Tra cứu vé máy bay Vietnam Airline

Tra cứu vé máy bay Vietnam Airline đã mua

Cẩm nang du lịch Du lịch

Với sự phát triển vượt bậc về công nghệ, hành khách đã lựa chọn thanh toán vé máy bay bằng nhiều hình thức khác như ví điện tử, qua ngân hàng,… Do đó, việc tra cứu vé máy bay Vietnam Airline là cần thiết để tránh việc mua nhầm vé. Có nhiều trường hợp hành khách đã đặt vé, có mã vé, nhưng khi check-in lại không hợp lệ. Điển hình như khi mua vé máy bay từ đại lý, và bị lừa đảo bán vé. Vì vậy, để tra cứu vé máy bay Vietnam Airline đã mua, bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Các cách tra cứu vé máy bay Vietnam Airline đã mua?

Tra cứu mã code vé máy bay qua “Tổng đài” Vietnam Airline

Gọi điện đến Tổng đài là cách thức kiểm tra đặt chỗ Vietnam Airline nhanh chóng nhất. Hành khách chỉ cần gọi đến các số điện thoại sau:

  • Tổng đài Vietnam Airline Hồ Chí Minh: 028.38320320
  • Tổng đài Vietnam Airline Hà Nội: 024.38320320

Sau khi quay số hành khách nhấn phím 1 để xác nhận những thông tin của vé máy bay. Tổng đài viên của Vietnam Airline sẽ trả lời tất cả những thắc mắc của bạn. Do đó, bạn không cần phải lo lắng mà cứ hỏi bất cứ thông tin nào bạn muốn biết.

Lưu ý: Thời gian tra cứu vé máy bay Vietnam Airline qua “Tổng đài” từ 7h00 – 19h00 hàng ngày.

Tra cứu vé máy bay Vietnam Airline
Gọi tổng đài Vietnam Airline (Nguồn: Ảnh Internet)

Tra cứu mã code vé máy bay qua Website?

Trong những trường hợp bạn gặp bất tiện khi gọi điện, bạn cũng có thể tra cứu nhanh qua Website. Để tra cứu vé máy bay Vietnam Airline đã mua, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào đường link sau: https://www.virtuallythere.com/new/login.html

Bước 2: Nhập mã code gồm 6 số vào mục: “Type your reservation code”. 

Bước 3: Nhập họ tên hành khách vào mục: “Add Passenger Last Name”.

Bước 4: Ấn vào mục “View itineary”

Bước 5: Nhập địa chỉ email đặt vé của hành khách.

Bước 6: Kiểm tra thông tin 

Lưu ý: Trong trường hợp mua vé từ đại lý, hành khách xin email của họ để tra cứu mã code vé máy bay nhé!

Tra cứu vé máy bay Vietnam Airline
Tra cứu mã code qua website Vietnam Airline

Làm thủ tục trực tuyến trên Website của Vietnam Airline 

Vietnam Airline đã cho phép hành khách làm thủ tục trực tuyến (check-in) từ 24h đến 1h trước khi bay. 

Vì vậy, hành khách có thể truy cập vào website sau: www.vietnamairlines.com. Sau đó lựa chọn mục “Làm thủ tục”. Và tiến hành nhập các thông tin:

  • Số vé điện tử/ Mã đặt chỗ (PNR)/ Số thẻ FFP
  • Họ 
  • Đi từ
  • Frequent Flyer Program (đối với số thẻ FFP)

Qua những thông tin trên, hành khách sẽ tra cứu vé máy bay Vietnam Airline của mình đã được thanh toán chưa, cũng như tình trạng đặt vé.

Tra cứu vé máy bay Vietnam Airline
Làm thủ tục trực tuyến trên Website Vietnam Airline

Tra cứu vé máy bay Vietnam Airline trực tiếp trên Website

Hành khách cũng truy cập vào website: www.vietnamairlines.com. Sau đó, nhấp vào mục “Quản lý đặt chỗ”. Hành khách tiến hành nhập các thông tin được yêu cầu vào các ô. Qua website Vietnam Airline khách hàng sẽ tra cứu và xác thực được thông tin của mình chính xác nhất.

Tra cứu vé máy bay Vietnam Airline
Mục “Quản lý đặt chỗ” trên website Vietnam Airline

Các phương thức được Vietnam Airline áp dụng khi thanh toán vé

Ngoài phương thức thanh toán truyền thống là: thanh toán tại quầy giao dịch hoặc đại lý. Thì Vietnam Airline hiện đã triển khai thêm nhiều hình thức thanh toán mới áp dụng công nghệ hiện đại. Hiện Vietnam Airline có các phương thức thanh toán sau:

  • Quét mã QR Coder qua cổng thanh toán nội địa Napas (Momo, Moca) 
  • Cổng thanh toán nội địa VNPay (ứng dụng thanh toán Mobile Banking, Internet Banking, và qua tài khoản ngân hàng).

Với các phương thức thanh toán trên, hành khách khách có thể thực hiện tại website của Vietnam Airline: www.vietnamairlines.com và tại các hệ thống phòng vé chính thức trên toàn quốc. Sau khi thanh toán xong, quý khách hàng có thể tra cứu vé máy bay Vietnam Airline thông qua những cách đã đề cập ở trên. 

Vietnam Airline áp dụng nhiều phương thức thanh toán mới nhằm đáp ứng nhu cầu nhanh chóng, tiện lợi, bảo mật. Hơn hết là đơn giản hóa thao tác, và giảm thiểu rủi ro mang tiền mặt của khách hàng. 

Hành khách cần làm gì khi làm mất giấy tờ tùy thân?

Có rất nhiều trường hợp khách hàng sau khi đặt vé và làm mất giấy tờ tùy thân trước khi lên máy bay. Dù đã tra cứu mã code vé máy bay và xác nhận, nhưng vẫn không thể được chấp thuận. 

Trong những trường hợp như vậy, hành khách sẽ cần đến giấy xác nhận nhân thân. Đây là loại giấy cần thiết cho hành khách bị mất một số các loại giấy tờ tùy thân như: hộ chiếu, chứng minh nhân dân, một số các giấy tờ định danh khác,…

Giấy xác nhận nhân thân sẽ được cấp tại trụ sở công an nơi khách hàng đăng ký thường trú. Chi phí để làm loại giấy này rất rẻ, hành khách chỉ cần mất thời gian cho việc điền thông tin. Quá trình làm cũng khá đơn giản và nhanh chóng. Do vậy, hành khách không cần quá lo lắng nếu như lỡ làm mất giấy tờ tùy thân của mình nhé!

Qua bài viết này, bạn đã có thể biết được những cách để có thể tra cứu vé máy bay Vietnam Airline. Hơn thế nữa, bạn cũng tìm hiểu thêm được những phương thức thanh toán được áp dụng bởi Vietnam Airline. Và những điều cần làm khi lỡ làm mất giấy tờ tùy thân. Hi vọng rằng, những thông tin trên sẽ cung cấp những thông tin mà quý hành khách cần cho chuyến bay của mình. Nếu có những thắc mắc về tra cứu mã code vé máy bay hay đặt vé máy bay, các bạn có thể liên hệ tại đây: alotrip.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *