Phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Xu thế nội thất hiện đại đơn giản tinh tế hiện nay

Kinh nghiệm chọn nội - ngoại thất

Phong cách thiết kế không gian nhà theo lối thiết kế hiện đại đã và đang dần trở nên là xu hướng nổi bật trên thị trường. Chính vì sự ưu tiên sử dụng các tone màu hiện đại và trang nhã, nhẹ nhàng của thiết kế này cùng với các chi tiết trang trí nội thất hiện đại, đơn giản giúp phong cách kiến trúc hiện đại được nhiều khách hàng quan tâm. Các thiết kế nội thất hiện đại luôn luôn mang tới cảm giác thuần khiết, đơn giản và thoải mái cho áp dụng lên ngồi nhà của khách hàng.

Lối kiến trúc hiện đại là như thế nào?

Phong cách kiến trúc hiện đại được xem là sự chọn lựa tốt nhất cho các căn hộ và những căn nhà không gian nhỏ, bởi nó giúp tối đa hóa không gian và tạo ra điểm nhấn ấn tượng về 1 căn phòng nhà có được lối thiết kế đầy tiện ích mà vẫn có kích thước nhỏ nhắn. Kết cấu thiết kế đơn giản và những hình dáng thiết kế đầy sự độc đáo, về màu sắc của kiến trúc có được sự trung tính nổi bật với 1 màu đậm, và nội thất được bày trí đa dạng và không gian cân và đối xứng là đặc điểm chính của kiểu thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại. Các phòng khách hạng sang được thiết kế theo phong cách hiện đại này ngày càng được ưa chuộng và được ứng dụng phổ biến bây giờ.

Nội thất hiện đại mang sự đơn giản tinh tế
Nội thất hiện đại mang sự đơn giản tinh tế

Điều dễ dàng hiểu khi phòng khách đẹp hiện đại khiến con người cảm thấy yêu thích thú, ưng ý đó là sự tiện nghi, hài hòa giữa những không gian, thanh lịch, mềm mại, không quá cầu kỳ có rất nhiều chi tiết hay thiên về các chi tiết hình khối. Màu sắc sử dụng cách thức định hình trung lập, thường thì màu trắng sẽ làm sàn chủ đạo sau đó thêm một mảng màu nổi bật cho mảng tường đã được chọn lựa để làm điểm nhấn.

Đặc trưng của kiến trúc nội thất hiện đại

Phong cách kiến trúc hiện đại là 1 thuật ngữ thiết kế đã được xuất hiện từ thập niên 50 của thế kỷ thứ XIX. Thuật ngữ với phong cách này dùng để chỉ các chi tiết thiết kế đơn giản, với đường nét chi tiết đơn giản, sắc nét, màu sắc thiên hướng dễ nhìn với thiết kế không gian phi đối xứng. Và cho tới hiện tại, phong cách này vẫn không thay đổi về cách thức ứng dụng trong kiến trúc, nội thất.

Bước tiến lớn của phong cách kiến trúc này là việc loại bỏ sử dụng những họa tiết trang trí của phong thái cổ điển tương tự như là việc sử dụng chất liệu mới nhằm đảm bảo có được sự hỗ trợ trong quá trình thiết kế, thép, bê tông. Vài năm trở lại đây, con người ngày càng chuộng cái đẹp của sự hiện đại. Chính vì vậy, phong cách hiện đại này cũng ưu tiên sử dụng gỗ và những nguyên vật liệu hướng mộc để trang hoàng không gian.

Đồ nội thất trong phong cách kiến trúc hiện đại

Đặc trưng của thiết kế kiến trúc hiện đại đó là sự tập trung tối đa các tính năng sử dụng cũng như những tiện ích. Những kiến trúc mang phong cách thuận tiện, không hệ có sự cầu kỳ, Liên kết với nhau tạo nên một không gian mở thoáng mát, rộng rãi hơn.

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại
Phong cách thiết kế nội thất hiện đại

» Tham khảo: Sức hút của biệt thự tân cổ điển

Màu sắc thiết kế của phong cách hiện đại

Việc lựa chọn màu sắc cho không gian nội thất hiện đại thường cân nhắc nên sử dụng các hướng màu sắc nổi bật, sau đó dùng các gam màu đậm để tạo điểm nhấn. Các họa tiết, hoa văn trang trí thường chọn màu âm bản làm nổi bật các mẫu sản phẩm nội thất xung quanh, nhấn mạnh đường nét. Phong cách thức thiết kế kiến trúc nội thất hiện đại luôn luôn đáp ứng là sự lựa chọn tối ưu của những không gian nhỏ, nó mang lại cảm giác rộng rãi hơn so với hiện tại mà không gian mang lại.

Nội thất hiện đại kết hợp tân cổ điển
Nội thất hiện đại kết hợp tân cổ điển

Các lưu ý khi thiết kế nội thất nhà tại hiện đại

Việc sở hữu 1 không gian nội thất nhà hiện đại và sang trọng đúng chuẩn phong cách hiện đại có lẽ là niềm vui cũng như khát khao và mơ ước của nhiều khách hàng, sự sáng tạo giúp không gian của các gia đình trẻ trở nên phong phú, giúp họ có được kiến trúc nhà đáp ứng sự hài lòng nhất. Đến ngay nhadepdangcap.com, chúng tôi luôn mong muốn giúp khách hàng có được sự hài lòng cũng như đáp ứng sự hỗ trợ khi xây dựng các thiết kế nội thất hiện đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *