Text Link Là Gì?

Text link là gì? Sử dụng Text link như thế nào là hiệu quả?

Dịch vụ khác

Tương tự như backlink, text link cũng đóng vai trò quan trọng trong SEO. Bởi muốn giúp website tăng thứ hạng nhanh chóng trên bảng công cụ tìm kiếm chúng ta cần biết cách dùng text link như thế nào cho an toàn và hiệu quả. Vì vậy, trước tiên phải hiểu text link là gì? chúng ta cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Text link là gì?

Text link là một dạng siêu liên kết, đoạn văn bản dùng để trỏ đến một website khác. Text link có thể được đặt ở header, footer, sidebar hoặc tại một mục bất kỳ.

link text là gì

Thông thường, text link hiển thị dưới dạng từ ngữ được gạch chân và có màu xanh nước biển. Ưu điểm của nó là giúp liên kết ngắn gọn, dễ hiểu hơn thay vì sử dụng dạng URL đơn thuần. Khi nội dung text dễ hiểu cũng góp phần thúc đẩy người dùng truy cập nhiều hơn.

Trung bình một ngày chúng ta chỉ có thể đi tối đa 100-200 backlink. Nhưng đối với text link thì một ngày có thể đem tới vài trăm thậm chí là vài nghìn. Tuy nhiên, không phải tạo ra nhiều text link là có hiệu quả cho SEO. Do đó, cần phải hiểu sử dụng text link như thế nào là tốt. Câu trả lời này sẽ được tôi sẽ đề cập bên dưới.

Tham khảo ngay: https://gobranding.com.vn/dich-vu-seo/

Sự khác biệt giữa text link và backlink

Như chúng ta đã biết, backlink là những liên kết được đặt trong bài viết trỏ về từ các blog, diễn đàn,… tới trang web của bạn. Hiện nay, đối với các SEOer thì backlink luôn đóng vai trò hàng đầu. Càng nhiều backlink chất lượng thì trang web càng đạt thứ hạng cao. Còn text link là một siêu liên kết dưới dạng văn bản nhưng không nằm trong bài viết.

text link và backlink

Cơ bản thì 2 khái niệm này gần giống nhau. Nhưng khác ở chỗ là text link không dán trực tiếp đường dẫn vào mà thay bằng đoạn văn. Nói dễ hiểu là backlink bao gồm text link. Trong số các loại backlink thì text link được dùng phổ biến hơn cả.

Text link có ảnh hưởng như thế nào trong SEO?

Text link cũng góp phần làm thay đổi thứ hạng website. Vì thế, một điều bạn cần nhớ chính là khi đặt text link phải làm sao cho phần nội dung có liên quan đến website của bạn. Tức là nó phải cùng chủ đề, cùng lĩnh vực kinh doanh với doanh nghiệp. 

Ví dụ: Gobranding là công ty chuyên về Marketing Online. Sẽ không hợp lý nếu trong thanh menu có đặt text link với tựa đề là “bàn ghế văn phòng” 

Vai trò của text link

Khi cố tình đặt nhiều liên kết mà không liên quan đến trang web sẽ bị Google coi là spam và nó gây ảnh hưởng xấu đến website. Vì thế, thà đặt ít text link nhưng chất lượng còn hơn đặt quá nhiều nhưng không đảm bảo. Vì vậy, hãy lưu ý vấn đề này nếu muốn text link giúp tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.

Cách sử dụng Text link hiệu quả

Số lượng liên kết trong bài viết

Nhiều người thường bảo rằng, không nên lạm dụng quá nhiều text link trong một bài viết. Vậy khi xây dựng liên kết cho website thì nên xây dựng bao nhiêu là đủ? Lời khuyên của tôi là tối đa 10% cho text link trên tổng số liên kết. Còn tỷ lệ backlink tuỳ thuộc vào độ dài và số lượng bài viết nữa.

Tần suất đặt liên kết 

Không nên đặt ồ ạt quá nhiều text link liên tục trong một ngày hay một khoảng thời gian ngắn. Điều này làm cho website của bạn thiếu “tự nhiên” trong mắt Google. Và cho dù là Text link tốt thì Google cũng không cảm thấy trang web của bạn đang thực sự tốt đâu.

Cách sử dụng textlink

Đa dạng hoá liên kết

Không nên chỉ đặt text link là những từ khoá cần SEO. Thay vào đó, ta có thể thay thế bằng các từ khoá mở rộng, từ đồng nghĩa chẳng hạn. Tóm lại, việc đa dạng hoá Text link sẽ giúp tăng điểm chất lượng cho trang web của bạn.

Những lưu ý khi sử dụng text link

  • Website của bạn cần có lượng backlink vừa đủ. Phải mất ít nhất 2 tháng để xây dựng backlink khoảng vài nghìn. Lúc này mới có thể bắt đầu đặt text link.
  • Không nên đặt link text trỏ về những bài viết mới mà nên đặt về trang chủ, label hoặc tag categories. Nếu bạn muốn SEO từ khoá thì nên đặt sau một vài tháng đã xây dựng backlink.
  • Hiện nay, có rất nhiều website có traffic tốt. Vì thế, hãy lựa chọn những trang web này thay vì các diễn đàn rao vặt, những trang chứa link out.
  • Có thể mua text link từ những trang chất lượng cao như trang tin tức để đảm bảo chất lượng của backlink. Nếu không thể mua hãy cố gắng tự xây dựng cho mình một site chất lượng rồi đi text link vào nhé.

Làm thế nào để có nhiều text link trỏ về website nhất?

Tạo chữ ký trên diễn đàn

Việc tạo chữ ký bằng text link trên diễn đàn là một việc làm an toàn. Đây là cách không lo bị spam vì Google coi nó là “tự nhiên”. Người dùng sẽ tạo liên kết gắn vào chữ ký của mình tại diễn đàn. Sau đó, sẽ dùng nó bình luận vào những bài viết có độ trust cao. Như vậy, text link của bạn sẽ được đánh giá cao hơn. Tuy nhiên, cách này hiện nay không được áp dụng nhiều bởi nó không mang lại hiệu quả tốt.

Đi link trên các diễn đàn chất lượng

Việc đi link trên diễn đàn là cách làm thủ công được nhiều SEOer áp dụng. Tuy nhiên, phải đảm bảo rằng website đó là uy tín nếu không muốn ảnh hưởng xấu đến trang web của bạn.

cách đặt textlink

Trao đổi text link với chủ website khác

Việc này cũng tương tự như bạn trao đổi backlink. Điều đầu tiên phải lưu ý chính là cần chọn website có cùng nội dung với mình. Ngoài ra, website đó có độ tin cậy cao thì càng tốt.

Mua link text từ nhà cung cấp

Nếu có tiềm lực về tài chính bạn có thể mua chúng từ những nhà cung cấp text link uy tín. Có thể mua tại những trang báo tin tức, lượng truy cập nhiều để tăng traffic.

Bên trên là những kiến thức mà tôi muốn chia sẻ đến các bạn khi tìm hiểu link text là gì? Hy vọng rằng chúng sẽ giúp ích cho kế hoạch SEO sắp tới của bạn.Chúc các bạn thành công. 

>>> Xem ngay: Dịch vụ SEO tổng thể website | GOBRANDING

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *