Tìm hiểu máy đo độ mặn và nhiệt độ extech ec170

Chưa được phân loại

Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều thiết bị / màn hình đo độ mặn kỹ thuật số. Từ các công ty bộ điều khiển cung cấp đầu dò cho bộ điều khiển của chúng tôi cho đến các công ty thử nghiệm lớn như Hanna và Milwaukee. Máy đo độ mặn ngày càng trở nên thuận tiện và phát triển hơn, được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng trong nhiều năm qua. Cần có một máy đo độ mặn nước ao nuôi tốt để có thể kiểm tra thường xuyên để đảm bảo rằng độ mặn của chúng tôi là đúng như mong muốn. Bài viết sau xin giới thiệu đến quý bạn đọc dòng máy đo độ mặn và nhiệt độ extech ec170. Cùng tham khảo nhé !

Điểm nổi bật của máy đo độ mặn và nhiệt độ extech ec170

Ngay lập tức, tôi đã nhận thấy điều gì đó khác với dòng bút đo độ mặn kỹ thuật số hiện tại. Thiết bị này có chất lỏng hiệu chuẩn. Điều này thực sự rất tốt cho tôi và nó cũng sẽ tốt cho bạn. Tại sao vậy? Bởi vì làm thế nào để bạn hiệu chỉnh nếu số đọc của bạn bị tắt? Tôi nghĩ đây là một sự bao gồm tuyệt vời từ Poseidon. Hướng dẫn rất dễ hiểu và hình ảnh minh họa luôn là điểm nhấn tốt đẹp cho những người đơn giản như tôi. Nó rất đơn giản, nhưng bạn phải làm theo chỉ dẫn, vì vậy hãy nhớ lướt qua nó trước khi bạn đi sâu vào
Bạn có thể xem chất lỏng hiệu chuẩn tại đây. Dung dịch này, khi được hiệu chuẩn thích hợp, sẽ đọc ở 30 phần nghìn (ppt). Sau khi bạn hiệu chỉnh nó, hãy cất nó ở nơi an toàn ở nhiệt độ phòng vì bạn sẽ cần lại.

Máy đo độ mặn và nhiệt độ extech ec170
Máy đo độ mặn và nhiệt độ extech ec170

Bạn nên hiệu chuẩn trước khi sử dụng nhưng từ việc sử dụng của tôi trong tuần, tôi không nhận thấy bất kỳ thay đổi nào về giá trị. Không phải tôi đang khuyến nghị điều này, nhưng tôi đã rất ngạc nhiên về cách nó tổ chức hiệu chuẩn. Về chất lỏng hiệu chuẩn, một số người có thể thắc mắc liệu có ổn không nếu một phút nhỏ chất lỏng vào bể cá của bạn. Tôi đã liên hệ với các nhà sản xuất và họ nói với tôi rằng đó là dung dịch muối được kiểm chứng trong phòng thí nghiệm, vì vậy bạn không phải lo lắng về bất kỳ loại hóa chất khắc nghiệt nào xâm nhập vào bể cá của bạn.

Bài kiểm tra máy đo độ mặn và nhiệt độ extech ec170

Làm thế nào để đảm bảo rằng điều này là chính xác? Không giống như bất kỳ yếu tố nào khác, bạn không cần phải gửi nước đến phòng thí nghiệm để có kết quả chính xác. Đối với tôi, cách dễ nhất và nhanh nhất để tìm ra là kiểm tra nó với chất lỏng hiệu chuẩn / tham chiếu cấp phòng thí nghiệm. Tôi biết nó đi kèm với một cái, nhưng tôi luôn muốn đề cập đến nó với một thương hiệu bên thứ ba mà tôi biết và tin tưởng. Tôi luôn có sẵn một cái và lựa chọn của tôi là máy đo độ mặn và nhiệt độ extech ec170. Nó luôn ở mức 35ppt vì vậy tôi sử dụng nó như một hướng dẫn tham khảo với bất kỳ máy đo khúc xạ nào mà tôi sử dụng.

Kiểm tra máy đo độ mặn và nhiệt độ extech ec170
Kiểm tra máy đo độ mặn và nhiệt độ extech ec170

Đây là bài kiểm tra! Màn hình LCD của thiết bị hiển thị Độ mặn (ppt), Trọng lượng riêng (SG) và Nhiệt độ (C / Fahrenheit). Một điều mà tôi đã nhận thấy là nó làm tròn số của tôi. Hanna của tôi cho thấy kết quả đọc ở 35,7 ppt và trên đơn vị này, nó làm tròn thành 36 ppt. Không phải là một công cụ phá vỡ thỏa thuận nào cả nhưng một cái gì đó cần lưu ý và quyết định xem điều này có phù hợp với bạn hay không. Tôi đã thử nghiệm 3 lần trong nhiều lần khác nhau và lần nào nó cũng cho tôi kết quả chính xác giống nhau, vì vậy tính nhất quán, đối với tôi là khía cạnh quan trọng nhất của bất kỳ đơn vị thử nghiệm nào, chắc chắn là có.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *