Tracking number là gì? Cách kiểm tra tracking number chính xác

Bài viết hay Dịch vụ vận chuyển

Tracking number là gì? Đây là một câu hỏi được khá nhiều người nhiều người thắc mắc khi nghe đến cụm từ này. Thực chất đây là một dãy số đặc biệt được các đơn vị vận chuyển in trên các gói hàng. Vậy Tracking number được sử dụng làm gì? Cách kiểm tra và theo dõi các đơn hàng từ tracking number chính xác như thế nào? Đọc ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời ngay nhé! 

Tracking number là gì? 

tracking number la gi
Tracking number là gì? Là thắc mắc của nhiều người mua hàng về dãy số được dán trên các sản phẩm 

Tracking number hay còn được gọi là tracking id, đây là một dãy các mã số có đặc biệt được in trên mỗi món hàng khi được vận chuyển. Đối với mỗi một món hàng sẽ được gán một Tracking number riêng biệt, mã này có thể được đọc bằng số hoặc dãy kí tự được đọc trên máy quyét mã vạch. 

Các mã số Tracking number có thể được gửi cho người nhận thông qua nhiều hình thức khác nhau. Đó có thể trên các hóa đơn nhận từ người gửi, dán trực tiếp trên món hàng hoặc có thể được gửi trong các email xác nhận đơn hàng. 

Nhiều đơn vị vận chuyển cẩn thận có thể gửi xác nhận cả 3 hình thức đến cho người nhận tiện theo dõi vị trí đơn hàng bất kỳ khi nào.

>>> Tham khảo thêm dịch vụ vận chuyển hàng quốc tế ngay tại đây: https://www.intertrans.com.vn/tin-tuc/cong-ty-van-chuyen-hang-hoa-quoc-te-uy-tin/

Tracking number được sử dụng làm gì?

Tracking number la gi
Tracking number được sử dụng để theo dõi vị trí các đơn hàng 

Vai trò lớn nhất của các dãy số Tracking number sẽ cung cấp các địa điểm mà món hàng sẽ được vận chuyển theo tuyến đường từ người gửi đến chỗ người nhận. Khi kiểm tra Tracking number trên hệ thống máy tính hoặc bất kỳ thiết bị nào có thể truy cập được, người nhận sẽ có thể tìm ra vị trí chính xác nhất món hàng đã đi đến vị trí nào. 

Thông thường, đa số tất cả các đơn vị vận chuyển đều cung cấp đến khách hàng các Tracking number. Tuy nhiên, với những đơn hàng vận chuyển trong tỉnh hay trong nước các món hàng được vận chuyển khá nhanh nên người nhận ít quan tâm đến mã số này.

Với những món đồ vận chuyển nước ngoài rất xa, có thời gian từ khoảng 2 tuần đến 1 tháng, việc theo dõi đơn hàng rất cần thiết với người nhận. Vì có thể kiểm soát được món hàng không bị lạc mất hay tình trạng đơn hàng hiện tai của mình như thế nào. 

Bên cạnh đó, đối với những người vận chuyển mã Tracking Number cũng giúp các hàng hóa được kiểm soát trong những vấn đề thất lạc. Đồng thời, nhờ mã số này các nhà cung cấp và vận chuyển hàng hóa sẽ quản lý được chính xác tình trạng hàng hóa của mình như thế nào. 

>>> Tham khảo thêm công ty vận chuyển hàng đi campuchia ngay tại CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ GIAO NHẬN VẬN TẢI QUỐC TẾ – INTERTRANS 

Cách kiểm tra tracking number chính xác

Hiện nay các mã Tracking Number thường được sử dụng để theo dõi các đơn hàng vận chuyển từ nước ngoài về Việt Nam hoặc ngược lại. Để kiểm tra mã Tracking Number bạn chỉ cần thực hiện theo dõi theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Thực hiện đóng hàng hóa và gửi kiện hàng đến đơn vị vận chuyển. Sau khi đơn hàng được khởi tạo trên hệ thống sẽ có mã Tracking Number được dán trên đơn hàng và gửi cho khách hàng thông qua email (hoặc tin nhắn). 
  • Bước 2: Muốn theo dõi đơn hàng trực tuyến, các khách hàng có thể click trực tiếp vào mã xuất hiện trên email (hoặc đường link trên tin nhắn). Khi click vào mã này sẽ dẫn đến một trang chính của đơn vị vận chuyển.
  • Bước 3: Thông qua trang đích khách hàng có thể tiếp tục kiểm tra các thông tin chi tiết của đơn hàng của mình. Ngoài ra, với một số đơn vị có app riêng khách hàng có thể mở app sau đó quét mã vạch để kiểm tra thông tin chi tiết đơn hàng. 
Tracking number la gi
Kiểm tra tracking number

Một số yếu tố ảnh hưởng đến thời gian nhận hàng thực tế của khách hàng 

Khi khởi tạo bất kỳ đơn hàng nào các đơn vị vận chuyển sẽ đưa ra cho khách hàng thời gian hoàn thành đơn hàng dự kiến cho người bán và người mua biết. Tuy nhiên, khi vận chuyển hàng hóa trên thực tế có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quá trình này. Cụ thể như: 

  • Đầu tiên, thời gian nhận hàng sẽ phụ thuộc vào số lượng hàng hóa có trong kho có sẵn để gửi ngay đến người mua sau khi đặt hàng trực tuyến hay không. 
  • Đối với các hàng hóa trong nước, hầu hết thời gian vận chuyển chỉ từ 3-5 ngày. Tuy nhiên, trong quá trình vận chuyển còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khách quan như: thời tiết, giao thông, người giao hàng,… thì thời gian chậm nhất sẽ kéo dài 7 ngày. 
  • Đối với hàng hóa vận chuyển từ nước ngoài về Việt Nam sẽ phụ thuộc vào tình hình thông quan, kiểm tra hàng hóa của Hải quan. Do đó, thời gian thực tế có thể bị gián đoạn kéo dài lên tới 1-2 tháng  

Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã có câu trả lời về tracking number là gì? Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị vận chuyển các hàng hóa đi nước ngoài uy tín đảm bảo về thời gian giao nhận hàng hóa thì có thể truy cập vào website: https://www.intertrans.com.vn/ hoặc gọi vào số Hotline: 0243 664 8880 – 83 | 0942 42 42 88 để được các nhân viên giải đáp các thắc mắc ngay nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *