Tế bào gốc ứng dụng trong ngành mỹ phẩm

Hiện nay thì công nghệ đưa tế bào gốc vào dưỡng da đang được ưa chuộng, là một cách thức làm đẹp hiệu quả. Đây là một sự tiến bộ trong lĩnh vực y học và công nghệ máy móc tạo nên một công nghệ làm đẹp hữu hiệu. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn đang băn khoăn về phương thức làm đẹp này. Bài viết sau đây sẽ làm rõ về tế bào gốc dưỡng da nhé! Nhung trước tiên cùng nhau tìm hiểu tế bào gốc là như thế nào?

Tế bào gốc là gì?

Ở mỗi cơ thể con người có vô số các tế bào sống và chúng hoạt động giúp duy trì sự sống cho chúng ta nhưu tim đập, suy nghĩ của não bộ…Những tế bào như thế được gọi với tên khoa học là tế bào gốc. Tế bào gốc giữu chức năng đặc biệt là tạ ra những bộ tế bào khác trong cơ thể.

Tế bào gốc là gì?

Khi cơ thể chúng ta bị thương hay bị bệnh thì theo đó tế bào cũng sẽ chết hoặc bị thương. Lúc đó thì tế bào gốc bắt đầu hoạt động và tạo ra những những tế bào mới thay thế tế bào cũ đã chết đó. Đây chính là cơ chế hoạt động để tế bào gốc giữ cho cơ thể được khoẻ mạnh và chống thái hoá không bình thường.

Tế bào gốc được ứng dụng trong mỹ phẩm làm đẹp da như thế nào?

Hiện nay thì có 2 cách để ứng dụng vào làm đẹp, cụ thể là:

+ Tế bào gốc tự thân– Là lượng tế bào lấy từ cơ thể rồi cấy lại cho chính người đó

+ Các chế phẩm từ tế bào gốc: Là những sản phẩm cụ thể được sản xuất từ những quốc da khác nhau. Thường có 2 dạng chính:

  • Dạng dung dịch chứa các chất nuôi dưỡng tế bào, có thể thêm một sốc chất lấy từ tế bào gốc và bổ sung thêm một số vitamin và nguyên tố vi lượng có ích.
  • Các dung dịch chứa tế bào gốc cung cấp trực tiếp cho những cơ quan cần thiết, nhanh chóng phát triển bù đắp khối lượng, gia tăng số lượng tế bào cần thiết để giảm thiểu sự thiếu hụt tại đó như sẹo rỗ…

Tế bào gốc đem lại hiệu quả dưỡng da như thế nào?

Đây được xem là một phương pháp hiệu quả khi ít có phản ứng phụ và không bị đào thải, duy trì ở thời gian dài.

Đối với ngành mỹ phẩm da thi tế bào gốc có tác dụng làm trẻ làn da, tăng sinh collagen trong các trường hợp cải thiện sẹo, vết nhăn, giúp da tươi sáng hơn.

Hiệu quả điều trị tế bào gốc dưỡng da mang lại:

  • Làm chậm quá trình lão hoá da
  • Se khít lỗ chân lông và làm da căng mịn hơn.
  • Căn bằng sắc tố da. Điều trị nám da.
  • Tăng sức đề kháng cho da, điều trị mụn va giúp da săn chắc hơn…
Tế bào gốc dưỡng da

Cơ chế hoạt động của tế bào gốc dưỡng da

Chức năng chính của tế bào gốc là thay thế những tổn thương, tái tạo làn da, qua 3 cơ chế cơ bản sau:

+ Sửa chữa các mô liên kết bị đứt gãy

+ Thay thế những tế bào bị hư tổn bằng những tế bào mới

+ Tăng sinh collegen và sản sinh ra các Axit amin có lợi cho làn da.

Đối với khi thực hiện tế bào gốc dưỡng da thì bạn nên lưu ý: bạn có thể sử dụng trực tiếp sản phẩm tế bào gốc lên da nhưng nếu da mặt bạn có những vấn đề khác như mụn, nám hoặc sẹo… thì nên kết hợp thêm một số phương pháp như bóc tách, lăn kim… để có được kết quả tốt nhất. Bạn có thắc mắc thì hãy liên hệ với tebaogocdactri.com để được tư vấn nhé!