sâu khi cười hoặc khi không hoạt động cơ mặt vẫn hiện rõ, hãy liên hệ NEW SPA TROPIC về cách lựa chọn điều trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *