Vay tiền ngân hàng mua ô tô làm sao để không mang nợ

Dịch vụ Xã hội

Việc sở hữu cho mình một chiếc xe ô tô giúp thuận lợi hơn trong việc di chuyển cũng như phục vụ thêm cho công việc là điều cần thiết. Tuy nhiên không phải ai cũng có tài chính hùng mạnh để mua một chiếc xe hơi và thanh toán trong một lần. Vậy nên có rất nhiều người đã lựa chọn hình thức mua xe trả góp hay vay vốn ngân hàng để mua xe.

Có nên vay vốn ngân hàng để mua xe hay không

Hình thức vay vốn ngân hàng rất thông dụng và được nhiều người lựa chọn, ngân hàng sẽ đánh giá mức thu nhập cá nhân của bạn cũng như những người thân trong gia đình có thể hỗ trợ trả nợ và gia trị của chiếc xe bạn định mua để quyết định khoản vay là bao nhiêu.

Tuy nhiên như các bạn cũng biết, khi mua xe thì chiếc xe đó không phải “tài sản” mà “tiêu sản”, kể từ khi chiếc xe bắt đầu lăn bánh thì giá trị của nó đã bị giảm xuống khoảng 10%, sau một thời gian sử dụng thì giá trị của nó sẽ tiếp tục giảm xuống. Tuy nhiên khi ngân hàng tính lãi mà bạn phải trả thì sẽ tính trên giá trị ban đầu của chiếc xe, tức là 6 tháng sau khi mua xe, giá trị của nó đã giảm khoảng 15% nhưng lãi suất bạn phải trả cho ngân hàng vẫn dựa trên 100% giá trị ban đầu.

Nhiều người sau khi đọc đến đây thì nghĩ là không nên vay ngân hàng mua ô tô để tránh mang nợ, tuy nhiên nếu như bạn vay ngân hàng và khoản dư ra có thể dùng để đầu tư sinh lời thì việc này vẫn nên làm. Có rất nhiều người vay vốn ngân hàng để mua xe, sau đó sử dụng phần vốn vay còn dư để đầu tư vào các lĩnh vực khác hay kinh doanh sinh lời, từ đó, bạn vẫn có thể sở hữu xe mà vẫn có thể kiếm thêm thu nhập thụ động để thanh toán tiền lãi mỗi tháng.

Bí quyết vay tiền ngân hàng mua xe mà không lo ôm nợ

Đừng mua xe ô tô nếu như bạn chưa có gì

Mua xe hơi đòi hỏi bạn phải bỏ ra một số tiền khá lớn để có thể sở hữu, vậy nên hãy đảm bảo là bạn có một khoản vốn nhất định. Bạn hoàn toàn có thể vay vốn ngân hàng để mua xe hay thanh toán trả góp, tuy nhiên mức cao nhất ngân hàng cho vay là khoảng 70-80% giá trị chiếc xe, tức là bạn phải có ít nhất 20-30% số tiền còn lại thì mới có thể mua xe được. Vậy nên khi trong tay còn chưa có gì thì khoan hãy nghĩ đến việc mua xe nếu không bạn sẽ phải ôm một số nợ lớn và sống trong những ngày mệt mỏi.

Bên cạnh đó, tốt nhất bạn chỉ nên vay khoảng dưới 50% giá trị chiếc xe nếu như bạn không có kế hoạch sử dụng khoản tiền dư để đầu tư sinh lời. Còn nếu như vay hơn 50% thì hãy đảm bảo bạn có một nguồn thu nhập đủ mạnh để hàng tháng trả tiền lãi nhưng cuộc sống sinh hoạt vẫn bình thường chứ không phải “thắt lưng buộc bụng”.

Vay người thân và bạn bè

Trước khi vay ngân hàng, bạn có thể nghĩ đến việc vay tiền từ người thân hay bạn bè trước nếu bạn là một người có uy tín cao và được mọi người tin tưởng. Nguồn vay này sẽ tạo cho bạn một món nợ với lãi suất rất thấp, thậm chí là lãi suất bằng 0, vậy nên đừng ngần ngại hỏi vay họ để đỡ đần các khoản chi phí mua xe.

Tạo thu nhập từ chính chiếc xe của bạn

Hãy tận dụng chiếc xe của bạn để cho thuê hay chạy taxi công nghệ để kiếm thêm thu nhập ngoài giờ chính là cách để bạn giảm bớt gánh nặng hàng tháng khi thanh toán nợ ngân hàng. Có rất nhiều người đã áp dụng cách này để kiếm thêm thu nhập một cách nhanh chóng và hoàn trả khoản vay trước hạn.

Chăm chỉ làm việc

Sau khi mua xe, bạn sẽ gánh một khoản nợ trên lưng, điều này sẽ khiến bạn khó mà sống thoải mái được, từ tâm lý áp lực như vậy, bạn sẽ có thêm động lực để phấn đấu hơn trong công việc. Hãy nỗ lực cày cuốc để nhanh chóng thanh toán nợ ngân hàng, giải thoát bản thân khỏi gánh nặng tiền bạc.

Từ những thông tin trên, các bạn đã có quyết định cho mình khi có ý định mua xe ô tô thì có thể yên tâm vay vốn ngân hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *