Văn phòng ảo là gì? Kinh nghiệm khi đi thuê văn phòng ảo

Chưa được phân loại

Hiện nay, nhu cầu tìm thuê dịch vụ thuê văn phòng ảo tphcm rất cao vì nhiều ưu điểm mà loại hình này mang lại cho người dùng. Vậy văn phòng ảo là gì? Bạn có biết uu điểm và các kinh nghiệm đi khi đi thuê văn phòng ảo không?

Văn phòng ảo là gì?

khái niệm văn phòng ảo là gì
Khái niệm về văn phòng ảo

Văn phòng ảo là hình thức doanh nghiệp (thường là các doanh nghiệp mới) đi thuê địa chỉ mở công ty hoặc thuê địa chỉ văn phòng đại diện với giá rẻ mà không cần ngồi làm việc tại địa chỉ đó. Nhưng công ty vẫn có thể gặp gỡ, bàn bạc với đối tác tại địa chỉ văn phòng ảo đó.

Các tiện ích mà văn phòng ảo cho phép người sử dụng có thể kể đến như bộ phận lễ tân, phòng họp, số điện thoại, số fax, địa chỉ đăng ký kinh doanh, phòng nghỉ,…

Đối tượng sử dụng

Bất kỳ cá nhân, tổ chức nào cũng đều có thể sử dụng văn phòng ảo cho các mục đích kinh doanh. Song nhóm đối tượng chính sử dụng loại hình dịch vụ này vẫn là:

  • Các công ty vừa mới được thành lập
  • Các công ty có vốn đầu tư vừa và nhỏ muốn mở rộng thị trường
  • Các doanh nghiệp đa quốc gia đang khảo sát thị trường mới và cần không gian vừa đủ cho một vài nhân viên làm việc.
  • Các cá nhân, tổ chức cần địa điểm tốt để quảng cáo hình ảnh doanh nghiệp
  • Các cá nhân hoặc nhóm freelancer đang thực hiện các công việc tự do.

Ưu – nhược điểm khi thuê dịch vụ văn phòng ảo là gì?

ưu nhược điểm khi thuê văn phòng ảo là gì
Ưu và nhược điểm của loại hình này là gì?

Ưu điểm

Tiết kiệm chi phí tối đa

Hiện nay số tiền phải chi trả cho một mặt bằng đẹp, thuận tiện là không hề nhỏ. Điều này có thể gây ra nhiều bất lợi cho các doanh nghiệp có số vốn không quá lớn. Vì vậy việc thuê các văn phòng làm việc ảo sẽ giúp cắt giảm ngân sách tối đa cho doanh nghiệp

Tăng cường hiệu năng kinh doanh

Khi thuê các văn phòng ảo, doanh nghiệp sẽ không cần bận tâm về khoản chi phí mặt bằng quá lớn phải chi trả hằng tháng nữa. Từ đó giúp giảm áp lực về thời gian, chi phí, công sức, tạo điều kiện cho chủ doanh nghiệp tập trung tối đa vào các hoạt động kinh doanh.

Tăng tính nhận diện và độ chuyên nghiệp cho thương hiệu 

Việc thuê văn phòng ảo tại quận nội thành giúp doanh nghiệp chọn lựa được một địa chỉ nằm ở vị trí có tiềm năng phát triển. Ngoài ra một vị trí đắc địa còn tạo niềm tin cho khách hàng, thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Giải quyết nhu cầu liên lạc

Hệ thống thông tin của các loại văn phòng này thường xử lý thư từ, điện thoại, fax,… nhanh chóng và chính xác. Giúp cho việc giao tiếp của doanh nghiệp với khách hàng, đối tác được thuận lợi mặc dù doanh nghiệp không phải bỏ ra nhiều chi phí.

Nhược điểm của văn phòng ảo là gì?

Tính pháp lý

Tuy đã được ra đời từ lâu nhưng hiện nay tính pháp lý của văn phòng ảo vẫn còn nhiều điểm chưa thích hợp. Khi đi thuê, các doanh nghiệp nên lưu ý về các điều khoản được ghi trong hợp đồng để tránh xảy ra các trường hợp không mong muốn.

Không được chủ động

Do là loại hình chia sẻ nên sẽ có lúc nhiều công ty cùng thuê chung một văn phòng ảo. Điều này nghĩa là bên thuê phải tuân thủ đúng các yêu cầu về thời gian làm việc, phòng họp,… theo đúng hợp đồng. Các trường hợp phát sinh ngoài khác có thể sẽ không được giải quyết.

Kinh nghiệm khi đi thuê văn phòng ảo là gì?

lưu ý thuê văn phòng ảo là gì
Các kinh nghiệm cần biết khi thuê văn phòng ảo

Nếu bạn là người vẫn còn lạ lẫm với kiểu dịch vụ này thì dưới đây là các kinh nghiệm dành cho bạn:

Lựa chọn địa điểm uy tín, chuyên nghiệp

Hiện nay có rất nhiều nơi cung cấp loại hình dịch vụ này. Bạn cần tìm đến các bên cho thuê uy tín, chuyên nghiệp và có nhiều năm hoạt động để tránh bị kẻ xấu lừa gạt.

Đọc thật kỹ hợp đồng

Hiện nay tính pháp lý chính là nhược điểm lớn nhất của các văn phòng ảo. Khi đi thuê, người thuê cần có đọc kỹ các điều khoản có trong hợp đồng; lập danh sách các vật dụng có thể sử dụng tại văn phòng; thời gian làm việc; thời gian sử dụng các tiện ích như phòng họp, phòng nghỉ ngơi,…

Giá dịch vụ thuê rõ ràng

Yếu tố giá cả rất quan trọng trong việc lựa chọn thuê văn phòng. Một số nơi giá thuê sẽ thay đổi do không có sự thống nhất ngay từ lúc đầu. Nên lựa chọn thuê văn phòng ảo rõ ràng về giá cả. Nhờ đó bạn sẽ có lựa chọn đúng đắn tương ứng với nhu cầu sử dụng của cá nhân, doanh nghiệp ngay từ đầu.

 

Bài viết giúp bạn trả lời câu hỏi Văn phòng ảo là gì? Kinh nghiệm thuê văn phòng ảo

Nếu cần thêm bất kỳ thông tin, tư vấn nào về dịch vụ này, bạn có thể liên hệ với Hoàn Cầu tại https://hoancauoffice.vn/  để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *