Vì sao chậu rửa bị nghẽn | Thông tắc chậu rửa tại thành phố Hà Nội

Dịch vụ dọn dẹp - vệ sinh

Bồn rửa bát là nơi rất dễ làm tắc các đường ống dẫn nước thải của nhà bạn, Vì khi đổ những đồ ăn, nước thải có chất hữu cơ chảy xuống, sẽ sinh ra rất nhiều loại vi khuẩn bám bẩn trong thành ống nước thải làm đường ống bị tắc, hoặc cũng có thể do bạn đã không cẩn thận làm rơi các vật khác như dẻ rửa bát, tóc, rau xanh xuống đường ống thoát nước…Những điều điều này khiến chậu rửa bát nhà bạn hay có hiện tượng nước thoát chậm hơn mọi ngày hay không thoát được nước. Vậy làm sao có thể xử lý chúng một cách hiệu quả nhất? Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn các cách thông tắc chậu rửa tại thành phố hà nội, bồn rửa mặt đơn giản và hiệu quả nhất, vì thế các bạn không nên bỏ qua nhé!

Thông tắc chậu rửa tại thành phố hà nội
Thông tắc chậu rửa tại thành phố hà nội

Nguyên nhân bị tắc chậu rửa bát thường xuyên gặp trong mọi gia đình

Có rất nhiều nguyên nhân làm chậu rửa thường xuyên hay bị tắc, gây mùi khó chịu. Dưới đây là những nguyên nhân chính

 • Do dùng lâu ngày những chất bẩn như dầu ăn, mỡ và các chất bẩn khác bám vào đường ống
 • Do thi công ống thải nhỏ
 • Do thói quen sinh hoạt của các hộ gia đình khi muốn thoát nước nhanh đã nhấc bộ chọn lọc ra và vô tình làm cho những chất bẩn chui hết vào đường ống lâu ngày gây tắc
 • Do đường cống thành phố không thoát kịp mực nước cao hơn ống thoát của những hộ gia đình điều này cũng khiến cho nước không thoát mà đôi lúc còn có hiện tượng trào ngược nước vào nhà

Hướng dẫn tự thông tắc chậu rửa tại nhà thành phố hà nội

Cách thông tắc bồn rửa bát bằng cờ lê mỏ lết

Sử dụng cờ lê mỏ lết để thông tắc chậu rửa bát tại nhà là cách loại trừ vật lý, mang tới hiệu quả mau chóng nhưng đòi hỏi thao tác phải tỉ mỉ, cẩn trọng nhằm tránh làm hư hại đường ống. Với phương pháp thông bồn rửa chén bị nghẹt này, sau khi đã khóa nước quý khách hãy sử dụng cờ lê mỏ lết để tháo rời những đoạn ống nối hình chữ U, chữ P và các đoạn gấp khúc. Những vị trí này thường xuyên tích tụ dầu mỡ, thức ăn thừa, đây là tác nhân chính gây nghẹt bồn rửa bát. Cuối cùng, sử dụng tay hoặc một chiếc que khều tất cả vật cản ra ngoài, dội nước nóng rửa sạch và lắp đường ống lại như cũ.

Cách thông bồn rửa bát bằng máy bơm hơi

Lúc chậu rửa bát bị tắc, người sử dụng chỉ cần gạn hết nước bên trong chậu ra ngoài, sau đó hãy bỏ ống hơi vào miệng lỗ thoát nước và xả hơi. Còn tùy thuộc vào tình trạng tắc mà áp lực hơi bơm vào sẽ nhiều hay ít, sau khoảng thời gian từ 5 – 10 phút bơm áp suất hơi vào đường ống thoát, người tiêu dùng tiến hành xả thử nước mới xe chậu rửa bát đã thông chưa nhé.

Cách thông bồn rửa bát bị tắc bằng hỗn hợp: Baking Soda + Giấm trắng + Muối

Baking soda là nguyên liệu dễ dàng tìm giúp bạn nhanh chóng thông tắc bồn rửa bát

Phương pháp làm như sau:

 • Trộn baking soda và muối ăn theo tỷ lệ 1:1.
 • Rồi rót khoảng 200ml giấm trắng ra cốc.
 • Hãy đổ hỗn hợp baking soda và muối ăn cùng lúc vào miệng cống trước rồi đổ giấm vào sau.
 • Đậy nắp và để từ một – 2 tiếng.
 • Khi hết thời gian chờ đợi bạn có thể rót thêm nước nóng vào để tăng khả năng làm sạch cặn bẩn.

Cách thức thông tắc chậu rửa bát bằng dây lò xo, móc sắt

 • Chuẩn bị 01 dây lò xo (hoặc dây sắt bất kỳ).
 • Sử dụng kìm cắt và duỗi lò xo ra.
 • Uốn cong nó 1 đầu thành thành chữ U.
 • Cho từ từ cho đầu chữ U vào trong ống thoát nước, vừa đưa vào vừa xoay tròn để rác mắc vào móc.
 • Di chuyển lên xuống vài lần cho đến lúc móc hết hết trong ống.

Gọi dịch vụ thông tắc chậu rửa bát giá tiền tương đối rẻ uy tín hiệu quả nhất

Nếu quý khách không có chuyên môn hay bận rộn thì hãy nên gọi cho dịch vụ thông tắc chuyên nghiệp để tiết kiệm thời giờ.. Hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho các đơn vị chuyên xử thông tắc chậu rửa tại hà nội, hút bể phốt chất thải uy tín, tại gần nhà mình nhất để hạn chế tối đa chi phí phát sinh không đáng có nhé!

Liên hệ ngay với Huy Nguyễn theo số 0988396.166 để được hỗ trợ tư vấn và báo giá. Hoặc bạn cũng có thể truy cập vào trang web hutbephothuynguyen.com để xem thêm các thông tin khác về dịch vụ.

Với các chia sẻ trên hy vọng đã giúp bạn giải quyết được vấn đề khi chậu rửa bị tắt nghẹt do những chất thải hữu cơ dễ dàng phân hủy, phạm vi tắc nghẹt gần miệng lỗ thoát nước. Trong trường hợp bị tắc nghẹt nặng do chất thải rắn, bị đầy hố ga, đầy bể phốt hoặc đường ống bị hư hỏng thì bạn nên nhanh chóng tìm dịch vụ thông tắc chậu rửa tại thành phố Hà Nội để được xử lý mau chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *