Robot hút bụi có rơi xuống cầu thang không?

Robot hút bụi ngày càng thông minh hơn. Rõ ràng là robot hút bụi không thể leo cầu thang, chúng đã trở nên tiên tiến hơn, nhưng rẻ hơn trong những năm qua. Vì vậy, nhiều người đang mua một cái cho mỗi tầng trong ngôi nhà của họ. Điều này đặt ra câu hỏi, robot hút bụi hoạt động trên cầu thang, hay chúng có bị rơi xuống cầu thang?

Hầu hết các robot hút bụi đều được trang bị “cảm biến vách đá” được thiết kế để ngăn chúng rơi xuống cầu thang. Trên thực tế, các cảm biến đã trở nên tiên tiến hơn trong những năm qua, vì vậy robot hút bụi hầu như không bao giờ rơi xuống cầu thang. Tuy nhiên, các mô hình lỗi thời có thể bị rơi xuống cầu thang.

Có rất nhiều cân nhắc nếu bạn đang tìm mua một robot hút bụi, đặc biệt là nếu ngôi nhà của bạn có cầu thang. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ xem xét để trả lời câu hỏi: Liệu các robot hút bụi có bị ngã cầu thang không? Đến cuối bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ ràng về những gì robot hút bụi có thể làm hoặc không thể làm.

robot hút bụi giá rẻ

Robot hút bụi có rơi xuống cầu thang không?

Vì các cảm biến vách đá trong robot hút bụi (còn được gọi là Roombas) đã được cải thiện, chúng gần như không bao giờ bị rơi xuống cầu thang nữa.

Giá robot hút bụi đã giảm xuống, chức năng của chúng cũng tăng lên. Ngày nay, robot hút bụi được trang bị nhiều cảm biến để thu thập dữ liệu môi trường hữu ích. Hầu hết các robot hút bụi không chỉ có công nghệ lập bản đồ mà còn có nhiều cảm biến để giúp chúng định hướng một cách thành thạo.

Một trong những cảm biến này là cảm biến vách đá, được thiết kế để đo khoảng cách giữa robot và sàn nhà. Cảm biến vách đá là cảm biến hồng ngoại được gắn bên dưới chân không rô bốt. Nó hướng xuống dưới để chân không của rô bốt có thể phát hiện cầu thang hoặc dốc xuống, vì một vụ lộn nhào có thể gây ra hư hỏng nghiêm trọng cho rô bốt.

Cảm biến vách đá hoạt động như thế nào?

Cảm biến vách đá hoạt động bằng cách liên tục phát ra ánh sáng hồng ngoại. Ánh sáng này phản xạ trở lại thiết bị ngay lập tức. Nếu nó không nhận được phản hồi, nó biết một vách đá đang đến gần. Sau đó, chân không robot sẽ dừng lại và đổi hướng. Các cảm biến được đặt ở các cạnh của máy để giúp máy không bị tràn viền.

Có phải tất cả các robot hút bụi đều có cảm biến vách đá không?

Ngày nay, hiếm khi thấy một robot hút bụi không có cảm biến vách đá. Trên thực tế, Roomba 500, 600, 700, 800, 900, eSeries và iSeries đều được trang bị cảm biến vách đá ngăn chúng rơi xuống cầu thang. Bạn có thể yên tâm khi biết rằng hầu hết các robot hút bụi đều được trang bị cảm biến vách đá.

Xem thêm bài viết: Top 5 robot hút bụi giá rẻ dưới 5 triệu

Robot hút bụi có thể làm sạch cầu thang không?

Robot hút bụi có lau cầu thang được không? Không có khả năng leo lên hoặc xuống cầu thang, máy hút bụi của robot không hiệu quả để làm sạch cầu thang. Trong khi máy hút bụi của robot có cảm biến vách đá ngăn chúng rơi xuống cầu thang, chúng hữu ích nhất để làm sạch bề mặt phẳng, không phải cầu thang.

Hiện tại, không có robot hút bụi nào có thể leo cầu thang. Ngay cả với 15 năm nghiên cứu và phát triển, nhà sản xuất robot hút bụi nổi tiếng nhất, iRobot, vẫn chưa có mô hình nào có thể leo và lau cầu thang. Tuy nhiên, điều này có thể sớm thay đổi khi các công ty tìm cách phát minh ra những robot thông minh hơn.

Trên thực tế, một robot hai chân có khả năng leo và lau cầu thang đã được phát triển bởi Alphabet , một công ty con của công ty mẹ của Google. Nó được trang bị hai chân lớn để cải thiện sự cân bằng. Biết đâu, chúng ta có thể chạm tay vào một robot hút bụi thông minh làm sạch cầu thang trong tương lai gần.

robot hút bụi giá rẻ

Được chế tạo bởi công ty chế tạo robot của Nhật Bản Schaft, con robot này được cho là mang trọng lượng, bước qua các chướng ngại vật và làm sạch một bộ cầu thang thông qua các bộ phận hút chân không trên chân của nó. Khả năng thực hiện công việc gia đình của robot có nghĩa là nó đang được phát triển như một trợ lý gia đình trong tương lai.

Làm cách nào để ngăn robot hút bụi rơi xuống cầu thang?

Cách tốt nhất để ngăn robot hút bụi rơi xuống cầu thang là làm sạch các cảm biến vách đá của robot hút bụi thường xuyên. Cảm biến vách đá của robot hút bụi là thứ duy nhất có thể nhận ra cầu thang và gờ, vì vậy nếu bị bẩn, nó có thể gặp khó khăn khi nhận ra các cạnh cầu thang. Các cảm biến vách đá cũng gặp khó khăn trên thảm đen hoặc tối.

Để làm sạch các cảm biến vách đá, hãy bắt đầu bằng cách lật ngược máy hút bụi của bạn. Lau từng khe hở của cảm biến vách đá bằng một miếng vải khô và sạch. Hãy tạo thói quen thường xuyên làm sạch các cảm biến trên máy hút bụi của rô-bốt, đặc biệt là cảm biến vách đá, để ngăn chân không rô-bốt của bạn rơi xuống cầu thang và các góc cạnh.

Mua sắm thông minh MartSaigon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin