Công suất là thước đo năng lượng điện

Ý nghĩa của công suất trong điện năng lượng mặt trời

Nội - Ngoại thất

Điện năng lượng mặt trời hiện nay được sử dụng và áp dụng rộng rãi trong sản xuất lẫn tiêu dùng hằng này, người dân hiện nay đã nhận thức được những lợi ích mà điện năng lượng mặt trời đem lại cho kinh tế cũng như nâng cấp cuộc sống tốt hơn. Tuy nhiên có một số vấn đề liên quan đến lựa chọn công suất điện như thế nào để sử dụng cho phù hợp, tiết kiệm và mang lại hiệu quả cao không phải ai cũng biết, hãy cùng tham khảo một số thông tin dưới đây:

Công suất là gì

Công suất là yếu tố để xác định mức độ hoạt động của các thiết bị năng lượng và thiết bị điện, đây được coi như là thước đo về tốc độ thực hiện của các thiết bị điện.

Đây là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để đo lường, mặt khác còn giúp cho người tiêu dùng hiểu và sử dụng nguồn năng lượng và thiết bị điện phù hợp.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời lắp đặt có rất nhiều mức công suất khác nhau từ nhỏ đến lớn, người tiêu dùng có thể căn cứ theo độ tiêu thụ và khả năng sản xuất điện theo công suất để lựa chọn lắp đặt loại năng lượng mặt trời phù hợp, tránh gây lãng phí ảnh hưởng đến kinh tế, đời sống của gia đình.

Công suất là thước đo năng lượng điện
Công suất là thước đo năng lượng điện

Công suất đóng vai trò như thế nào trong điện năng lượng mặt trời

Nước chúng ta nằm trong vùng chiếu sáng có giờ nắng nhiều nhất trên toàn thế giới, vậy nên việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tại Việt Nam mang lại nhiều lợi ích cũng như tiềm năng phát triển cao. Hầu hết các tỉnh tại nước ta đều có sử dụng điện năng lượng mặt trời, nhu cầu càng ngày càng tăng và trở nên phổ biến hơn tại các thành phố lớn.

Lượng điện tiêu thụ này một tăng cao khiến cho điện lưới quốc gia trở nên quá tải, vậy nên việc sử dụng điện năng lượng mặt trời sẽ giúp làm giảm áp lực cho điện lưới quốc gia.

Khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời gia đình, các bạn nên quan tâm đến công suất và lựa chọn mức công suất phù hợp với hoạt động và mức tiêu thụ điện của gia đình. Đối với hộ gia đình không sử dụng quá nhiều điện năng thì có thể lựa chọn lắp đặt hệ thống điện năng lượng có côn suất khoảng 3-15kWh, tùy theo mức độ tiêu thụ để nâng mức công suất lên cho phù hợp.

Không nên lựa chọn lắp đặt hệ thống có mức công suất quá lớn sẽ khiến cho nguồn điện được tạo ra không sử dụng hết gây lãng phí, ngoài ra thì hệ thống có công suất càng lớn sẽ cần càng nhiều kinh phí để đầu tư lắp đặt, đối với các hộ gia đình thì đầu tư quá nhiều tiền sẽ khiến thời gian hoàn vốn kéo dài hơn mà lượng điện năng tiêu thụ hàng tháng lại bị lãng phí, như vậy là không phù hợp.

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời có công suất phù hợp cho gia đình
Lắp đặt điện năng lượng mặt trời có công suất phù hợp cho gia đình

Thay vào đóm khi lắp đặt hệ thống với mức công suất phù hợp sẽ giúp cung cấp điện cho gia đình sử dụng, nếu có điện năng được sản xuất thừa ra mà gia đình không sử dụng hết nếu không quá nhiều có thể dùng để bán lại cho EVN. Việc này giúp tiết kiệm năng lượng điện tạo ra mỗi ngày, giúp giảm tiền điện mỗi tháng, mang lại giá trị kinh tế cao cho gia đình mà thời gian hoàn vốn cũng nhanh hơn.

Một hệ thống điện năng lượng mặt trời chất lượng được lắp đặt có thể sử dụng tốt lên đến hơn 20 năm, nhưng chỉ cần trong vòng 5-7 năm đầu bạn đã có thể thu hồi vốn đầu tư ban đầu cho một hệ thống điện năng lượng mặt trời hoàn chỉnh.

Để biết nên lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời với công suất như thế nào cho phù hợp thì các bạn nên tham khảo ý kiến của các đơn vị thi công lắp đặt để được tư vấn thêm thông tin chi tiết và lựa chọn sản phẩm chất lượng tốt nhất sử dụng cho gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *