Xe nâng điện thật sự có tốt? Vạch trần ưu nhược điểm

máy móc

Bạn đang muốn tìm hiểu về sản phẩm xe nâng dùng điện nhưng không biết sản phẩm có những ưu nhược điểm gì thì đây là bài viết dành cho bạn

Ưu điểm về môi trường, an toàn sức khỏe của xe nâng điện

Không có khí thải !

Khác với xe nâng chạy dầu diesel, xăng, LPG sử dụng động cơ đốt trong, động cơ điện trong xe nâng điện không có ống xả độc hại, không thải ra khí CO nên không gây nguy hiểm đến sức khỏe người điều khiển xe nâng và không tạo ra khí nhà kính CO2, làm nóng bầu khí quyển.

Xe nâng điện
Xe nâng điện

Một nghiên cứu quan trọng khác cho thấy chuyển sang dùng xe nâng điện có thể giúp ngăn ngừa 20.000 pounds CO và CO2 trong 2.000 giờ mỗi năm ra ngoài bầu khí quyển. Con số này tương đương với lượng khí thải của một chiếc xe du lịch thông thường thực hiện bảy chuyến đi giữa New York và Los Angeles.

Điều kiện làm việc

Xe nâng điện chắc chắn là loại xe lý tưởng để làm việc trong nhà xưởng hoặc nhà kho kín. Không phát thải có nghĩa là không cần hệ thống thông gió đắt tiền trong nhà kho. Đồng thời, nó cũng không làm tăng nhiệt độ cả bên trong và bên ngoài do khí thải và nhiệt động cơ.

Xe nâng đốt trong sẽ tạo ra một lượng nhiệt lớn khi nhiên liệu hóa thạch được đốt cháy. Quá trình này làm tăng nhiệt trong xưởng và làm nóng khí thải của xe nâng. Cả hai điều này có thể gây ra hỏa hoạn và ảnh hưởng đến môi trường làm việc, cũng như gây ra tai nạn cho người lao động.

Ngoài ra, xe nâng động cơ đốt trong còn tiêu tốn lượng nhiên liệu “kém hiệu quả” khi không đốt hết nhiên liệu trong buồng đốt. Lượng nhiên liệu thoát ra ngoài không khí, gây ngộ độc hoặc cháy nổ qua ống xả. Mặt khác, xe nâng điện không có những tác hại như vậy. Đồng thời, nó chỉ tiêu thụ năng lượng được tạo ra bởi pin kín.

Xe nâng điện hầu như không gây tiếng ồn, trừ tiếng ồn của lốp, hệ thống nâng hạ, hệ thống cảnh báo an toàn như đèn cảnh báo, còi, cảnh báo lùi xe. Xe nâng động cơ đốt trong phát ra tiếng ồn lớn, đặc biệt tiếng gầm của máy sẽ thay đổi độ to hơn tùy theo mức độ tải nặng và nâng hạ của tải. Đặc điểm này của xe nâng động cơ diesel, xe nâng chạy xăng và xe nâng chạy bằng gas / gas có ảnh hưởng lâu dài đến thính giác của công nhân và cũng làm mất tập trung của công nhân trong xưởng.

Xe nâng điện hiện đại sử dụng động cơ của xe làm phanh. Xe sẽ ngay lập tức giảm tốc độ và dừng lại ngay khi người lái bỏ chân khỏi bàn đạp ga. Đây quả thực là một kỷ lục an toàn rất cao so với xe nâng động cơ diesel, nó sẽ hoạt động ngay cả khi người lái bỏ chân khỏi bàn đạp ga.

Xe nâng dùng điện
Xe nâng dùng điện

Nguyên nhân là do động cơ vẫn đang nổ máy và tiếp tục tạo ra công suất sau khi phun nhiên liệu. Xe nâng điện hoàn toàn khác với nguyên lý làm việc của ly hợp và truyền động của xe nâng động cơ đốt trong. Khi không sử dụng, xe dừng hoàn toàn trong khi xe nâng động cơ đốt trong vẫn tiếp tục đốt nhiên liệu và thải khí độc ra môi trường ngay cả khi người lái không đạp chân ga.

Nhược điểm có ở trên xe nâng dùng điện

Công nghệ của xe nâng điện đang từng ngày được cải tiến, những năm gần đây xe nâng điện được bán ra thị trường ngày càng nhiều hơn so với xe nâng động cơ đốt trong truyền thống. Tuy nhiên, xe nâng điện cũng có những mặt hạn chế. Dưới đây là một số nhược điểm của xe nâng dùng điện:

Xe nâng điện yêu cầu một đế sạc pin tiêu chuẩn. Điện áp yêu cầu bộ sạc và đầu nối tiêu chuẩn để đảm bảo hoạt động không gặp sự cố và tuổi thọ của xe nâng điện theo quy định của nhà sản xuất.

Yêu cầu tính kỷ luật cao của người học lái xe nâng điện (lái xe nâng). Ví dụ, quy trình sạc phải được thực hiện trong một khoảng thời gian đủ phù hợp với vòng đời của pin. Xe nâng động cơ đốt trong nạp đầy nhiên liệu xăng hoặc dầu diesel chỉ trong vài phút, để máy hoạt động cả ngày.

Tuy nhiên, người lái xe nâng điện phải mất từ ​​4-8 tiếng tùy thời gian để đưa bình ắc quy xe nâng điện phát huy hết công suất trong một ca làm việc. Vì vậy, nếu bạn đang làm việc mà hết năng lượng, nếu người lái xe nâng điện chỉ sạc ắc quy trong 30 phút rồi tiếp tục lái xe thì bạn đang “lãng phí” chu kỳ sạc – xả ắc quy khi lái xe. Thời gian sử dụng xe cũng rất ít.

xe nâng điện Hưng Phát
Xe nâng điện Hưng Phát

Xin lưu ý rằng mỗi bình ắc quy xe nâng điện chỉ sử dụng được 6000-8000 lần. Vì vậy, nếu bạn nạp điện 1 phút, bạn sẽ chỉ sử dụng 1 phút và bạn đã mất một lần sử dụng; Nhưng nếu bạn sạc từ 6 – 8 tiếng thì bạn có thể sử dụng xe nâng điện từ 6 – 8 tiếng làm việc mà bạn chỉ mất một lần sử dụng.

Chi phí đầu tư ban đầu sẽ cao hơn so với xe nâng động cơ đốt trong. Pin nặng cần cẩn thận khi thay thế.

Ắc quy sau khi sử dụng rất khó tái chế và gây ô nhiễm môi trường. Sức nâng của xe nâng điện hạn chế hơn nhiều so với xe nâng động cơ diesel. Tải trọng tối đa là 12.000 lbs hoặc 5.442 kg (1kg = 2.205 lbs hoặc pound)

CÔNG TY TNHH XE NÂNG HƯNG PHÁT

  • Địa Chỉ: 194/10, Đường Tân Thới Hiệp 22, KP3, P. Tân Thới Hiệp, Quận 12, TP. HCM
  • SĐT: 02862 565 036 – FAX: 02862 565 037
  • MST: 0313155594.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *