Xây sửa nhà sát Tết, lợi một hại mười

Nội - Ngoại thất

Còn khoảng 4 tháng nữa là đến Tết Nguyên Đán, nhiều người sẽ có dự định tu sửa nhà cửa hoặc xây mới cho nhà cửa khang trang hơn để đón một cái Tết vui vẻ và may mắn. Tuy nhiên trong khoảng thời gian không nhiều như hiện tại thì việc xây sửa nhà có nên thực hiện hay không? Lợi gì và hại gì khi xây sửa vào dịp sát Tết như vậy?

Lợi ích khi xây sửa nhà trước Tết

Theo quan niệm của người Việt Nam, khi qua năm mới thì nên sắm đồ mới để những cái cũ, cái xui xẻo và những điều không vui trôi qua theo năm cũ, vậy nên cứ đến dịp tết truyền thống của người Việt, mọi người bắt đầu sắm sửa mua những vật dụng mới sử dụng trong gia đình.

Cũng theo đó, nhiều gia đình quyết định xây nhà hoặc sửa lại nhà trước Tết để năm mới sẽ có nhà mới đẹp hơn, khang trang hơn để đón năm mới. Ngoài ra đây còn là cách các gia đình nâng cấp chất lượng cuộc sống và thể hiện cái tôi cá nhân để Tết đến có một ngôi nhà khang trang để tiếp đón anh em, bạn bè đến thăm nhà.

Các gia đình khi quyết định sửa nhà trước tết thường sẽ quan tâm nhiều đến các vấn đề giá cả cũng như tiến độ thi công để kịp cho dịp Tết, vậy nên các gia đình nên nghiên cứu chọn những đơn vị uy tín trên thị trường để đảm bảo tiến độ nhanh nhưng chất lượng tốt.

Lợi một hại mười khi cố sửa nhà sát Tết

Vì nhiều lý do khác nhau, các gia đình quyết định lựa chọn thời gian sát Tết để xây, sửa lại nhà ở của mình, tuy nhiên, có rất nhiều gia đình phải dở khóc dở cười vì tình trạng công trình sau khi hoàn thành. Có thể là do coi ngày hay không tìm được đơn vị thi công uy tín để tin tưởng khiến cho công trình bị kéo dài đến gần sát Tết mới khởi công, từ đó phát sinh nhiều vấn đề.

Có rất nhiều gia đình quyết định khởi công ngay trước Tết với hy vọng sẽ đẩy nhanh tiến độ để kịp sửa nhà xong trong những ngày cuối cùng của năm, nhưng đã có rất nhiều trường hợp không hay đã xảy ra như:

Khó tìm đơn vị thi công uy tín: Chưa nói đến vấn đề sau thi công, việc chọn được một đơn vị uy tín chấp nhận thi công trong những ngày cuối năm thường khá khó, vì hầu hết khoảng thời gian cuối năm các đơn vị đều khá bận.

Đơn vị thi công đòi tăng giá: Các đơn vị thi công thường sẽ đòi tăng giá khi các gia đình có nhu cầu xây sửa nhà gấp vào cuối năm. Chính do nhu cầu tăng mạnh vào cuối năm nên khi nhiều đơn vị đòi tăng giá thì chủ nhà chỉ còn cách cắn răng mà chấp nhận.

Chất lượng công trình kém: Thời gian gấp gáp chính là yếu tố chính dẫn đến chất lượng công trình không đạt chuẩn. Chủ nhà muốn công trình hoàn thành sớm để kịp đón Tết nên các đơn vị thi công cũng phải cố gắng để hoàn thành, dẫn đến chất lượng công trình không được chú trọng, dễ xảy ra các sai sót khiên công trình không đảm bảo tính thẩm mỹ lẫn độ kiên cố.

Nói chung, hầu hết các công trình thi công sát Tết đều không quá thuận lợi, nếu công trình chỉ sửa nhẹ thì không có vấn đề gì nhưng nếu công trình cần thi công nhiều thì nên bắt đầu ngay và dự trù thêm khoảng 1 tháng trước Tết.

Điều quan trọng nhất là bạn nên tìm kiếm những đơn vị thi công xây nhà trọn gói tại hà nội để được hỗ trợ tư vấn và xây dựng, tu sửa nhà một cách nhanh chóng và chất lượng. Tham khảo các đơn vị nhận thi công xây dựng nhà trọn gói giá rẻ để được hỗ trợ một cách tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *