Trồng răng sứ thẩm mỹ

Trồng răng có đau không và nên chọn phương pháp trồng răng nào

Sức khoẻ

Trồng răng là một phương pháp thẩm mỹ răng miệng phổ biến hiện nay, ruy nhiên trồng răng có đau hay không? Câu trả lời là có nhưng mức độ còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác như tay nghề, thiết bị, tình trạng sức khỏe răng miệng hiện tại. Đây là vấn đề mà nhiều người quan tâm, tuy nhiên có nhiều phương pháp trồng răng hiện nay sẽ giúp giảm bớt các cơn đau mà còn mang lại hiệu quả tốt nhất trong quá trình thực hiện. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm, với công nghệ cùng thiết bị tiên tiến, hiện đại ngày nay thì hầu như sẽ không gây đau đớn và bạn không cần phải lo lắng. Dưới đây là một vài phương pháp trồng răng không gây đau đớn cho bệnh nhân thường được sử dụng các bạn có thể tham khảo thêm:

Hàm giả tháo lắp

Phương pháp hàm giả tháo lắp bao gồm các bộ phận răng giả, nền hàm, và móc kim loại, hàm sẽ được đặt ở chỗ trống răng và không cần mất nhiều công để thực hiện. Thời gian để trồng răng theo phương pháp này cũng rất đơn giản mà chi phí lại khá rẻ, tuy nhiên tuổi thọ của hàm giả sẽ không được lâu và bạn cũng không thể dùng phần hàm này để nhai các vật cứng. Bên cạnh đó hàm giả chỉ được đặt vào nên không có sự gắn kết mạnh, rất dễ bị rơi rớt, vướng ví và có khả năng gây tiêu xương hàm, tụt nướu thậm chí là lão hóa gương mặt sau thời gian dài sử dụng.

Phương pháp này không gây nhiều đau đớn cho bệnh nhân vì người dùng chỉ cần đặt hàm giả lên vị trí răng bị mất chứ không cần bất kỳ tác động gì đến phần nướu cũng như các răng kế bên. Tuy nhiên nó lại tồn tại khá nhiều nhược điểm về sau cũng như làm giảm chức năng nhai, vậy nên các bạn cần cân nhắc khi sử dụng phương pháp này.

>>> Xem thêm: Dịch vụ làm răng uy tín ở Cần Thơ

Cầu răng sứ

Cầu răng sứ thường là loại cầu răng có 3 mão răng sứ dính liền nhau, răng của bạn sẽ được mài 2 chiếc để làm cùi răng, sau đó cầu răng mới được đặt lên theo hình tại vị trí răng bị mất. Tuy nhiên, tuổi thọ của cầu răng thường không cao, chỉ khoảng 3 đến 4 năm là sẽ phải thay mới một lần và cũng dễ gặp phải tình trạng tiêu xương hàm.

Trồng răng sứ thẩm mỹ
Trồng răng sứ thẩm mỹ

Phương pháp này cần phải mài răng làm trụ nên chắc chắn sẽ gây tình trạng ê buốt cho răng, thời gian có thể kéo dài 2 đến 3 ngày sau đó nếu như răng bạn bị nhạy cảm thì tình trạng này có thể sẽ nghiêm trọng hơn. So với phương pháp hàm tháo lắp thì phương pháp này cho khả năng nhai tốt hơn và tính thẩm mỹ cũng cao hơn.

Trồng răng Implant

Trụ răng implant sẽ được làm từ chất liệu titanium và được đặt vào trong xương hàm để thay thế cho phần chân răng đã bị mất trước đó. Sau khi đặt vào chờ cho trụ implant này tích hợp với xương hàng thì sẽ tiếp tục được đặt thêm một khớp nối Abutment lên trên đóng vai trò như một cùi răng sau đó mới gắn mão sứ làm thân răng.

Trồng răng Implant không gây ảnh hưởng đến các răng kế cận
Trồng răng Implant không gây ảnh hưởng đến các răng kế cận

Đây là phương pháp được khuyến khích lựa chọn vì có thể khắc phục được gần như toàn bộ các nhược điểm của các phương pháp trên, bên cạnh đó phương pháp này còn cho thời gian sử dụng rất lâu, có thể là 20 năm, nếu chăm sóc tốt thì còn xài được cả đời. Phương pháp này chỉ thực hiện một lần duy nhất và có thể tránh được tình trạng bị tiêu xương hàm, bên cạnh đó, các mão răng được gắn trên trụ implant trông sẽ tự nhiên hơn nhiều so với răng sứ hay răng hàm giả.

>>> Xem thông tin: Trồng răng Implant chất lượng ở Cần Thơ

Phương pháp này được thực hiện khá là đơn giản và nhanh chóng, chưa cần đến 30 phút đã có thể hoàn thành cấy ghép mà không gây bất kỳ ảnh hưởng nào đến các răng ở kế cận. Trong quá trình thực hiện, bệnh nhân sẽ được thực hiện gây tê để giúp giảm đau nhức ở mức tối đa, sau khi thực hiện tiểu phẫu xong chỉ cần sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ là được.

Tóm lại, trồng răng sẽ gây đau đớn nhưng không đáng kể, và còn tùy thuộc vào phương pháp mà bạn lựa chọn thực hiện là gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *