uu nhuoc diem cua gach thong gio chan mua

Ưu và nhược điểm của gạch thông gió chắn mưa

Bài viết hay

Phong cách thiết kế nhà kết hợp gió và ánh sáng ngày càng được ưa chuộng. Xu hướng này được yêu thích bởi nó gần gũi với thiên nhiên và môi trường. Theo đó, gạch thông gió chắn mưa cũng được lựa chọn nhiều hơn. Vốn là vật liệu thân thiện với môi trường giúp lấy ánh sáng và gió tốt cho ngôi nhà. Thông qua đó, mang lại hiệu ứng không gian thoáng đãng cực dễ chịu. Vậy ưu và nhược điểm của gạch thông gió chắn mưa là gì? Cùng Cảnh quan sân vườn tìm hiểu nhé!

Giới thiệu về gạch thông gió ngăn mưa

Gạch thông gió chắn mưa là loại gạch có công dụng hút gió và ánh sáng tự nhiên vào không gian bên trong nội thất. Loại gạch này được ưa chuộng do thân thiện với môi trường. Thích hợp với những người tiêu dùng yêu thích thiên nhiên và muốn ngôi nhà của mình mang không khí thoáng đãng, dễ chịu.

gach thong gio ngan mua
Gạch thông gió chắn mưa giúp không khí dễ chịu, thoáng đãng hơn

Với những loại gạch thông gió truyền thống thường có nhiều lỗ để lấy khí nên dễ bị nước mưa hắt vào nhà. Sự bất tiện này chính là lý do cho ra đời loại gạch thông gió ngăn mưa. Một loại gạch có cấu tạo đặc biệt giúp dẫn ánh sáng và gió vào không gian nhà tốt mà không bị mưa hắt vào.

Phân loại gạch thông gió chống mưa phổ biến hiện nay

Gạch thông gió chắn mưa hiện nay được chia thành nhiều phân loại. Mỗi loại gạch thông gió ngăn mưa sẽ mang những đặc tính riêng. Trong đó phổ biến nhất là loại gạch thông gió chống mưa bánh ú.

Loại gạch này có thiết kế tương tự như chiếc bánh ú. Gạch được tạo thành với 3 góc cạnh được nhô lên và bịt kín lại, trong đó chỉ có một cạnh hở để lấy ánh sáng và gió. Từ đó, ngăn chặn nước mưa hắt vào bên trong hiệu quả. Giúp không gian nhà luôn khô thoáng dù thời tiết nắng hay mưa.

cac loai gach thong gio chong mua
Các loại gạch thông gió ngăn mưa phổ biến trên thị trường hiện nay

Việc phân loại gạch thông gió ngăn mưa sẽ được dựa vào chất liệu. Theo đó gạch thông gió được chia thành 3 loại phổ biến, bao gồm:

  • Gạch bánh ú ép thủy lực.
  • Gạch bánh ú đúc khuôn (gạch bánh ú xi măng).
  • Gạch bánh ú truyền thống đất nung.

Ưu và nhược điểm của gạch thông gió ngăn mưa

Mỗi loại thông gió được làm từ các chất liệu khác nhau sẽ có những đặc tính riêng. Từng loại gạch sẽ mang đến các ưu và nhược điểm riêng biệt cho người sử dụng. Sau đây là những ưu và nhược điểm của từng loại gạch thông gió phổ biến mà bạn có thể tham khảo để tìm ra loại gạch phù hợp cho ngôi nhà của mình nhé.

uu nhuoc diem cua gach thong gio ngan mua
Mỗi loại gạch thông gió ngăn mưa có ưu và nhược điểm riêng
Tiêu chí Gạch bánh ú chắn gió ép thủy lực Gạch bánh ú chắn gió xi măng  Gạch bánh ú chắn gió đất nung
Chất liệu Sử dụng chất liệu vữa lỏng khi sản xuất. Sử dụng xi măng làm nguyên liệu sản xuất chính. Được xem như là một loại bê tông. Là loại gạch truyền thống được sản xuất trên chất liệu đất sét và trải qua công đoạn nung nấu trực tiếp bằng hình thức thủ công.
Quá trình sản xuất Được áp dụng quy trình tiên tiến trong sản xuất thông qua ép thủy lực. Được sản xuất bằng dây chuyền sản xuất hiện đại có quy mô lớn. Sản xuất dựa trên quy trình thủ công, được thực hiện bằng tay.
Ưu điểm  -Giá thành sản phẩm hợp lý, rất vừa túi tiền.

– Có sự đồng nhất về kích thước gạch thông gió chắn mưa.

– Có thể tùy ý sơn màu lên gạch.

– Có khả năng chống mốc, rêu và chống thấm tốt.

– Khả năng chịu lực cao.

– Bề mặt gạch láng mịn dù được ép với áp lực lớn.

– Có sự đồng nhất cao ở các sản phẩm và ít có sự sai lệch.

– Khả năng chống thấm và hắt mưa rất hiệu quả.

– Đa dạng về màu sắc.

– Được thêm nhiều loại phụ gia trong quá trình sản xuất nên có độ cứng cao. 

– Khả năng chịu lực được đánh giá ở mức tương đối. 

– Có giá thành rẻ so với hai loại gạch còn lại.

Nhược điểm Đến nay chưa có nhược điểm nào đáng nói. – Trên bề mặt có thể xuất hiện một số lỗ nhỏ ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

– Giá thành của loại gạch thông gió làm từ chất liệu xi măng có giá thành khá cao.

– Công dụng ngăn mưa chưa thực sự tốt do vẫn còn có khoảng hở nhỏ. 

– Tuổi thọ và tuổi bền của gạch thông gió không cao.

– Mức độ đồng nhất sản phẩm thấp.

– Khả năng chịu lực không được đánh giá cao.

– Bề mặt không được láng mịn,

Như trên ta thấy sản phẩm gạch thông gió ngăn mưa ép thủy lực có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hai loại còn lại. Loại gạch này thường được lựa chọn trong các công trình xây dựng lớn. Với nhu cầu sử dụng cho nhà ở, bạn nên dùng gạch chắn gió xi măng sẽ thích hợp hơn.

Bài viết vừa chia sẻ đến bạn ưu và nhược điểm của gạch thông gió chắn mưa và một số thông tin liên quan. Hi vọng rằng bạn có thể tìm ra được loại gạch phù hợp để ngôi nhà của mình trở nên thoáng đãng hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *