Thuốc trị tê nhức chân tay

Thuốc trị tê nhức chân tay là thuốc gì? Uống thuốc nào tốt?

Chưa được phân loại

Có rất nhiều thuốc trị tê nhức chân tay, nhưng đâu mới là liều thuốc tốt nhất? Là thuốc nam, thuốc bắc hay thuốc tây…? Với mỗi nghiên cứu khác nhau sẽ có những phương pháp khác nhau. Có thể liều thuốc này hợp với cơ thể người này, cũng có thể không hợp. Có người hợp với đông y, nhưng không hợp với tây y. Vì vậy cần phải tìm hiểu nguồn gốc của căn bệnh tê nhức chân tay thì mới xác định được phương pháp chữa bệnh tốt nhất. Trong cuộc sống, ai cũng sẽ có triệu chứng tê nhức, nhưng nhiều hay ít phụ thuộc vào bệnh lý. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về các loại thuốc trị tê nhức chân tay dưới bài viết này nhé!

Biểu hiện của chứng tê nhức chân tay

Tê chân tay uống thuốc gì? Chúng ta không cần bắt buộc phải kiểm tra sức khỏe mới uống thuốc. Chúng ta có thể thông qua biểu hiệu để biết được mình bị mắc bệnh gì. Và sử dụng thuốc trị tê nhức chân tay phù hợp. Tuy nhiên, phương pháp này không thực sự khả thi nếu bị quá nặng. Chỉ nên dùng trong trường hợp cấp bách hoặc biểu hiện ở mức độ nhẹ. Một số biểu hiện có thể kể đến đó là:

 • Đau nhức xương vai gáy
 • Thường xuyên bị tê tay chân
 • Xương cột sống hay kêu và bị nhức mỏi
 • Các đầu ngón tay hay chân bị tê cứng, khó cử động
 • Thương xuyên bị chóng mặt khi đứng dậy, tay chân co thắt
 • Bị chuột rút thường xuyên
Thuốc trị tê nhức chân tay
Biểu hiện chứng tê nhức chân tay (Nguồn: Internet)

Thuốc trị tê nhức chân tay

Thuốc trị tê nhức chân tay ở trong bài viết này sẽ được chia theo nhóm thuốc gợi ý. Để biết chi tiết thuốc điều trị là gì, bạn nên tham khảo trực tiếp bác sĩ. 

Nhóm thuốc Tây y

Đây là nhóm thuốc phổ biến hiện nay. Tác dụng của loại thuốc này thường khá nhanh. Tùy theo biểu hiện sẽ có từng loại thuốc trị liệu cụ thể. Một số loại thuốc thường sử dụng để điều trị đó là:

 • Thuốc giãn cơ: Điều trị các triệu chứng co rút tê liệt tạm thời. Bằng cách kích thích dây thần kinh, giải phóng áp lực giúp các cơ hoạt động bình thường trở lại. Có thể sử dụng thuốc: Mephenesin, Mydocalm, Myonal,…
 • Thuốc chống viêm: Tác dụng của loại thuốc này là chống viêm bằng cách ức chế chất trung gian hóa học. Ngăn chặn và giảm tê nhức chân tay một cách nhanh chóng. Một số loại thuốc có thể kể đến đó là: Aspirin, Diclofenac… Lưu ý: không sử dụng thuốc chứa Steroid
 • Thuốc giảm đau: Loại thuốc này sẽ không điều trị tê nhức chân tay một cách triệt để. Mà có tác dụng giảm đau khi đang sử dụng các loại thuốc điều trị khác. Khi đang điều trị, cơ thể có thể xuất hiện triệu chứng đau. Các y bác sỹ thường giảm đau bằng các vị thuốc như: Paracetamol, Acetaminophen,…

Lưu ý: Cần sử dụng theo hướng dẫn của người có chuyên môn. Không sử dụng quá nhiều sẽ gây kích ứng. Thận trọng với thuốc giả sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể.

Thuốc trị tê nhức chân tay
Thuốc Tây trị tê nhức chân tay (Nguồn: Internet)

Nhóm thuốc Đông y

Trước đây khi y học hiện đại chưa phát triển thì thuốc Đông y thường được sử dụng rất nhiều. Các loại thuốc làm giảm tê nhức chân tay thuốc nhóm Đông y là thảo dược. Có thể tìm thấy ở tại nhà, trong vường hoặc ra nơi chuyên điều trị Đông y. Một số thảo dược có thể sử dụng làm thuốc trị tê nhức chân tay đó là:

 • Ngải cứu: Ngải cứu tươi cần phơi khô, và sao với muối hạt. Khi còn ấm nóng thì bọc thảo dược vào tấm vải sạch. Sau đó xoa vào vị trí bị tê nhức để điều trị. Ngải cứu có tác dụng cải thiện tình trạng co rút, tê bì chân tay. 
 • Rượu gừng: Đặc tính của rừng là ấm và nóng. Sử dụng rượu gừng có thể lưu thông khí huyết, đả thông kinh mạch bị tắc nghẽn. Vì vậy đây được xem là một loại thuốc trị tê nhức chân tay khá hiệu quả.

Sử dụng thuốc đông y ngày nay ít phổ biến hơn. Tuy nhiên, cơ địa của một số người lại phù hợp với thuốc Đông y hơn Tây Y. Bạn nên tìm hiểu kỹ về từng loại thảo dược để tránh bị kích ứng với tác dụng phụ của thuốc

Sử dụng con lăn nhiệt Hecquyn

Dĩ nhiên đây không phải là thuốc trị tê nhức chân tay. Đây là một phương pháp điều trị hay ngăn ngừa các chứng tê nhức bạn có thể tham khảo. Vấn đề tê nhức chân tay còn phụ thuộc nhiều vào huyệt vị trên cơ thể. Nhiều huyệt vị sau khi được kích thích sẽ trị được tình trạng tê nhức chân  tay.  

Thuốc trị tê nhức chân tay
Con lăn nhiệt Hecquyn (Nguồn: Internet)

Con lăn nhiệt Hecquyn sẽ có tác dụng tác động vào huyệt vị một cách tự nhiên nhất. Thay vì chờ bị đau nặng mới sử dụng, bạn có thể sử dụng kể cả khi không bị bệnh. Với hàng ngàn gai cao su sẽ tác động lên các huyệt vị. Chúng giúp đả thông các cơ, ngăn ngừa tê nhức chân tay. Sử dụng lâu dài cơ thể của bạn sẽ ngày càng khỏe khoắn và không bị chèn ép dây thần kinh.

Bài viết trên vừa chia sẻ đến các bạn các loại thuốc trị tê nhức chân tay. Dù vậy, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về từng loại thuốc ứng với từng biểu hiện của mình. Không nên uống vô tội vạ mà cần có sự tư vấn từ y bác sĩ. Với những triệu chứng trở nên bạn cũng không nên lơ là cảnh giác mà cần kiểm tra chi tiết ở trung tâm điều trị. Nếu như bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về các loại thuốc trị tê nhức thì có thể liên hệ với chúng tôi tại: conlannhiet.com.vn 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *