Nền kinh tế hội nhập 

Bạn biết gì về thị trường xuất khẩu lao động Singapore?

Tin tức - Sự Kiện

Nhắc đến Singapore hiện nay không chỉ về những giá trị kinh tế đi đầu mà còn phải nói đến các giá trị xã hội cộng đồng mà họ đang tạo ra. Các tổ chức chính phủ tại Singapore tạo ra chương trình lao động cho phép các lao động nước ngoài đến làm việc giúp họ có công ăn việc làm và giảm bớt tình trạng thất nghiệp ở nhiều nước Châu Á. Vậy khi tham gia xuất khẩu lao động Singapore người lao động cần phải lưu ý gì? Đọc ngay bài viết dưới đây.

Tại sao Singapore lại là thị trường xuất khẩu lao động hấp dẫn?

Thành phố hướng đến thiên nhiên
Thành phố hướng đến thiên nhiên

Nền kinh tế công nghiệp đi đầu khu vực Châu Á

Singapore có nền kinh tế luôn giữ vững phong độ trong nhiều năm nay dựa vào các chính sách hiệu quả của nhà nước đã thúc đẩy nền văn minh của xã hội nước này ngày càng cao. Theo các nguồn chuyên nghiên cứu về kinh tế trong nhiều lĩnh vực, Singapore là một con rồng đang trỗi dậy mạnh mẽ thể hiện ở nhiều lĩnh vực như công nghiệp sản xuất, du lịch dịch vụ,…

Xây dựng lối sống bền vững

Làm kinh tế nhưng hiểu rõ tầm quan trọng của môi trường xung quanh như thế nào, nước Singapore đã hướng tới mục tiêu xây dựng sự bền vững trong xã hội. Xây dựng thành phố xanh thiên nhiên, tái sử dụng các năng lượng,… là những mục tiêu mà Singapore đang nghiên cứu và hành động trong tương lai.

Hướng đến các giá trị tốt đẹp cho con người 

Các yếu tố mặt nổi về sự phát triển kinh tế của Singapore đã khiến quốc gia này được đánh giá cao. Ngoài ra giá trị của con người rất đa dạng thể hiện trong nhiều văn hóa, tín ngưỡng, ẩm thực chúng đều rất đặc sắc và thú vị. Tại quốc đảo sư tử lối sống của họ luôn đề cao sự hòa bình, yêu thương và hướng tới các giá trị tích cực cho người dân nơi đây.

Đảm bảo các quyền lợi cho người lao động nước ngoài 

Nền phát triển kinh tế phát triển mở ra nhiều cơ hội lao động cho chính quốc gia này và nhiều quốc gia lân cận. Các chính sách dành cho người lao động ở đây cực kỳ tốt, các tổ chức cơ quan sẽ hỗ trợ cho lao động nước ngoài nhiều quyền lợi về lương, chỗ ở,… đã thu hút nhiều lao động nước ngoài. Để làm việc tại đất nước Singapore người lao động  cần phải đảm bảo có kiến thức chuyên môn thì mới có thể làm việc được.

Những ưu điểm của thị trường xuất khẩu lao động Singapore

Đa dạng ngành nghề 

Tại đất nước đi đầu về nhiều ngành trong đó dịch vụ du lịch là ngành được thị trường lao động chú ý nhiều nhất. Với các ngành nghề như tạp vụ, lễ tân khách sạn, nhân viên phục vụ nhà hàng, thợ làm bánh kem, thợ cắt tóc, thợ hàn, thợ cắm hoa… nhiều lựa chọn phù hợp cho người lao động.

Mở ra cơ hội phát triển

Khi được làm việc tại Singapore bạn sẽ học hỏi được rất nhiều kiến thức từ thực tiễn, nâng cao được tay nghề. Môi trường làm việc đa dạng đem đến nhiều cơ hội nghề nghiệp đầy triển vọng, kể cả khi bạn không còn làm ở đây trở về nước thì mức lương của bạn khi được tiếp nhận cũng sẽ cao hơn.

Các chính sách về lương, hỗ trợ tốt

Tùy từng loại ngành nghề yêu cầu trình độ khác nhau mà các chính sách lương hỗ trợ cũng sẽ có chút thay đổi. Lý do Singapore được người lao động nước ngoài trong đó có Việt Nam lựa chọn nhiều chính là vì những đãi ngộ về giờ giấc làm việc, bảo hiểm, chỗ ở đều được hỗ trợ rất nhiệt tình và chu đáo.

Khi xuất khẩu lao động Singapore cần đáp ứng những gì?

Nền kinh tế hội nhập 
Nền kinh tế hội nhập

Ngoài các hồ sơ thủ tục theo quy định người lao động cần phải chuẩn bị những điều sau để đáp ứng được thị trường tuy khó mà dễ này:

Độ tuổi: 18 – 45 tuổi

Trình độ học vấn:  tốt nghiệp cấp 3 (bằng cao đẳng, đại học)

Tình trạng sức khỏe đảm bảo tốt

Ngôn ngữ yêu cầu: tiếng Anh và tiếng Trung 

Tay nghề chuyên môn cao 

Đáp ứng được các yêu cầu trên thì bạn sẽ có cơ hội làm việc tại Singapore một quốc gia rất đáng sống và làm việc. Các mức hỗ trợ quyền lợi của người lao động tại Singapore rất được quan tâm và chú ý sau khi làm việc tại đây một thời gian bạn còn có thể bảo lãnh người thân sang và mong muốn thu nhập cá nhân có thể thỏa thuận khi tay nghề cao hơn. 

Qua bài viết này hi vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về thị trường lao động nhiều cơ hội này, nếu bạn đang quan tâm đến xuất khẩu lao động Singapore đến ngay với Việc Làm Việt Phát để được hỗ trợ tư vấn chi tiết theo thông tin liên hệ bên dưới:

Địa chỉ: 556 Lê Duẩn, P. Ea Tam, TP. BMT, Đăk Lăk

Điện Thoại: 02623.988.886 – 02623.881.666

Email: vieclamdaklak.gov@gmail.com

Website: https://vieclamvietphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *