Quản lý hàng hoá thông mình với QR Code/barcode

Ứng dụng mã vạch QR trong quản lý kho

Công nghệ

Quản lý kho hàng có thể hiểu đơn giản là hoạt động lưu trữ, bảo dưỡng và cải thiện tình trạng hàng hóa trong kho một cách chính xác và chính xác. Nhiệm vụ quản lý kho hàng yêu cầu thông tin liên quan đến mặt hàng có độ chính xác cao:

 • Thông tin cơ bản: Tên sản phẩm, hình ảnh, giá cả, thông số kỹ thuật …
 • Thông tin sản xuất: ngày sản xuất, ngày hết hạn, số sê-ri. Số lô…
 • Thông tin phân phối hàng: ngày nhập, ngày xuất hàng, nơi giao hàng.
 • Số liệu tồn kho: nhập bao nhiêu, xuất bao nhiêu, tồn kho bao nhiêu?
 • Thông tin chất lượng: Xuất xứ, KSC, Bảo hành

Để quy trình quản lý kho thông minh và chính xác, các doanh nghiệp đang hướng tới áp dụng giải pháp quản lý kho bằng mã vạch, cụ thể là quản lý thông minh bằng ứng dụng quét mã QR.

Quản lý kho hàng hiệu quả thời đại 4.0
Quản lý kho hàng hiệu quả thời đại 4.0

Đây là ứng dụng thông minh tự động tạo phiếu nhập / xuất bằng cách quét mã. Mã vạch QR mà không cần nhập dữ liệu thủ công. Bạn cũng có thể kiểm soát kho hàng theo thời gian thực chính xác với Thiết bị đầu cuối tiện dụng nhỏ gọn, di động.

Vậy, QR code là gì? Lợi ích của việc sử dụng giải pháp quản lý kho bằng mã QR code là gì? SmartBiz sẽ giải đáp ngay sau đây!

QR code là gì?

Mã QR là viết tắt của mã phản hồi nhanh, còn được gọi là mã vạch ma trận. Đây là thế hệ mới của mã vạch hai chiều (2D), có thể được đọc bằng máy đọc mã vạch hoặc điện thoại thông minh (điện thoại thông minh) có chức năng chụp ảnh (máy ảnh) với ứng dụng đặc biệt để quét mã vạch.

Bên trong mã QR có thể chứa thông tin liên quan đến sản phẩm hoặc trang web, thông tin sự kiện, thông tin liên hệ, tin nhắn, hoặc thậm chí thông báo vị trí địa lý. Tùy thuộc vào thiết bị đọc mã vạch QR, khi bạn quét nó sẽ dẫn đến một kết quả được tích hợp sẵn.

Mã vạch QR hoạt động như thế nào?

Phân hệ quản lý kho là một phân hệ trong phần mềm quản lý kho. Khi nhà sản xuất nhập thông số và dữ liệu sản phẩm, chẳng hạn như mã sản phẩm, Tên sản phẩm Lô sản xuất Quy trình sản xuất Số lượng / lô sản phẩm, ngày sản xuất,… Phần mềm tự động mã hóa thông tin này dưới dạng mã QR động. Nhà sản xuất sẽ in ra để dán lên sản phẩm khi còn hàng, mã QR chứa đầy đủ thông tin về sản phẩm.

Quản lý hàng hoá thông minh với QR Code/barcode
Quản lý hàng hoá thông minh với QR Code/barcode

Khi vận hành hàng hoá trong kho, nhân viên kho chỉ cần quét mã QR được đặt trên sản phẩm, thông tin về số lượng nhập / xuất được ghi lại và tự động tạo hóa đơn xuất nhập, điền đầy đủ thông tin sản phẩm.

Tương tự, khi đếm số lượng hàng, công nhân hoặc người quản lý chỉ cần làm một việc: sử dụng Handy Terminal để quét mã QR trên sản phẩm và hiển thị thông tin về số lượng của từng mặt hàng. Số lượng hàng tồn kho, vv được hiển thị ngay lập tức.

Ý nghĩa của phương pháp quản lý kho bằng mã QR đối với doanh nghiệp

Tự động hóa Phiếu nhập / xuất: Khi quét mã QR trên sản phẩm, số lượng nhập / xuất sẽ được tích hợp vào máy và chuyển vào phần mềm để tự động tạo phiếu nhập / xuất kho. Điều này làm giảm thời gian cần thiết để nhập dữ liệu lên đến 50%. Việc nhập dữ liệu làm giảm sự nhầm lẫn trong kinh doanh.

Quản lý kho bằng QR code
Quản lý kho bằng QR code
 • Giảm 100% sự nhầm lẫn khi lập chứng từ xuất nhập.
 • Quản lý tổng quan theo thời gian thực: Cung cấp cho các vị trí quản lý chủ chốt trong công ty quyền kiểm soát dữ liệu sản phẩm của công ty mọi lúc.
 • Tiết kiệm thời gian: Tìm kiếm khu vực / vị trí của sản phẩm trong kho. Tiết kiệm thời gian chọn sản phẩm.
 • Chủ động trong sản xuất: Thông báo khi sắp hết hàng. Tích hợp với sản xuất và nhà cung cấp để chuẩn bị các nguyên vật liệu cần thiết cho kế hoạch sản xuất.
 • Cho phép quản lý nhiều kho hàng
 • Kiểm soát kho hàng chính xác, tránh trường hợp mất mát gian lận sản phẩm
 • Giảm chi phí hoạt động kinh doanh, tăng hiệu quả sử dụng vốn lưu động
 • Kiểm tra hàng tồn kho trên phần mềm hoặc chỉ một thiết bị đầu cuối nhỏ gọn tiện dụng.

Giải pháp này giúp khách hàng nâng cao hiệu quả quản lý kho từ: xuất kho, nhập kho, kiểm soát hàng tồn kho, và sự di chuyển của hàng hóa trong toàn bộ chuỗi cung ứng. Nhân viên kho sẽ sử dụng thiết bị đọc mã QR di động để quét mã QR trên hàng hóa để thực hiện các hoạt động xếp dỡ hàng hóa đó. Các giao diện nhập dữ liệu di động được lập trình tương ứng với các thao tác quản lý kho. giúp quản lý dễ dàng. Thông tin về các hoạt động quản lý này được tự động chuyển vào phần mềm quản lý, dễ dàng truy xuất dữ liệu: thời gian, địa điểm và người thực hiện hoạt động đó,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *